Cách bật bóng bóng chat Messenger trên iPhone, iPad

Facebook Messenger đã đem tính năng bong bóng chat nổi tiếng của Android lên sản phẩm iPhone, iPad để hỗ trợ cho người sử dụng khi nhắn tin thông qua Messenger.

Cách bật bong bóng chat Messenger trên iPhone, iPad

Nếu như trước đây chỉ có Android mới có bong bóng chat Messenger mỗi khi trò chuyện thì nay iPhone, iPad cũng xuất hiện tính năng này. Đây là một nâng cấp đáng giá của Facebook vì đối với những người nhắn tin nhiều, liên tục thì bong bóng chat là một điều thiết yếu. Tuy nhiên, hệ điều hành IOS cũng có những khác biệt nên bong bóng chat của IOS sẽ khác tương đối nhiều so với Android. Nếu như bong bóng chat của Android có thể hiển thị đè trên tất cả ứng dụng thì bong bóng chat của IOS chỉ hoạt động trong ứng dụng Facebook. Như vậy, chỉ khi bạn sử dụng ứng dụng Facebook mới có thể trả lời cuộc trò chuyện bằng bong bóng chat. Ngoài ra, bong bóng chat trên Messenger cũng là một tính năng mới của iPhone, iPad nên chúng vẫn gặp phải nhiều vấn đề. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách bật bong bóng chat Messenger trên iPhone, iPad.

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Facebook trên điện thoại iPhone, iPad và cập nhật chúng lên phiên bản mới nhất trong AppStore.

Tính năng bong bóng chat là một tính năng mới nên chúng sẽ chỉ xuất hiện ở một số tài khoản nhất định cũng như là những phiên bản Facebook mới nhất.

Cập nhật Facebook lên phiên bản mới nhất trong AppStore

Bước 2: Tại giao diện chính của Facebook, bạn hãy chọn mục Tùy chọn (1) và chọn phần Cài đặt & Quyền riêng tư (2) để bắt đầu thiết lập. Tiếp theo, bạn hãy chọn mục Cài đặt (3) để thay đổi tính năng.

Chọn mục Cài đặt

Bước 3: Trong thiết lập Thông báo, bạn tìm đến phần Thông báo qua Messenger và kích hoạt tính năng Bong bóng chat để hiển thị bong bóng chat trên màn hình.

Kích hoạt tính năng Bong bóng chat để hiển thị bong bóng chat trên màn hình

Bước 4: Bây giờ, bạn chỉ cần mở ứng dụng Facebook và mở một cuộc trò chuyện bất kỳ, màn hình của bạn sẽ xuất hiện bong bóng chat tương tự như trên iPhone.

Hiện nay, tính năng bong bóng chat chỉ hoạt động trên Facebook, nếu bạn thoát ra khỏi ứng dụng Facebook trên điện thoại thì chúng cũng bị vô hiệu hóa theo. Có thể những bản cập nhật tiếp theo, Facebook sẽ đưa giao diện bong bóng chat hoạt động trên mọi ứng dụng, mọi nơi của iPhone, iPad.

Tính năng bong bóng chat chỉ hoạt động trên Facebook

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách bật tính năng bong bóng chat trên điện thoại iPhone, iPad. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận