Những stt, câu nói hay về kinh doanh

Bạn đang trong quá trình khởi nghiệp, bạn đang muốn tìm kim chỉ nam giúp bạn bình tĩnh vượt qua khó khăn thử thách trước mắt để đạt những gì mong muốn. Hôm nay ThuThuatPhanMem xin gửi đến bạn những stt, câu nói hay về kinh doanh đến từ các doanh nhân thành đạt, người nổi tiếng, những người đã dành cả đời người để trải đời và đúc kết kinh nghiệm.

 1. Đằng nào bạn cũng phải nghĩ, vì vậy sao không nghĩ lớn luôn? – Donald Trump (Tổng thống Hoa Kỳ)
 2. Nếu bạn muốn phát triển, hãy tìm kiếm một cơ hội thật tốt. Nếu bạn muốn có một công ty lớn, bạn hãy nghĩ đến những vấn đề mà bạn phải đối mặt trước khi nghĩ đến thành công. – Jack Ma (Nhà sáng lập Alibaba)
 3. Hành động thật nhanh và phá vỡ những rào cản. Nếu chưa phá được gì, tức là bạn chưa đủ nhanh. – Mark Zuckerberg (CEO Facebook)
 4. Trong một thế giới đang thay đổi rất nhanh chóng, lộ trình duy nhất đưa bạn đến thất bại là không dám mạo hiểm. – Mark Zuckerberg (CEO Facebook)
 5. Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn. – Bill Gates (Nhà sáng lập Microsoft)
 6. Thành công chỉ đến khi các bạn yêu công việc. Tôi không hề nghĩ mình sẽ trở thành tổng thống, khi còn trẻ tôi chỉ nghĩ muốn giúp đỡ người nghèo. – Barack Obama (Tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ)
 7. Kẻ chiến thắng không bao giờ bỏ cuộc. Kẻ bỏ cuộc không bao giờ chiến thắng. – Vince Lombardi
 8. Khi bạn có tiền trong tay có bạn quên mất mình là ai. Nhưng … khi bạn không có đồng nào, cả thế giới sẽ quên đi bạn là ai. Đó là cuộc sống! – Bill Gates (Nhà sáng lập Microsoft)

Khi bạn có tiền trong tay có bạn quên mất mình là ai

 1. Tôi chọn người lười biếng để làm những việc khó khăn. Bởi một người lười biếng sẽ tìm ra cách dễ dàng để làm việc đó. – Bill Gates (Nhà sáng lập Microsoft)
 2. Hôm nay đầy rẫy những khó khăn, và ngày mai cũng không có điều gì dễ dàng. Nhưng ngày kia, mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp. – Jack Ma (Nhà sáng lập Alibaba)
 3. Tôi tin rằng khoảng một nửa những gì khác biệt giữa doanh nhân thành đạt và không thành đạt là sự kiên trì tuyệt đối. – Steve Jobs (Người đồng sáng lập, chủ tịch và cựu Tổng giám đốc Apple)
 4. Không có đam mê, bạn không có năng lượng. Không có năng lượng bạn không có cái gì. Không có gì tuyệt vời trên thế giới được làm xong mà không có đam mê trong đó. – Donald Trump (Tổng thống Hoa Kỳ)

Không có đam mê, bạn không có năng lượng

 1. Ban đầu, mọi thứ đều rất rẻ. Vì thế, hãy khuyến khích con cái bạn đầu tư ngay khi chúng biết đến giá trị của đồng tiền. – Warren Buffett
 2. Đừng bao giờ để lại ngày mai những gì bạn có thể làm hôm nay.
 3. Người thành đạt không hẳn là người đưa ra quyết định đúng đắn mà là người biết làm cho quyết định của mình trở lên đúng đắn. Nói cách khác, họ chấp nhận ý kiến phản hồi và sự tự sửa đổi, họ luôn tiếp nhận thông tin mới, sẵn sàng thay đổi khi cần thiết và không bao giờ có thái độ nửa vời hay dao động.
 4. Thái độ lơ là khách hàng là kẻ thù lớn nhất của marketing.
 5. Thương trường như chiến trường. Nhân viên là tài sản lớn nhất. Thương hiệu là lời hứa mà khách hàng nhận được. Khách hàng là ông chủ.
 6. Lợi nhuận làm ra lúc bạn mua chứ không phải lúc bạn bán.
 7. Nếu ta muốn vượt qua người đứng đầu, đừng bao giờ đi theo con đường của họ trên tuyết. Vượt mặt đối thủ cạnh tranh bằng con đường khai phá của riêng mình.
 8. Sự cạnh tranh mang tới những điều tốt đẹp nhất ở sản phẩm và những điều xấu xa nhất của con người.
 9. Điều quan trọng nhất là đặt mình vào vị trí của khách hàng.
 10. Gửi những nhà kinh doanh: Nếu muốn làm điều gì đó, hãy làm ngay bây giờ. Nếu không, bạn sẽ phải hối hận. – Catherine Cook (Đồng sáng lập mạng xã hội MyYearbook (nay là MeetMe))
 11. Hoàn cảnh thuận lợi luôn chứa đựng những yếu tố nguy hiểm. Hoàn cảnh khó khăn giúp ta vững vàng hơn.
 12. Người ta không mua vì lý do hợp lý. Họ mua vì lý do tình cảm. – Zig Ziglar
 13. Chúng tôi luôn học hỏi từ đối thủ, về mọi thứ có thể học hỏi được, nhưng chúng tôi không bao giờ đi sao chép. Với chúng tôi, sao chép có nghĩa là chết. Cạnh tranh cũng giống như chơi một ván cờ. Khi chúng ta thua chúng ta có thể chơi lại một ván cờ khác. Cả hai người chơi đừng nên chiến đấu triệt hạ lẫn nhau. – Jack Ma (Nhà sáng lập Alibaba)

Chúng tôi luôn học hỏi từ đối thủ, về mọi thứ có thể học hỏi được, nhưng chúng tôi không bao giờ đi sao chép

 1. Cách để bắt đầu mọi thứ chính là ngừng nói và hãy làm đi. – Walt Disney (Đồng sáng lập The Walt Disney Company)
 2. Bạn càng tìm kiếm sự bảo đảm, bạn càng ít có nó. Nhưng bạn càng tìm kiếm cơ hội, bạn càng có thể đạt được sự đảm bảo mà mình muốn. – Larry Page (Đồng sáng lập Google)
 3. Nơi nào không có cạnh tranh, nơi đó không có thị trường.
 4. Mỗi lần bán hàng có năm trở ngại cơ bản: không cần thiết, không có tiền, không vội vàng, không ham muốn, không có niềm tin. – Zig Ziglar
 5. Xây dựng một doanh nghiệp cũng giống như có con và nhìn chúng lớn lên. Bạn hy vọng con mình khỏe mạnh, hạnh phúc, trong sạch và làm điều đúng đắn. – John Mackey
 6. Các mối quan hệ chúng ta có với mọi người là vô cùng quan trọng để thành công trong và ngoài công việc.
 7. Để thành công, chỉ cần giao đúng người đúng việc. – Warren Buffett
 8. Bất cứ ai cũng có thể mua được những thứ rất nhỏ từ những khoản tiết kiệm rất nhỏ. Hãy khuyến khích con bạn làm quen với một vài công việc kinh doanh từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. – Warren Buffett
 9. Câu hỏi đúng không phải là "Chúng ta muốn biết gì về mọi người" mà là "Mọi người muốn kể với chúng ta những gì về họ". – Mark Zuckerberg (CEO Facebook)

Câu hỏi đúng không phải là Chúng ta muốn biết gì về mọi người mà là Mọi người muốn kể với chúng ta những gì về họ

 1. Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết đi trong nghèo khó, thì đó là lỗi của bạn. – Bill Gates (Nhà sáng lập Microsoft)
 2. Một trong những lỗi lầm lớn nhất của con người là họ cứ ép mình phải hứng thú với thứ gì đó. Bạn không chọn đam mê của mình. Chính đam mê lựa chọn bạn. – Jeff Bezos (Sáng lập viên kiêm CEO Amazon)
 3. Thời gian của bạn là có hạn, nên đừng sống vì cuộc đời của người khác. – Steve Jobs (Người đồng sáng lập, chủ tịch và cựu Tổng giám đốc Apple)
 4. Có hai kiểu công ty, kiểu thứ nhất luôn cố gắng để lấy tiền của khách hàng và kiểu thứ hai luôn cố gắng giảm thiểu chi phí cho khách hàng. Chúng tôi là kiểu thứ hai. – Jeff Bezos (Sáng lập viên kiêm CEO Amazon)
 5. Nếu mọi người thích bạn, họ sẽ lắng nghe bạn, nhưng nếu họ tin tưởng bạn, họ sẽ làm kinh doanh với bạn. – Zig Ziglar
 6. Cái gì không bán được thì tôi không muốn sáng chế. Doanh số là bằng chứng về tính hữu dụng, và tính hữu dụng là thành công. – Thomas Edison (Nhà khoa học)
 7. Bạn không thể chỉ hỏi khách hàng xem họ muốn gì và rồi cố đem nó cho họ. Tới lúc bạn hoàn thiện nó, họ đã muốn thứ mới mẻ khác rồi. – Steve Jobs (Người đồng sáng lập, chủ tịch và cựu Tổng giám đốc Apple)

Bạn không thể chỉ hỏi khách hàng xem họ muốn gì và rồi cố đem nó cho họ

 1. Những khách hàng không hài lòng sẽ là bài học tuyệt vời cho bạn. – Bill Gates (Nhà sáng lập Microsoft)
 2. Nếu bạn xây dựng trả nghiệm tốt thì khách hàng sẽ kể nhau nghe về điều đó. Tin truyền miệng là thứ lan tỏa rất nhanh. – Jeff Bezos (Sáng lập viên kiêm CEO Amazon)
 3. Trong kinh doanh, dữ liệu là vô giá! Nếu chúng tôi mang nó cho một ai khác, chắc chắn đó là thảm họa. - Jack Ma (Nhà sáng lập Alibaba)
 4.  Đúng giờ là phẩm hạnh không thể thiếu của các nhà kinh doanh, và là sự lịch sự thanh nhã của các hoàng tử. – Edward Bulwer Lytton
 5. Hãy luôn học hỏi từ những sai lầm của người khác, chứ không phải của bạn. Chi phí bạn phải trả sẽ rẻ hơn.  – Donald Trump (Tổng thống Hoa Kỳ)
 6. Để biến những ý tưởng thú vị trở thành hiện thực và những công nghệ còn non yếu thành một công ty có thể tiếp tục đổi mới trong nhiều năm trời, ta cần nhiều kỷ luật. – Steve Jobs (Người đồng sáng lập, chủ tịch và cựu Tổng giám đốc Apple)
 7. Thất bại chỉ là một nơi để nghỉ ngơi. Đó là cơ hội để bạn bắt đầu lại theo phong cách thông minh hơn. – Henry Ford (Người sáng lập công ty Ford Motor)
 8. Bạn không cần phải có một công ty với 100 nhân viên để có thể phát triển một ý tưởng. – Larry Page (Đồng sáng lập Google)
 9. Thành công không phải là số tiền bạn kiếm được mà là sự khác biệt bạn tạo ra cho cuộc sống của người khác. – Michelle Obama

Thành công không phải là số tiền bạn kiếm được mà là sự khác biệt bạn tạo ra cho cuộc sống của người khác

 1. Những điều vĩ đại trong kinh doanh không bao giờ được tạo ra bởi một người mà nó được tạo ra bởi một nhóm người. – Steve Jobs (Người đồng sáng lập, chủ tịch và cựu Tổng giám đốc Apple)
 2. Nếu bạn mua những thứ mà mình không cần tới, thì sớm muộn gì bạn cũng phải bán đi những thứ mình cần. – Warren Buffett
 3. Chúng tôi không kiếm tiền từ việc bán hàng. Chúng tôi kiếm tiền từ việc giúp khách hàng đưa ra quyết định mua sắm. – Jeff Bezos (Sáng lập viên kiêm CEO Amazon)
 4. Bạn phải tin tưởng vào bản thân mình. Bạn phải biết mình là ai, mình muốn gì, cuộc sống của mình sẽ ra sao, điều gì là quan trọng nhất để đưa ra quyết định cuối cùng. – Hillary Clinton
 5. Việc kinh doanh không hề phức tạp như chúng ta vẫn nghĩ. Tôi chỉ dùng 10% não để làm việc đó. – Bill Gates (Nhà sáng lập Microsoft)
 6. Nghệ thuật là con đường đẹp đẽ. Khoa học là con đường hiệu quả. Kinh doanh là con đường sinh lợi. – Elbert Hubbard
 7. Kinh doanh giống như một cái xe cút kít. Chẳng có gì xảy ra nếu bạn không bắt đầu đẩy.
 8. Đôi khi bằng cách thua một trận đấu bạn sẽ tìm ra cách để thắng cả cuộc chiến. – Donald Trump (Tổng thống Hoa Kỳ)
 9. Trong kinh doanh khi nhìn thấy mình bế tắc cũng là lúc quá muộn để cứu vãn bản thân, nếu không biết vắt chân lên cổ, bạn sẽ phải ra đi.
 10. Tình hình kinh doanh khó khăn sẽ đào thải những kẻ hằng ngày thiếu tích cực trong công tác.
 11. Khởi nghiệp không cần làm gì quá to tát, chỉ cần cái gì nho nhỏ thôi nhưng thú vị và phải có tình yêu trong đó. – Jack Ma (Nhà sáng lập Alibaba)
 12. Không có chuyện vừa làm ngày hôm nay, bạn đã thành công ngay ngày mai. Hãy nhớ, nếu kinh doanh hôm nay, bạn sẽ thành công sau 10 năm nữa. – Jack Ma (Nhà sáng lập Alibaba)

Những stt, câu nói hay về kinh doanh với những triết lý sâu sắc chắc hẳn sẽ làm thay đổi suy nghĩ của bạn, giúp bạn có những định hướng để có thể đạt đến mục tiêu của mình. Chúc các bạn thành công.

Viết bình luận