Những bộ phim hay nhất của Triệu Lệ Dĩnh

Nhắc đến nữ diễn viên nổi tiếng Trung Quốc không thể không nhắc đến Triệu Lệ Dĩnh. Dấn thân vào làng giải trí từ năm 2006 khi chưa từng tham gia bất kỳ trường lớp đào tạo chuyên nghiệp nào, cho đến hiện tại là "Nữ hoàng rating" phim truyền hình Trung Hoa là cả một nỗ lực không ngừng nghỉ. Cùng điểm danh những bộ phim hay nhất, làm nên tên tuổi của cô gái "không tuổi" này nhé.

Những bộ phim hay nhất của Triệu Lệ Dĩnh

1. Đặc Công Hoàng Phi: Sở Kiều Truyện – Princess Agents (2017)

Đặc Công Hoàng Phi Sở Kiều Truyện – Princess Agents (2017)

Phim nói về cuộc đời của nàng Sở Kiều do Lệ Dĩnh Thủ Vai. Sở Kiều vốn là con gái của Lạc Hà, người sẽ kế thừa Phong Vân Lệnh. Trải qua biến cố lớn khiến cô bị mất đi trí nhớ, quên luôn cả thân phận thực sự của mình nên phải sống một cuộc sống của một nữ tì thấp hèn. Chỉ đến khi cô gieo mình xuống nước thì nội công hàn băng tuyết cùng dấu ấn hoa bỉ ngạn đánh thức. Lấy lại trí nhớ, cô đã đứng dậy, vứt bỏ dáng vẻ của một tì nữ để vươn lên phát triển thành nữ tướng mãnh mẽ, quý phái. Chính cô là người đã góp phần xóa bỏ chính sách nô lệ tàn bạo bấy giờ.

2. Minh Lan Truyện – The Story of MingLan (2018)

Minh Lan Truyện – The Story of MingLan (2018)

Một bộ phim cổ trang được chuyển thể từ tiểu thuyết "Phải là hồng phai xanh thắm". Trong phim Lệ Dĩnh vào vai Thịnh Minh Lan, một cô gái thông minh hơn người nhưng lại sớm mồ côi mẹ. Lớn lên trong cảnh mẹ cả không thương, tỉ muội không chơi, phụ thân không coi trọng khiến nàng phải nhẫn nhịn mà trưởng thành với hi vọng có thể phục thù cho mẹ ruột. May mắn trong cuộc đời cô là gặp được Cố Đình Diệp, người từng gây khó dễ cho cô nhưng cũng là người làm thay đổi cả cuộc đời cô.

3. Lão Cửu Môn – The Mystic (2016)

Lão Cửu Môn – The Mystic (2016)

Phim xoay quanh câu chuyện của chín gia tộc làm nghề trộm mộ ở Hồ Nam. Triệu Lệ Dĩnh xuất sắc thể hiện vai diễn Tân Duyên - một cô gái thông minh, sắc sảo, ngọt ngào và lém lỉnh sánh vai cùng Trương Khải Sơn (Trần Vỹ Đình) - một tướng quân, một chuyên gia cảnh mộ và cũng chính là người đứng đầu của Lão Cửu Môn. Chính căp đôi này đã trở thành điểm sáng thu hút đông đảo người xem.

4. Sam Sam đến rồi – Boss and me (2014)

Sam Sam đến rồi – Boss and me (2014)

Nội dung phim kể về cặp đôi oan gia ngõ hẹp – Phong Đằng và Sam Sam (do Triệu Lệ Dĩnh thủ vai). Vì sở hữu nhóm máu đặc biệt cùng với nhóm máu của em gái Phong Đằng, nên Phong Đằng đã thu nhận cô về công ty làm việc. Sau khi tiếp máu cho em gái của Phong Đằng nên được anh đặc biệt chiếu cố gửi cho món gan lợn để ăn hàng ngày. Từ ngày Sam Sam đến làm việc, Phong Đằng vô cùng vui vẻ, luôn muốn gây khó dễ cho cô dẫu cô hết mực phản kháng. Liệu cái kết nào sẽ dành cho cặp đôi oan gia này?

5. Thời gian tươi đẹp của anh và em – Our Glamorous Time (2018)

Thời gian tươi đẹp của anh và em – Our Glamorous Time (2018)

Bộ phim xoay quanh cuộc chiến tranh giành quyền lực của tập đoàn gia tộc và chuyện tình lãng mạn giữa Trí Thành và cô gái trẻ ôm mộng trở thành nhà thiết kế thời trang nổi tiếng - Lâm Thiển (Lệ Dĩnh). Được sinh ra trong một gia tộc danh giá, có truyền thống kinh doanh thế nhưng Trí Thành lại quyết tâm trở thành một thiếu tá. Khi công ty của gia đình lâm vào tình cảnh khó khăn, Trí Thành rời bỏ quân ngũ để về giúp đỡ ra đình. Do trẻ tuổi, không có kinh nghiệm nên anh không nhân được sự tin tưởng cũng như sự ủng hộ của nhiều nhân viên. May mắn cuối cùng cũng mỉm cười với anh khi anh gặp được Lâm Thiển, ngời đã giúp đỡ anh rất nhiều trong quá trình xây dựng lại cơ nghiệp gia đình.

6. Đạp gió rẽ sóng – Duckweed (2017)

Đạp gió rẽ sóng – Duckweed (2017)

A Lãng, một chàng trai đam mê tốc độ, khao khát trở thành một tay đua chuyên nghiệp nhưng vấp phải sự phản đối quyết liệt của cha mình. Để chứng minh khả năng của mình, anh đã phấn đấu để giành giải quán quân. Khi thành công, bước trên bục của vinh quang, hai cha con A lãng đã gặp tai nạn xe. Khi tỉnh dậy, anh thấy mình đang ở Thượng Hải những năm 1988, tại đây anh gặp chính cha mình thời trẻ. Cũng từ đây, anh bắt đầu cuộc trôi dạt kề vai sát cánh cùng cha mình. Tại đây anh cũng gặp mặt người mẹ đã qua đời khi anh còn nhỏ do Triệu Lệ Dĩnh đóng.

7. Hữu Phỉ - Legend of Fei (2020)

Hữu Phỉ - Legend of Fei (2020)

Lấy bối cảnh non sông chia cắt hai miền Bắc - Nam, chiến tranh liên tục nổ ra, các cao thủ lần lượt ngã xuống, chỉ còn lại bốn mươi tám trại náu mình giữa Thập Vạn Đại Sơn. Nội dung phim kể về quá trình Chu Phỉ (Triệu Lệ Dĩnh thủ vai) – cô con gái của đại dương gia bốn mươi tám trại rời nhà, ngao du thiên hạ, hành hiệp trượng nghĩa. Với sự giúp đỡ của Tạ Doãn (Vương Nhất Bác), Chu Phỉ cũng vượt qua bao gian nguy hiểm trở và trở thành danh đao người đời kính nể.

8. Hoa Thiên Cốt – The Journey of Flower (2015)

Hoa Thiên Cốt – The Journey of Flower (2015)

Triệu Lệ Dĩnh đã nhập vai rất xuất sắc vào sự biến đổi trong từng biểu cảm của nhân vật Hoa Thiên Cốt. Từ một Cốt ngây thơ, trong sáng, thiện lương ngày ngày chỉ muốn ở cạnh sư phụ của mình cho đến khi trải qua mọi đau khổ trở thành một Yêu Thần người đời phải khiếp sợ. Chính diễn xuất xuất thần đó đã đưa cô đến gần với khán giả hơn đồng thời đưa tiếng tăm của Lệ Dĩnh thật sự bùng nổ.

9. Thục sơn chiến kỷ - The Legend of Zu (2015)

Thục sơn chiến kỷ - The Legend of Zu (2015)

Phim xoay quanh cuộc tranh quyền đoạt vị giữa các môn phái trên giang hồ và hành trình bảo vệ huyết tinh thạch của trưởng môn phái Côn Luân – Lý Cảnh Thiên. Do không muốn tinh thạch lọt vào tay của Lão Bà, Lý Thiên đã cho tinh thạch nhập vào thân thể Đinh Ẩn – môn hạ phái Thục Sơn, thành thạo kiếm pháp Côn Luân. Mọi chuyện trở nên rắc rối khi Đinh Ẩn lại yêu chính con gái của Lục Lão Bà – người luôn muốn giết anh để đoạt tinh thể.

10. Tru tiên: Thanh vân chí 1,2 – Noble Aspirations (2016)

Tru tiên Thanh vân chí 1,2 – Noble Aspirations (2016)

Nội dung phim xoay quanh nhân vật Trương Tiểu Phàm. Vì cứu giúp Phổ trí thần tăng của Thiên Âm tự nên Thảo Miếu thôn đã gặp họa diệt vong, bản thân anh cùng Lâm Kinh Vũ may mắn thoát chết nhưng trở thành trẻ mồ côi. Trong phim Triệu Lệ Dĩnh vào vai Bích Dao nữ nhân thuộc phe Ma giáo nhưng lại nhân hậu, liền lành và si tình hết mức. Cô là người đã bao phen cứu mạng Tiểu Phàm, thậm chí còn vì chàng mà hi sinh tính mạng.

Trên đây là những bộ phim hay nhất của Triệu Lệ Dĩnh. Nếu bạn là fan của cô nàng cũng như nền điện ảnh Trung Quốc thì không thể bỏ qua những bộ phim trên. Chúc bạn có những giây phút xem phim vui vẻ bên gia đình và bạn bè.

Viết bình luận