Light Novel là gì?

Light Novel là gì, đã bao giờ các bạn đọc thử một tác phẩm light novel chưa? Đến với bài viết này, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu xem Light Novel là gì cùng với ThuThuatPhanMem.vn nhé.

Light Novel là gì

1. Light Novel là gì?

Light novel, trong tiếng Nhật là ライトノベル (raito noberu) còn có nghĩa là những tiểu thuyết ánh sáng. Đây là một dòng tiểu thuyết có nguồn gốc từ Nhật Bản.

Nhưng từ raito noberu lại là một từ mượn gốc tiếng Anh "light novel".

Mỗi một cuốn truyện light novel thường sẽ không dài quá 40 đến 50 nghìn từ. Chúng thường được xuất bản dưới dạng văn khố bản và sẽ có những trang được minh họa bằng tranh vẽ với phong cách manga Nhật.

Nội dung truyện light novel thường được chia ra đăng theo nhiều phần trên các tập san hoặc tuần báo trước khi được tổng hợp lại và xuất bản dưới dạng sách truyện hoàn chỉnh (cơ chế gần giống với manga).

Light novel được viết ra nhằm mục đích là phục vụ nhu cầu giải trí của độc giả nên thường thì văn phong của nó sẽ có sự khác biệt so với những cuốn tiểu thuyết phương Tây danh cho người lớn. Lối viết của light novel rất ngắn gọn, một đoạn chỉ dài từ hai đến ba câu.

Mạch truyện trong light novel sẽ được dẫn dắt bởi các đoạn đối thoại nhiều hơn là tả. Người viết sẽ tận dụng mọi cách để có thể tối giản ngôn từ.

Mạch truyện trong light novel sẽ được dẫn dắt bởi các đoạn đối thoại nhiều hơn là tả

2. Một số tác phẩm light novel nổi tiếng

2.1. No Game No Life

No Game No Life

No Game No Life là light novel kể về hai nhân vật chính Sora và Shiro. Đây là hai anh em rất nổi tiếng trong làng game thủ và chưa từng có đối thủ trong bất cứ trò chơi nào.

Cả hai đều là những NEET chính hiệu, sợ hãi phải ra ngoài đường tiếp xúc với xã hội và chỉ muốn ở lì ở nhà để liên tục phá đảo hết trò chơi này tới trò chơi khác. Họ luôn cho rằng mình sống nhầm thế giới.

Đến một ngày hai người họ nhận được lời mời của một kẻ kỳ lạ tự xưng là Tet – chủ thần tối cao. Chủ thần Tet mời hai anh em họ tới một thế giới mà mọi quy tắc và luật lệ đều được quyết định bởi người chiến thắng các trò chơi. Kể từ đó là cuộc hành trình hết sức thú vị của hai anh em Sora và Shiro.

2.2. Hyouka

Hyouka

Truyện kể về một anh nhân vật chính tên Houtarou siêu lười và luôn có một tôn chỉ đó là "tiết kiệm năng lượng đến hết mức có thể". Cậu ta chẳng muốn mình phải dính đến bất cứ việc rắc rối nào.

Nhưng không may sao Houtarou lại bị ép phải tham gia vào câu lạc bộ văn học cổ điển, nơi mà mọi rắc rối bắt đầu đến với cậu.

2.3. Sword Art Online

Sword Art Online

Sword Art Online là loại truyện thuộc thể loại game online. Nhân vật chính và rất nhiều người khác vì một âm mưu mà phải sống trong một thế giới game thực tế ảo.

Để có thể thoát ra khỏi thế giới ảo này, những người chơi phải đến được tầng 100 của tòa tháp game và đánh bại boss cuối ở đấy. Tuy nhiên nếu người chơi chết trong game thì sẽ thực sự chết ở ngoài đời thực.

Vì thế họ phải cược cả tính mạng mình vào việc này.

2.4. Date A Live

Date A Live

Date A Live kể một thế giới không có thực. Ở nơi này có một hiện tượng lạ gọi là "không gian chấn" sẽ liên tục đều đặn xảy ra cướp đi sinh mạng của rất nhiều người và tàn phá cả lục địa.

Itsuka Shido là một học sinh cao trung đã không kịp trốn vào hầm trú ẩn trong dịp sơ tán vì "không gian chấn". Cậu đã gặp phải một cô gái bí ẩn có mặt ở giữa trung tâm của đợt không chấn và cũng biết nguyên do của những đợt không gian chấn đó là do sự xuất hiện của các tinh linh.

Shido được phát hiện ra là người có khả năng ngăn chặn sức mạnh của các tinh linh, ngăn chặn thảm họa họ sẽ gây ra với nhân loại. Nhưng để làm được điều đó, Shido phải kiến các tinh linh yêu cậu và trao cho cậu nụ hôn.

2.5. Durarara!!

Durarara

Durarara là light novel kể về anh chàng Mikado Ryuugamine – một người luôn mong ước được sống ở nơi thành phố Tokyo.

Sau khi nhận được lời mời từ bạn, Mikado đã khăn gói lên Tokyo để học nhưng bất hạnh sao mà ngày đầu tiên đặt chân tới thành phố đã chạm mặt với gã quía xế không đầu Black Rider.

Cùng lúc đó những sự kiện kỳ lạ bắt đầu xảy ra ở Ikebukuro hé lộ những sự thật không ai ngờ.

Cảm ơn các bạn đã đọc và theo dõi bài viết của ThuThuatPhanMem.vn chúng tôi về light novel. Hiện tại có lẽ các bạn đọc đã hiểu được light novel là gì rồi chứ. Chúc các bạn có thể tìm và thưởng thức được nhiều tác phẩm light novel hay hơn nữa.

Viết bình luận