Top 15 Phim cảnh sát hình sự đài TVB hay nhất

Nhà đài TVB Hồng Kông nổi tiếng với dòng phim cảnh sát hình sự, điều tra phá án với những tình tiết gay cấn, hấp dẫn người xem. Trong bài viết này, Thủ Thuật Phần Mềm gửi đến bạn top 15 phim cảnh sát hình sự đài TVB hay nhất hiện nay.

Top 15 Phim cảnh sát hình sự đài TVB hay nhất

1. Bằng Chứng Thép – Forensic Heroes

Bằng Chứng Thép – Forensic Heroes

Bộ phim TVB Bằng Chứng Thép được mệnh danh là bộ phim cảnh sát hình sự hay nhất mọi thời đại và đến nay đã có 03 phần khác nhau. Series phim Forensic Heroes nổi tiếng trên toàn thế giới và gắn liền với thế hệ 7x – 8x của Việt Nam, chỉ cần nhắc đến tên Bằng Chứng Thép ai cũng biết đến. Bộ phim Bằng Chứng Thép xoay quanh hành trình phá vô cùng hóc búa, tàn ác, oái oăm của những tên tội phạm chuyên nghiệp. Trong tổ điều tra phá án còn có một bộ ba pháp y – pháp chứng – cảnh sát tài ba và đây cũng là tâm điểm của bộ phim với các câu chuyện chủ yếu xoay quanh nhóm này. Series phim Bằng Chứng Thép rất đáng để xem và nhất định phải xem nếu bạn là fan của dòng phim hình sự trinh thám.

2. Đội Điều Tra Đặc Biệt – Death Investigation Extension

Đội Điều Tra Đặc Biệt – Death Investigation Extension

Nhà đài TVB không chỉ có bộ phim Bằng Chứng Thép mà còn có bộ phim Đội Điều Tra Đặc Biệt, hai bộ phim này đã từng làm điên đảo biết bao khán giả Việt. Có thể nói rằng, nhà đài TVB đã có được sự thành công rất lớn với hai bộ phim cảnh sát hình sự sống mãi với thời gian. Đặc biệt, bộ phim Đội Điều Tra Đặc Biệt còn nhận được rất nhiều giải thưởng danh giá của Hồng Kông. Bộ phim Đội Điều Tra Đặc Biệt xoay quanh hành trình phá án của tổ trinh sát với những con người có đầu óc siêu phàm, siêu giỏi, hiểu biết về mọi vấn đề và tìm kiếm được các manh mối nhỏ nhất. Các tình tiết trong phim Đội Điều Tra Đặc Biệt đều được xây dựng một cách logic, hấp dẫn, lôi cuốn người xem.

3. Biệt Đội Tàng Hình - The Invisibles

Biệt Đội Tàng Hình - The Invisibles

Bộ phim Biệt Đội Tàng Hình mới nhất của nhà đài TVB đang làm mưa làm gió trên các kênh truyền hình với nội dung hấp dẫn, dàn diễn viên sáng giá và được đầu tư với quy mô lớn. Bộ phim Biệt Đội Tàng Hình xoay quanh hành trình phá án, chống khủng bố của lực lượng cảnh sát Hồng Kông với những mục tiêu lớn xoay quanh các câu chuyện chính trị. Trong bộ phim, nhóm lực lượng tình báo là tâm điểm của mọi câu chuyện với hình thức hoạt động ngầm, cung cấp thông tin và phá án chống khủng bố. Biệt đội CTRU luôn biết cách điều tra, phá án, tấn công kẻ thù nhanh chóng và điều tra sâu để truy cùng tận gốc.

4. Cộng Sự - The Unholy Alliance

Cộng Sự - The Unholy Alliance

Cộng Sự - The Unholy Alliance không chỉ xoay quanh các câu chuyện điều tra phá án mà còn có các câu chuyện tình cảm của rất nhiều người trong tổ điều tra. Nội dung của bộ phim chủ yếu tập trung vào nhóm tổ phá án của Hồng Kông và nhiệm vụ được giao luôn là các vụ án “khó nhằn”. Với sự đoàn kết, tư duy tỉnh táo và nắm bắt tâm lý tội phạm tốt, các tổ điều tra luôn luôn tìm kiếm ra phương thức hoạt động của kẻ xấu và nhanh chóng ra tay trước để ngăn chặn các điều không may xảy ra. Bộ phim Cộng Sự - The Unholy Alliance kéo dài trong 28 tập với nội dung vô cùng lôi cuốn.

5. Giác quan thứ 6 - The Sixth Sense

Giác quan thứ 6 - The Sixth Sense

Bộ phim huyền thoại của nhà đài TVB - Giác quan thứ 6 - The Sixth Sense mang đến rất nhiều câu chuyện ý nghĩa và rất nhiều tình tiết li kỳ, hấp dẫn người xem. Nội dung chính của bộ phim tập trung vào những cuộc phá án của thanh tra cao cấp của tổ trọng án – Triệu An Ni. Người bạn trai cũ của cô là luật sư Lương Văn Kiệt đã giúp cho tổ điều tra rất nhiều trong việc tìm ra manh mối, truy tìm hung thủ phá án nhanh chóng. Tuy nhiên những vụ án liên quan đến người thân của Triệu An Ni và Lương Văn Kiệt ngày càng nhiều và họ không hành động sớm sẽ nhận lại hậu quả rất lớn…

6. Học Cảnh Truy Kích - E.U - Emergency Unit

Học Cảnh Truy Kích - E.U - Emergency Unit

Bộ phim TVB - Học Cảnh Truy Kích xoay quanh câu chuyện của cặp đôi bạn thân Giang Thế Hiếu và Đỗ Diệc Thiên đã từng lừa dối nhau khiến cho một người phải ngồi tù đến 10 năm. Sau khi Hiếu ra tù, Thiên đã trở thành đại ca của băng nhóm xã hội đen, Hiếu đã về làm việc cho Thiên và tham gia vào những cuộc vận chuyển ma túy cho các ông trùm xã hội đen. Dưới sự ngắm nhìn của cục trưởng cục chống tội phạm ma túy, Hiếu và Thiên liên tục lọt vào mắt xanh của phía cảnh sát điều tra và những phi vụ làm ăn ngày càng nguy hiểm hơn. Mặc dù là người xấu nhưng Hiếu và Thiên đều có các quy định riêng của mình khi làm việc, vẫn còn một chút tình người nào đó trong những con người xã hội đen…

7. Tiềm hành truy kích – Lives of Omission

Tiềm hành truy kích – Lives of Omission

Bộ phim Tiềm hành truy kích là hành trình phá án của chàng trai đẹp nhất nền điện ảnh TVB – Huỳnh Tông Trạch. Bộ phim xoay quanh câu chuyện của Lương Tiếu Đường – một đặc vụ cảnh sát ngầm tài năng, thông minh và luôn hết mình với công việc của mình. Với sự nhiệt huyết, Lương Tiếu Đường luôn là ứng cử viên hàng đầu trong những phi vụ “khét tiếng”. Thế nhưng cho dù giỏi đến mấy cũng có người giỏi hơn, Lương Tiếu Đường dường như đi vào đường cùng khi gặp bang hội Mạc Nhất Liệt cầm đầu.

8. Sư Đồ Hành Giả – Line Walker (2014)

Sư Đồ Hành Giả – Line Walker (2014)

Sơ Đồ Hành Giả xoay quanh câu chuyện của Đinh Tỷ khi phải xâm nhập vào thế giới ngầm một lần nữa để tìm kiếm manh mối của 6 người cảnh sát chìm mất tích trước đó. Trong quá trình tìm kiếm thông tin, Đinh Tỷ đã đụng độ với những nhân vật khét tiếng trong giới xã hội đen. Trong đó, ông trùm ma túy Cổ Thiên Lạc chính là kẻ cầm đầu và người tay sai Trương Gia Huy là một sát thủ khét tiếng chưa thất bại trong phi vụ nào. Sự phức tạp ngày càng xuất hiện nhiều khi Đinh Tỷ phải tìm kiếm những manh mối giúp cho phía cảnh sát có thêm thông tin xử lý những kẻ phạm tội.

9. Đấu trí – Catch Me Now (2008)

Tái Chiến Minh Thiên – Tomorrow Is Another Day

Đấu trí – Catch Me Now đào sâu vào những phi vụ buôn ma túy và những mối quan hệ phức tạp giữa cảnh sát Giang Dương và Cao Triết. Dương nắm rõ suy nghĩ của Triết – tên cầm đầu băng cướp xã hội đen che dấu dưới vỏ bọc ông chủ quán ăn. Mặc dù nắm rõ Triết nhưng Dương lại không có đủ chứng cứ để đưa Triết vào vòng pháp luật. Dưới sự bản lĩnh, Giang Dương đã nằm vùng trong các nhóm của Triết với mục đích tìm kiếm manh mối và giải cứu tính mạng cho những người dân vô tội đang bị đe dọa bởi băng nhóm xã hội đen…

10. Tái Chiến Minh Thiên – Tomorrow Is Another Day

Tái Chiến Minh Thiên – Tomorrow Is Another Day

Tái Chiến Minh Thiên – Tomorrow Is Another Day nói về những người quản lý trại giam chứa các thành phần tội phạm nguy hiểm nhất hành tinh. Trong số những người tội phạm đó, vẫn còn có những người tốt và ấn chứa rất nhiều câu chuyện khác nhau mang đến câu chuyện hay trong xã hội. Những câu chuyện trong Tái Chiến Minh Thiên không chỉ xoay quanh những câu chuyện của các vị chiến sĩ công an mà còn nói về những hành trình truy bắt tội phạm, hoàn lương tội phạm của các người công an danh giá.

11. Tâm Lý Truy Hung – My Dearly Sinful Mind

Tâm Lý Truy Hung – My Dearly Sinful Mind

Tâm Lý Truy Hung – My Dearly Sinful Mind được nhà đài TVB đầu tư rất nhiều kinh phí ban đầu với mục tiêu trở thành bộ phim hay nhất mọi thời đại. Bộ phim tập trung vào nhân vật Chung Thái Nhiên sau khi biết tin bạn gái chết vì tai nạn giao thông, anh đã vô cùng đau lòng và xót xa. Nhiên đã tốn hơn 5 năm để tìm kiếm và truy tìm chân tướng kẻ đứng sau vụ việc của bạn gái Nhiên. Lô Kiện Cường – một người đã từng được bạn gái của Nhiên đánh giá tâm lý, tìm hiểu và phân tích hành vi trong mọi tình huống. Mọi ánh nhìn của Nhiên đều hướng đến người này nhưng phía sau còn có nhiều người giật dây khiến cho Nhiên gặp phải nhiều khó khăn khi đòi lại công lý cho bạn gái mình.

12. Lôi Đình Tảo Độc – Highs and Lows

Lôi Đình Tảo Độc – Highs and Lows

Lôi Đình Tảo Độc – Highs and Lows hay còn có tên khác là Ranh Giới Thiện Ác được ra mắt vào năm 2012 với nội dung vô cùng hấp dẫn. Bộ phim xoay quanh nhân vật Hướng Vinh cùng với Vi Thế Lạc trong cục điều tra tội phạm về ma túy. Hướng Vinh liên tục vi phạm buôn bán ma túy ngầm còn Vi Thế Lạc lại luôn tìm kiếm các bằng chứng cho rằng Hướng Vinh là tên cảnh sát biến chất, bí mật làm việc ngoài cùng với xã hội đen. Vi Thế Lạc không chỉ phải cảnh giác với những người buôn lậu ma túy mà còn phải cảnh giác với những người đồng nghiệp xung quanh…

13. Độc Tâm Thần Thám – Every Move You Make

Độc Tâm Thần Thám – Every Move You Make

Bộ phim Độc Tâm Thần Thám – Every Move You Make được nhà đài TVB kỳ vọng rất nhiều với quy mô đầu tư lớn. Bộ phim Độc Tâm Thần Thám xoay quanh thanh tra cao cấp của đội trọng án – Học Thâm từng được đào tạo bài bản môn tâm lý học tại nước ngoài. Dựa vào khả năng của mình, Học Thâm chỉ cần lấy lời khai của tội phạm cũng có thể đoán được động cơ qua các cử chỉ, sắc mặt, âm thanh, ngôn ngữ và lời khai… Dựa vào khả năng tài hoa của mình, Học Thâm luôn giúp cho tổ đội phá được nhiều chuyên án thế nhưng cũng càng có thêm nhiều người ghét, ghen tị với tài năng và tìm cách hạ Học Thâm xuống cấp thấp và không muốn tham gia vào những chuyên án lớn.

14. Giải Mã Nhân Tâm – A Great Way To Care

Giải Mã Nhân Tâm – A Great Way To Care

Giải Mã Nhân Tâm gồm hai phần, trong đó phần 1 sẽ có 11 tập và phần 2 sẽ là những tập còn lại của bộ phim. Trong phần phim Giải Mã Nhân Tâm, hai người bác sĩ Cao Lập Nhân sẽ có mối tình tay ba với Mông Gia Tuệ và Dương Di với những hành trình phá án hấp dẫn hơn bao giờ hết. Y tá Lý Ứng Xuân sẽ tham gia cùng các vụ phá án để mang đến những tình huống hài hước, vui nhộn, thú vị cho phần phim.

15. Thiên Nhãn – Eye In The Sky

Thiên Nhãn – Eye In The Sky

Thiên Nhãn – Eye In The Sky là hành trình của cựu thám tử CID Shun sau khi phải buộc rời khỏi lực lượng cảnh sát do nghi ngờ liên quan đến một vụ án. Sau khi rời khỏi CID, Shun đã tìm đến một công ty bảo mật và ẩn danh dưới một vỏ bọc để theo dõi tội phạm. Với tài năng của mình, Shun sẽ giám sát mọi hành vi nhỏ nhất và mọi hành vi nhỏ nhất đều không thể lọt được qua mắt Shun. Với những sự tài hoa của Shun, doanh nghiệp đã tìm kiếm được rất nhiều sự thành công, và hành trình tìm kiếm lại công bằng cho bản thân giúp Shun nhận ra rất nhiều điều ý nghĩa trong cuộc sống.

Trong bài viết này, Thủ Thuật Phần Mềm đã chia sẻ đến bạn Top 15 phim cảnh sát hình sự của nhà đài TVB hay nhất mọi thời đại. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận