Top 20 truyện trọng sinh hay nhất

Một trong những thể loại truyện được nhiều độc giả đón nhận, đem đến nhiều bất ngờ cùng cốt truyện mới lạ, hấp dẫn phải kế đến trọng sinh. Trọng sinh hay còn gọi là trùng sinh, là thể loại truyện có kết cấu nhân vật chính vì một vài lí do nào đó mà chết đi, linh hồn và kĩ ức vẫn giữ nguyên trong chính thân thể của mình hoặc một thân thể khác tại một thời điểm trước đó. Trong bài viết này, hãy cùng ThuThuatPhanMem điểm danh ngay top 20 truyện trọng sinh hay nhất.

Top 20 truyện trọng sinh hay nhất

1. Đấu La đại lục – Đường Gia Tam Thiếu

Đấu La đại lục – Đường Gia Tam Thiếu

Đường Tam vốn là để tử ngoại đạo của Đường Môn, sở hữu thiên phú hơn người cùng niềm đam mê bất diệt với các loại ám khí tuyệt học. Bởi vì học trộm tuyệt học nội môn mà bị Đường Môn truy sát, nhảy núi để bày tỏ ý chí. Khi tỉnh dậy, Đường Tam thấy mình xuất hiện ở một thế giới khác, trong một thân xác mới, nhưng kí ức thì vẫn nguyên vẹn. Thế giới mới này được gọi là Đấu La Đại Lục, một thế giới không có ma pháp, võ thuật, sức chiến đấu nhưng tồn tại một thứ gọi là Võ Hồn. Con đường trở thành người mạnh nhất Đấu La Đại Lục bắt đầu.

2. Trùng sinh yêu An Tử Thiên – Chi Hoãn

Trùng sinh yêu An Tử Thiên – Chi Hoãn

Trùng sinh yêu An Tử Thiên kể về cô nàng Bạch Thấm, vì bị tai nạn xe mà chết đi. Sau khi chết đi, chứng kiến cảnh người yêu cô vì đau thương mà bị bức đến điên dại cô mới nhận ra lỗi lầm của mình. Cô đã ước mình có thể trở lại 10 năm trước, khi đã nhận ra tình cảm của mình để có thể bù đắp cho người cô yêu. Ông trời cũng có mắt, cho cô trọng sinh để bù đắp những sai lầm của mình. Sau khi sống lại, Bạch Thấm đã quyết định sẽ mãi ở bên yêu thương và bù đắp cho An Tử Thiên – chàng trai thông minh nhưng mắc chứng bệnh tự kỉ. Liệu cô sẽ làm gì để anh không?

3. Thứ nữ hữu độc – Tần Giản

Thứ nữ hữu độc – Tần Giản

Lí Vị Ương, tiểu thư lá ngọc cành vàng, là thứ nữ trong một gia đình lại sinh vào tháng Hai nên không được cha thương yêu, họ hàng thì vứt bỏ, cuộc sống vì thế mà khổ cực. Lớn lên lại trở thành vật thế thân thay cho tỷ tỷ của mình, từ hoàng hậu làm chủ hậu cung rồi bị phế bỏ giam vào lãnh cung, con trai bị cũng chết đi, cuối cùng uống rượu độc mà chết. Sau khi trùng sinh, nàng thay đổi hoàn toàn, nàng chính là bị bức mà trở nên độc ác, tuyệt tình. Sau khi sống lại năm 13 tuổi, nàng quyết định báo thù tất cả những gì mà mọi người đã gây cho nàng ở kiếp trước.

4. Ma đạo tổ sư – Mạc Hương Đồng Khứu

Ma đạo tổ sư – Mạc Hương Đồng Khứu

Kiếp trước Ngụy Vô Tiện vốn là Di Lăng lão tổ, tu luyện theo con đường hắc đạo khiến người người nhà nhà căm phẫn và khiếp sợ. Cuối cùng, hắn bị chính huynh đệ của mình đem quân đuổi giết. Ai ngờ, mười ba năm sau, Ngụy Vô Tiện được Mạc Huyền Vũ hiến xá, cầu trả thù. Tên ma đạo năm xưa người người khiếp sợ nay sống lại trong thân xác một đên đoạn tụ, điên điên khùng khùng. Cứ như vậy, Ngụy Vô Tiện thoải mái giả điên. Cuối cùng hắn gặp lại người cũ năm xưa, cùng Lam Vong Cơ đi trên một con đường mới.

5. Làm Phi – Lệ Tiêu

Làm Phi – Lệ Tiêu

Truyện kể về Tịch Lan Vi, một cô gái bị câm, may mắn được gả cho một vị vương gia. Cứ ngỡ rằng đây là chuyện may mắn nhất trong cuộc đời này, nào ngờ, đến khi biết được ẩn tình phía sau cũng là lúc nàng tuyệt mệnh. Sống lại một lần, nàng quyết định xoay chuyển cục mệnh, từ hôn, vào cung, từng bước từng bước từ bỏ Vương phi trở thành Hoàng phi.

6. Thịnh sủng thê bảo – Mạt Trà Khúc Kỳ

Thịnh sủng thê bảo – Mạt Trà Khúc Kỳ

Kiếp trước, Giang Diệu chính là báu vật của Trấn Quốc công, từ nhỏ đến lớn đã được cưng chiều. Cuộc sống của Giang Diệu tưởng chừng là viên mãn khi được mọi người yêu thương, lại được gả cho thanh mai trúc mã là Lục Hành Chu. Thế nhưng, điều nàng không thể ngờ được, người bạn thuở nhỏ của mình lại cướp phu quân của mình còn cùng phu quân đẩy ngã nàng, tàn nhẫn nhìn nàng chết. Tỉnh dậy thấy mình trở lại năm 6 tuổi, kí ức vẫn y nguyên, nàng quyết định sẽ thay đổi vận mệnh, không những của nàng mà còn của ba vị a ca cùng những người thân xung quanh.

7. Gió ấm không bằng anh thâm tình – Thanh Thanh Thùy Tiếu

Gió ấm không bằng anh thâm tình – Thanh Thanh Thùy Tiếu

Quý Noãn, một cô gái xinh đẹp, cá tính và đầy kiêu ngạo. 10 năm trước, vì muốn kết thúc cuộc hôn nhân không mấy hạnh phúc của mình mà cô đã lựa chọn con đường tự tử để ép chồng mình là Mặc Cảnh Thâm ly hôn và rời xa cuộc đời cô. Sau ly hôn, cuộc sống của cô mới thực sự là bất hạnh, gia đình bị phá sản, Quý Noãn đi lang thang khắp nơi, bị bọn buôn người bắt rồi vu oan cuối cùng chết trong nhà giam. May mắn được trong sinh vào thời điểm 10 năm về trước, khi cô mới về làm dâu họ Mặc để sửa sai cho cuộc đời mình.

8. Thiên kim đại chiến – Cửu Nguyệt Hi

Thiên kim đại chiến – Cửu Nguyệt Hi

Thiên kim đại chiến xoay quanh cuộc đời cùng những thăng trầm của Nghê Gia. Cô vốn là thiên kim đại tiểu thư của danh gia vọng tộc, vì bị bế nhầm mà từ nhỏ đến lớn phải sống trong khu ổ chuột. Khi được trở về nhận tổ tiên thì bà nội, mẹ cô cùng em trai song sinh đều hết sức lạnh nhạt có phần xa cách, ngược lại rất quan tâm đến Mạc Doãn Nhi – người bị tráo với cô khi xưa. Nghê Gia bị Doãn Nhi hại mất đi trong trắng, sa vào nghiện ngập, tan cửa nát nhà, cuối cùng em trai cô cũng bị hại chết. Cô tìm đến cái chết và được trùng sinh vào trước thời điểm bị Doãn nhi hại mất đi sự trong trắng.

9. Trung khuyển nam thần – Tử Thanh Du

Trung khuyển nam thần – Tử Thanh Du

Bạch Hiểu Y và Tần Uyên vốn là thanh mai trúc mã thuở nhỏ. Từ bé đến lớn, Hiểu Y luôn dành tình cảm đặc biệt cho anh, chỉ muốn sau này là người được gả cho anh. Cuối cùng cũng đợi được tới ngày kết hôn, thế nhưng, Tần Uyên lại chỉ quan tâm đến công việc, lạnh lùng với cô. Sau đó, Hiểu Y hay tin anh ngoại tình với người phụ nữ khác. Quá đau lòng cô quyết định đặt đơn ly hôn. Do mải nghĩ về Tần Uyên khi đang lái xe mà cô bị tai nạn giao thông và qua đời. Được trọng sinh lại lúc nộp đơn vào Đại học, cô quyết định buông bỏ tình cản với Tần Uyên.

10. Dạo bước phồn hoa – Vân Nghê

Dạo bước phồn hoa – Vân Nghê

Cố Lang Hoa vốn là một cô gái thông minh, vì một sự cố hồi nhỏ nên bị mù. May mắn được kết hôn với thanh mai trúc mã của mình, thế nhưng đó chỉ là khởi đầu cho những bất hạnh sau này của cô. Sau khi kết hôn, cô bị nhà chồng đối xử tệ bạc còn vu oan cho tội thông dâm với Bùi Tướng. Chính họ ép nàng tới chết, mặc cho nàng có kêu oan đến đâu. Đến khi qua đời, nàng vẫn mang theo nỗi oan ức không thể nào gột rửa được. May mắn thay, ông trời cho nàng được trọng sinh, quay trở về năm bảy tuổi. Điều mà nàng không ngờ rằng, sau khi trọng sinh, kiếp trước nàng không hề bị thủy đậu mà có người hãm hại nên mới bị mù. Liệu nàng sẽ làm gì để chống lại kẻ thù, bảo vệ mình và gia đình của mình?

11. Trọng sinh sủng phi – Cửu Lam

Trọng sinh sủng phi – Cửu Lam

Kiếp trước, Phùng Liên Dung vô tình rơi vào lưới tình với thái tử Triệu Hữu Đường ngay từ cái nhìn đầu tiên. Thế nhưng, số phận nghiệt ngã, vừa nhập cung đã bệnh kéo dài mấy tháng rồi qua đời. Sau khi được trọng sinh vào thời điểm trước khi vào cung, Phùng Liên Dung lại có cơ hội thị tẩm và được Thái Tử để ý. Lúc này thái tử chưa có con. Sau đó, nàng may mắn mang thai và sinh được một hoàng tử.

12. Thiên hậu trở về - Hạ Uyển Anh

Thiên hậu trở về - Hạ Uyển Anh

Truyện kể về cuộc đời của Hạ Lăng – người con gái từ khi sinh ra đã được phán mệnh Phượng Hoàng. Từ nhỏ đến lớn, Hạ Lăng phải lớn lên trong cô nhi viện do gia đình sợ số mệnh của cô ảnh hưởng đến tình mạng. Cùng trải qua những năm tháng nhọc nhằn, khổ cực là cô em gái Hạ Vũ mà cô hết mực yêu thương. May mắn gặp được Bùi Tử Hành, người đứng đầu gia tộc nổi tiếng trong giới kinh doanh. Cứ ngỡ những tháng ngày cơ cực kết thúc, nhưng chính từ đây bi kịch cuộc đời cô mới thực sự bắt đầu. Đằng sau vẻ hào nhoáng mà ai cũng ao ước đó, Hạ Lăng bị giam cầm, ngược đãi, bị chính người em gái chửi rủa hành hạ rồi hại chết trong đau đớn. Sau này, Hạ Lăng được trọng sinh, hồi kiếp trong hình dạng một người khác, một thân phận khác – Diệp Tinh Lăng nhưng trí nhớ, tài năng và nỗi đau vẫn hoàn toàn là Hạ Lăng.

13. Thực tập sinh thần tượng – Nhị Tứ Lão Gia

Thực tập sinh thần tượng – Nhị Tứ Lão Gia

Chẩm Khê là một cô gái có tính cách kiên cường, không cam chịu số phận. Kiếp trước, chồng và cô em gái cùng cha khác mẹ gian díu với nhau, lại còn hãm hại, đẩy cô xuống cầu thang. Cô chết đi, đứa con bé bỏng chưa kịp chào đời cũng chế. Mang theo tất cả uất hận cùng sự nuối tiếc, Chẩm Khê được trùng sinh tỉnh lại. Cô sống lại vào quãng thời gian 12 tuổi, khi bố cô vừa lấy Lâm Tuệ, mẹ của hai người khiến cô đau khổ sau này. Trải qua một kiếp đầy đau khổ, Chẩm Khê quyết tâm làm lại cuộc đời, cố gắng thay đổi vận mệnh theo cách mà cô muốn.

14. Nàng dâu cực phẩm – Du Nhân

Nàng dâu cực phẩm – Du Nhân

Truyện kể về lần trùng sinh định mệnh của Viêm Hề - thiên tài chứng khoán, vô tình bị cuốn vào vụ án rửa tiền xuyên quốc gia mà phải chạy trốn, cuối cùng bỏ mạng dưới vực sâu. Viêm Hề chết đi, được trọng sinh, sống dưới thân xác của Đàm Hi – cô con gái lớn của Đàm gia. Do cha mẹ mất sớm nên phải nương nhờ gia đình của chú thím nhưng lại bị đối xử vô cùng tệ bạc. Cô bị gả cho Tần Thiên Lâm khi còn chưa đủ tuổi kết hôn, bị bạo hành và đánh đập cho đến chết. Đúng lúc này Viêm Hề được trọng sinh và sống thay cuộc đời cô.

15. Xin chào tình yêu – Lan Chi

Xin chào tình yêu – Lan Chi

Cố Bảo Bối là một cô gái nhu mì, yếu đuối, vì bạn trai vứt bỏ mà trải qua một quãng thời gian chật vật, cuối cùng chết đi. May mắn được trùng sinh, cô như một người khác, mạnh mẽ, cá tính với khát khao thoát khỏi quá khứ, thay đổi cuộc đời mình vào tương lai. Sau khi trọng sinh, cô đã cứ được một đứa trẻ trong một vụ tai nạn giao thông, coi như em trai và chăm sóc. Sau này, cô gặp được Phó Quân Nhan, người đàn ông sáng chói trong ngành giải trí lại hết mực yêu thương cô, xem cô như bảo bối sẵn sàng nuông chiều.

16. Hạnh phúc tái sinh – Đào Lý Mặc Ngôn

Hạnh phúc tái sinh – Đào Lý Mặc Ngôn

Lý Yên Nhiên được sinh ra trong phú quý, từ nhỏ tới lớn được sống trong tình yêu thương đủ đầy của phụ mẫu và huynh trưởng. Đến tuổi cập kê, được gả cho biểu ca Triệu Duệ Kỳ - thế tử của Nhữ Dương Vương. Cuộc sống của Yên Nhiên sẽ là viên mãn nếu không gặp phải Mạnh Trinh Nương – nữ nhân xuyên không từ hiện đại, sau này được gả vào Nhữ Dương Vương phủ sau khi Mạnh Nhàn Nương – đại di của nàng qua đời. Bất tri bất giác, Lý Yên Nhiên mất đi tất cả, oan ức không có chỗ tố cáo, hận thù lại không được phân giải, cuối cùng tìm đến cái chết. Khi được trọng sinh, Yên Nhiên quyết định sẽ bảo vệ hạnh phúc thay vì báo thù như những câu chuyện khác.

17. Độc nhất phu nhân tâm – Phong Hà Du

Độc nhất phu nhân tâm – Phong Hà Du

Đào Cẩn, kiếp trước phải chịu đủ kiểu bất hạnh. Phụ thân vì thiếp mà khiến mẫu thân chết, ca ca vì người yêu chết mà bỏ đi biền biệt khiến nỗi oán hận ngày một chồng chất. Đào Cẩn luôn thầm ước, nếu thời gian quay trở lại, nàng sẽ mạnh mẽ để bảo vệ mẫu thân, ca ca của mình. Trời xanh có mắt, sau một trận hôn mê, Đào Cẩn thấy mình đã quay trở lại thời thơ ấu. Lúc này, nàng quyết tâm không chỉ bảo vệ gia đình mà còn bắt những kẻ xấu đã hãm hại gia đình mình phải trả giá.

18. Phiền toái – Trúc Tây

Phiền toái – Trúc Tây

Hầu San Nương sống cả một đời toan tính, luôn bày mưu tính kế để đạt được địa vị. Tất cả những gì nàng làm là vì trượng phu của mình, thế nhưng đến khi nhắm mắt, nàng vẫn không nhận được lòng tin của Viên Trường Khanh. May mắn làm lại cuộc đời, nàng quyết định sống giản đơn, không bày mưu tính kế để mọi thứ thuận theo tự nhiên. Việc duy nhất nàng làm là gắn kết những người thân trong gia đình lại. Chuyện tình cảm không thành ở kiếp trước, kiếp này nàng quyết định tránh xa. Có điều, càng né tránh càng khiến hắn tò mò, cuối cùng si mê nàng lúc nào không hay.

19. Cung đấu không bằng nuôi cún – Phong Lưu Thư Ngốc

Cung đấu không bằng nuôi cún – Phong Lưu Thư Ngốc

Truyện xoay quanh Chu Vũ Đế - một đấng minh quân, thủ đoạn tàn nhẫn, thông minh âm hiểm. Cứ tưởng cuộc sống vàng son sẽ kéo dài mãi, nào ngờ đâu một ngày nọ bị thương nặng, rơi vào hôn mê, hồn phách nhập vào một con cẩu. Không những vậy, hắn còn được kẻ thù số một của mình – Đức phi Mạnh Tang Du nhận nuôi, đặt tên là A Bảo. Từ ngày sống dưới thân phận A Bảo, theo chân sủng phi rồi trải qua các loại cung đấu tàn khốc, cuối cùng cũng tìm được tình yêu đích thực của đời mình.

20. Ảnh Đế thị phi – Sa Nhã

Ảnh Đế thị phi – Sa Nhã

Bạch Tử Sách, kiếp trước là một ảnh đế, được vô vàn người hâm mộ. Tuy nhiên lại yêu nhầm một tên tra công, bị kẻ thứ ba hãm hại khiến người người phỉ nhổ, cuối cùng gặp tai nạn xe cộ mà chết. May mắn được trùng sinh, sống dưới thân xác của Lăng Hàm – một diễn viên hạng bét. Bạch Tử Sách quyết định tìm ra chân tướng cái chết của mình năm xưa, rửa sạch oan khuất đồng thời tìm được một người bạn trai mới ngon lành hơn để yêu đương.

Trên đây ThuThuatPhanmem vừa giới thiệu đến bạn Top 20 truyện trọng sinh hay nhất. Nếu thấy hay đừng quên giới thiệu đến bạn bè để cùng đọc nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Viết bình luận