Kích thước Poster chuẩn, thông dụng

Nếu các bạn đang tìm hiểu về Poster và kích thước Poster chuẩn để thiết kế Poster cho công ty của mình. Vậy các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về Poster, các loại Poster và kích thước Poster chuẩn, thông dụng nhất hiện nay.

Kích thước Poster chuẩn, thông dụng

Mời các bạn cùng theo dõi và tìm hiểu về Poster và kích thước Poster chuẩn, thông dụng dưới đây.

Poster là gì?

Poster là tờ giấy được in khổ lớn mang thông điệp marketing của các doanh nghiệp được thiết kế để gắn với một bức tường hoặc bề mặt thẳng đứng. Tùy theo từng mục đích sử dụng Poster mà có các loại poster khác nhau, thông tin trên Poster có thể là hình ảnh đồ họa và văn bản chúng được thiết kế để thu hút người xem và cung cấp thông tin cụ thể cho người xem.

Poster là gì?

Poster được sử dụng cho nhiều mục đích. Chúng được dùng làm thông báo hoặc quảng cáo. Họ có thể quảng cáo các sự kiện, phim, chương trình âm nhạc khác nhau và họ cũng được những người biểu tình, tuyên truyền viên và các nhóm tương tự sử dụng để thông báo cho công chúng. Có nhiều loại áp phích khác nhau các bạn cùng tìm hiểu một số loại Poster thông dụng dưới đây:

Các loại poster thông dụng

  • Poster quảng cáo: poster này giúp các doanh nghiệp giới thiệu, truyền tải thông điệp của sản phẩm hoặc dịch vụ tới khách hàng nhằm mục đích thu hút khác hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của họ.
  • Poster thông báo, tuyên truyền: loại poster này được sử dụng phổ biến ở các đơn vị hành chính, công đoàn, các tổ chức phi chính phủ....
  • Poster giao tiếp: poster này giúp các doanh nghiệp làm nổi bật thương hiệu, truyền tải thông điệp về triết lý kinh doanh, phong cách hoạt động, lý tưởng, cam kết của thương hiệu....
  • Poster nội bộ: poster này truyền tải thông điệp, cảm hứng, tinh thần, châm ngôn hoạt động hay slogan của công ty dựa trên chân dung doanh nhân nào đó.
  • Poster chủ thể: loại poster này là hình ảnh về 1 hoặc 1 nhóm đối tượng để truyền tải thông tin sự kiện hay poster chân dung của người nổi tiếng dành tặng fan lưu giữ.

Kích thước Poster chuẩn, thông dụng

Các kích thước Poster thông dụng

Poster rất đa dạng về kích thước, các bạn có thể tham khảo các kích thước poster chuẩn, thông dụng dưới đây:

Các kích thước Poster thông dụng

  • Kích thước Poster nhỏ nhất: 8.5” x 11” (21cm x 27.9cm)

Loại poster có kích thước nhỏ nhất này dựa trên kích thước giấy A4, sử dụng cho những ấn phẩm phát tay, quảng cáo đường phố, khu bàn thông tin, tài liệu chi tiết để tiếp thị sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng.

  • Kích thước Poster nhỏ: 11” x 17” (27.9cm x 43cm)

Kích thước poster nhỏ sử dụng làm bảng tin trong nhiều công ty, doanh nghiệp, hoặc sử dụng quảng cáo cho phim, buổi hòa nhạc, sự kiện, giải trí...

Kích thước Poster nhỏ

  • Kích thước Poster trung bình: 18” x 24” (45.7 cm x 61cm)

Loại poster này sử dụng nhiều trong những trường đại học, đường đi bộ xây dựng, văn phòng, bệnh viện, poster người nổi tiếng, sử dụng vào dịp sinh nhật...

  • Kích thước Poster lớn: 24” x 36” (61cm x 91cm)

Loại poster có kích thước lớn này được sử dụng phổ biến hiện nay. Sử dụng trong các sự kiện như triển lãm, trung tâm mua sắm, trường học, bên ngoài các câu lạc bộ, quán rượu, kích thước poster này thường được sử dụng để quảng cáo ngoài trời.

Kích thước Poster lớn

  • Kích thước Poster phim (27”x 40” tương đương với 68.6 cm x  101.6 cm; 40” x 60” tương đương với 101.6 cm x 152.4cm).

Kích thước tiêu chuẩn dành cho poster phim là 27” x 40” nhưng ở những khu vực như trạm xe bus thì poster này có thể sử dụng kích thước lớn hơn là 40” x 60”.

Kích thước Poster phim

Trên đây là kích thước các loại Poster chuẩn, thông dụng, như vậy các bạn đã biết kích thước để có thể lựa chọn loại poster phù hợp để thiết kế nội dung. Hi vọng những thông tin mà bài viết chia sẻ các bạn sẽ hiểu rõ hơn về poster và kích thước poster. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận