Kích thước tủ quần áo chuẩn, thông dụng (tủ quần áo 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh, 2 buồng, 3 buồng, 4 buồng)

Ngày nay tủ quần áo có kích thước lớn hơn các loại tủ quần áo trước kia do kích thước của ngôi nhà cũng được xây dựng cao ráo và rộng rãi hơn. Vậy kích thước tủ quần áo chuẩn, thông dụng hiện nay là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu kích thước tủ quần áo chuẩn, thông dụng hiện nay để lựa chọn tủ quần áo phù hợp nhất.

Kích thước tủ quần áo chuẩn, thông dụng

Dưới đây là kích thước tủ quần áo chuẩn, thông dụng của các loại tủ quần áo 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh, 2 buồng, 3 buồn, 4 buồng, mời các bạn cùng theo dõi.

Kích thước tủ quần áo chuẩn, thông dụng hiện nay

Hiện nay có rất nhiều kiểu, rất nhiều loại quần áo tủ quần áo như tủ quần áo 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh, 2 buồng, 3 buồng, 4 buồng... nhưng dù là loại tủ nào thì kích thước của tủ cũng cần phụ thuộc vào diện tích phòng để quần áo (thường là phòng ngủ) và bức tường mà các bạn sẽ đặt tủ quần áo.

Tủ quần áo hiện nay thường có kích thước như sau:

  • Chiều sâu của tủ quần áo từ 520 – 600 mm là hợp lý nhất, ngoài ra cũng có những tủ quần áo có chiều sâu nhỏ hơn.
  • Chiều cao của tủ quần áo phổ biến nhất hiện nay đó chính là trên 2200mm, chiều cao của tủ quần áo phụ thuộc vào trần nhà, có tủ quần áo thiết kế chiều cao bằng trần nhà, để phía trên có thể để đồ.
  • Chiều dài của tủ quần áo phụ thuộc vào chiều dài của bức tường để tủ quần áo, hiện nay nhiều gia đình thiết kế tủ quần áo có chiều dài bằng với chiều dài bức tường để tủ quần áo. Còn trên thị trường bày bán có kích thước chiều dài tủ quần áo là 1200mm, 1500mm, 1600mm...

Kích thước tủ quần áo chuẩn, thông dụng hiện nay

Kích thước tủ quần áo 2 cánh 2 buồng

Loại tủ quần áo 2 cánh này có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, phù hợp đựng ít quần áo. Kích thước của tủ quần áo 2 cánh thường là 1200mm chiều rộng, 600mm chiều sâu và 2200mm chiều cao.

Kích thước tủ quần áo 2 cánh 2 buồng

Kích thước tủ quần áo 3 cánh 2 buồng

Tủ quần áo 3 cánh hiện nay cũng có rất nhiều loại, mỗi loại lại có kích thước khác nhau để phù hợp với mỗi không gian phòng ngủ. Thường thì chiều dài tủ quần áo sẽ liên quan đến kích thước bức tường để tủ, kích thước tủ gần bằng hoặc nhỏ hơn kích thước bức tường. Kích thước tủ quần áo 3 cánh là: chiều sâu khoảng 520-600mm, chiều rộng của tủ quần áo khoảng 1500-1800mm, chiều cao 2m2 trở lên.

Kích thước tủ quần áo 3 cánh 2 buồng

Kích thước tủ quần áo 4 cánh 4 buồng

Tủ quần áo 4 cánh là dạng tủ to, sức chứa quần áo lớn, tủ có nhiều ngăn riêng biệt giúp các bạn cất giữ các loại đồ dùng khác nhau tiện dụng. Loại tủ này thường sử dụng trong những phòng ngủ lớn, kích thước thông dụng của tủ quần áo 4 cánh hiện nay là: chiều sâu khoảng 600mm, chiều rộng khoảng 2400mm, chiều cao 2000mm trở lên.

Kích thước tủ quần áo 4 cánh 4 buồng

Trên đây bài viết đã chia sẻ đến các bạn kích thước tủ quần áo chuẩn, thông dụng nhất, hi vọng các bạn sẽ có thêm thông tin để lựa chọn được tủ quần áo có kích thước chuẩn, và phù hợp với diện tích phòng để tủ quần áo. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận