Tìm hiểu về size bánh kem - Kích thước bánh kem, bánh sinh nhật

Biết được kích thước size bánh kem sẽ giúp bạn tính toán được cốt bánh chuẩn xác. Trong bài viết này, Thuthuatphanmem gửi đến bạn tất cả các thông tin liên quan đến size bánh kem.

Tìm hiểu về size bánh kem - Kích thước bánh kem, bánh sinh nhật

I. Size bánh kem hiện đại

1. Size bánh kem hiện đại một tầng

Trong những năm trở lại đây, thị trường bánh kem đã có rất nhiều thay đổi khi các mẫu bánh kem mới từ châu Âu dần được phổ biến. Đặc biệt, giới trẻ rất thích kiểu bánh kem hiện đại vì chúng không chỉ đẹp mà chúng còn rất sang chảnh. Dưới đây là bảng kích thước size bánh kem hiện đại phổ biến nhất hiện nay.

  • Chiều cao bánh: 19-20 cm (bao gồm cả kem)
  • Đường kính bánh: 14/ 16/ 18/ 20/ 22/ 24 cm (bao gồm cả kem)

Size bánh kem hiện đại một tầng

Đối với dòng bánh kem hiện đại, việc làm cốt bánh tương đối đơn giản khi chúng được tách riêng thành 2 cốt riêng biệt và gắn kết lại bằng một lớp kem kẹp giữa. Dòng bánh kem hiện đại này đang là xu hướng chung của các tiệm bánh và giới trẻ. Thông thường, kích thước chủ yếu được sử dụng là đường kính 14 cm (6-8 người) và 20 cm (14-16 người).

2. Size bánh kem hiện đại hai tầng

Tương tự như dòng bánh kem một tầng, bánh kem hai tầng chỉ đơn giản là hai chiếc bánh với hai đường kính khác nhau xếp chồng lên nhau. Ngoài ra, chiều cao của bánh vẫn được giữ nguyên giống nhau.

  • Chiều cao bánh: Tầng 1 - 18 cm, Tầng 2 – 18 cm
  • Đường kính bánh: 14/ 16/ 18/ 20/ 22/ 24 cm (Tầng 1 lớn hơn Tầng 2)

Size bánh kem hiện đại hai tầng

II. Size bánh kem truyền thống

1. Size bánh kem truyền thống một tầng

Mặc dù bánh kem truyền thống đã bị lấn át bởi mẫu bánh kem hiện đại nhưng chúng vẫn có chỗ đứng nhất định. Trong các sự kiện, cưới hỏi, sinh nhật vẫn không thể thiếu các mẫu bánh kem truyền thống. Sự khác biệt giữa bánh kem truyền thống và bánh kem hiện đại đó chính là bánh kem truyền thống có chiều cao thấp hơn.

  • Chiều cao bánh: 10-12 cm (bao gồm cả kem)
  • Đường kính bánh: 16/ 18/ 20/ 22/ 24 cm (bao gồm cả kem)

Size bánh kem truyền thống một tầng

2. Size bánh kem truyền thống hai tầng

Tương tự như bánh kem một tầng, bánh kem hai tầng truyền thống vẫn có kích thước tương tự. Tuy nhiên, bánh kem tầng 1 sẽ có kích thước lớn hơn bánh kem tầng 2 một cỡ hoặc hai cỡ. Dưới đây là kích thước bánh kem truyền thống hai tầng:

  • Chiều cao bánh: Tầng 1 - 11 cm, Tầng 2 – 11 cm
  • Đường kính bánh: 16/ 18/ 20/ 22/ 24 cm (Tầng 1 lớn hơn Tầng 2)

Size bánh kem truyền thống hai tầng

III. Size bánh kem Bento, Mini

Bánh kem Bento, bánh kem Mini bắt nguồn từ Hàn Quốc và đã phổ biến tại thị trường Việt Nam. Dòng bánh kem này có kích thước nhỏ, đóng trong hộp giấy/ xốp và phù hợp cho 1-2 người ăn. Các mẫu bánh kem Bento mini tại Việt Nam đang được làm chủ yếu với kích thước như sau:

  • Chiều cao bánh: 8 - 10cm
  • Đường kính bánh: 10 - 12cm

Size bánh kem Bento, Mini

Trong bài viết này, Thuthuatphanmem đã chia sẻ đến bạn tất cả các thông tin liên quan về kích thước bánh kem, bánh sinh nhật, bánh gato. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận