Kích thước giường ngủ tiêu chuẩn, thông dụng (giường đơn, giường đôi, giường trẻ em)

Giường ngủ là nơi giúp các bạn nghỉ ngơi, thư giản cả một đêm, vậy làm sao để chọn giường ngủ thật thoải mái? Ngoài việc chọn kiểu giường ngủ thì các bạn cần lựa chọn kích thước giường ngủ phù hợp với đối tượng sử dụng, số lượng người sử dụng. Dưới đây là kích thước giường ngủ đơn, giường ngủ đôi, giường trẻ em tiêu chuẩn, thông dụng, mời các bạn cùng tham khảo.

Kích thước giường ngủ tiêu chuẩn, thông dụng

Mời các bạn cùng theo dõi kích thước giường ngủ tiêu chuẩn, thông dụng của loại giường ngủ đơn, giường ngủ đôi, giường ngủ trẻ em dưới đây.

Kích thước giường ngủ tiêu chuẩn, thông dụng

Thông thường kích thước lọt lòng của giường có tiêu chuẩn như nhau, còn kích thước phủ bì sẽ phụ thuộc vào bề dày vật liệu tạo nên nó như giường làm bằng gỗ, ván hay sắt…

  • Chiều cao cạnh giường là 0.3m không bao gồm nệm cộng thêm chân giường sẽ thành chiều cao của giường. Chiều cao của giường theo tiêu chuẩn là 0.45m.
  • Chiều cao vách đầu giường sẽ dao động từ 0.7m  đến 1.2m, ngoài ra có loại giường có vách ở đuôi giường.

Kích thước giường ngủ tiêu chuẩn

Ngoài ra các kích thước giường khác còn tùy thuộc vào loại giường ngủ đơn, giường ngủ đôi,…  các bạn có thể tham khảo dưới đây:

Kích thước giường ngủ đơn tiêu chuẩn

Giường đơn dành cho một người nằm thiết kế nhỏ gọn tốn ít diện tích phòng ngủ, kích thước chiều rộng giường tiêu chuẩn là 1,2m hoặc kích thước giường ngủ đơn có thể dao động từ 0.8m đến 1.4m. Kích thước chiều dài tiêu chuẩn là 1.6m, 1.9m, 2m… phổ biến là 1.9m.

Kích thước giường ngủ đơn tiêu chuẩn

Như vậy kích thước giường đơn (D x R) là 1900 x 1200mm. Ngoài ra còn có kích thước giường đơn thông dụng là 1900 x 1000mm hoặc 2000 x 1200mm.

Kích thước giường ngủ đôi tiêu chuẩn

Giường ngủ đôi là giường ngủ dành cho 2 người nằm đây là loại giường phổ biến nhất hiện nay, kích thước chiều rộng tiêu chuẩn là 1.8m, và dao động từ 1.6m đến 2.2m. Kích thước chiều dài tiêu chuẩn là 2m.

Kích thước giường ngủ đôi tiêu chuẩn

Như vậy kích thước giường ngủ đôi tiêu chuẩn (D x R) là: 2000 x 1800mm kích thước này gọi là King size. Ngoài ra còn có kích cỡ giường đôi thông dụng khác như 1600 x 2000mm (kích thước này có tên gọi khác là Queen size) hoặc 2200 x 2000mm và 2000 x 2000mm được gọi là Super King size.

Kích thước giường ngủ trẻ em tiêu chuẩn

Kích thước giường ngủ trẻ em tiêu chuẩn

Giường ngủ trẻ em là loại giường nhỏ, kích thước chiều rộng của giường ngủ trẻ em tiêu chuẩn 1.2m, hoặc có thể dao động từ 0.9m đến 1.2m.

Kích thước giường ngủ trẻ em (D x R) là 1800 x 900mm.

Trên đây là kích thước giường ngủ đơn, giường ngủ đôi, giường ngủ trẻ em tiêu chuẩn, thông dụng nhất. Hi vọng các bạn sẽ lựa chọn được kích thước giường ngủ phù hợp với mục đích và diện tích căn phòng. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận