Spoil là gì? Spoil phim là gì?

Mỗi khi bộ phim nào đó "hot" ra rạp mà bạn được xem trước chúng bạn thì tụi nó thường bảo "Đừng spoil nhé", "Đừng spoil để tớ xem"... Vậy Spoil ở đây là gì? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu về thuật ngữ này nhé!

Spoil là gì spoil phim là gì

1. Sploil là gì?

Sploil là gì

Spoil là một danh từ với nghĩa là chiến lợi phẩm, quyền lợi, ngoài ra Spoil còn đóng vai trò là một động từ với nghĩa là tước đoạt, làm hư hỏng...  Chúng ta thường gặp Spoil với ý nghĩa là động từ như sự phá hỏng và đặc biệt dùng trong phim ảnh – đó là Spoil phim.

2. Spoil phim là gì?

Spoil phim là gì

Spoil phim khi hiểu theo nghĩa đen là "phá hỏng phim" và hiểu nôm na là "phá hỏng trải nghiệm xem phim" thì đúng hơn. Hành động Spoil phim xảy ra khi người xem đầu tiên đi xem phim về và kể lại toàn bộ nội dung cùng với cái kết như thế nào cho người xem sau, khiến họ cảm thấy như đoán trước nội dung phim rồi và không còn cảm thấy hứng thú, hồi hộp với bộ phim sắp xem nữa. Những người đi spoil phim được gọi sploiler và hay bị mọi người căm ghét bởi hành động của họ làm hỏng trải nghiệm xem của các khán giả khác.

Cũng giống như review thì reviewer có thể tiết lộ một vài chi tiết trong bộ phim nhưng ít ra họ cũng có ý thức chỉ nêu cảm nhận của họ về bộ phim "hay hoặc dở" mà không kể chi tiết những tình tiết quan trọng trọng phim hoặc kết cục của phim như các sploiler.

Với những chia sẻ về Sploil trong bài viết, bạn đọc biết thêm kiến thức về Sploil là gì và sploil phim ảnh hưởng như thế nào tới trải nghiệm xem phim của người khác. Bạn hãy là khán giả thông thái và đừng Sploil khi xem phim nhé!

Viết bình luận