Hangover là gì? Ý nghĩa của từ Hangover

Hangover là một từ tiếng Anh thỉnh thoảng được nhắc tới trong một câu chuyện trên internet. Hoặc nếu các bạn có là một fan hâm mộ âm nhạc thì chắc đã từng nghe tới bài hát Hangover là sản phẩm hợp tác giữa hai ca sĩ đình đám PSY và Snoop Dogg. Vậy một từ rộng rãi được nhiều người biết đến như vậy có nghĩa là gì, xin được giải đáp trong bài viết sau đây của ThuThuatPhanMem.vn.

Hangover là gì

Nếu các bạn từng xem bài hát Hangover của PSY thì chắc hẳn cũng thấy bối cảnh của bài hát là những trận nhậu bét nhè của hai ông thần PSY và Snoop Dogg. Và sau trận nhậu suốt đêm như vậy sẽ luôn là cảnh hai vị ca sĩ của chúng ta thay phiên nhau chiếm giữ toilet mà nôn thốc nôn tháo.

Hangover của PSY

Vậy nên chính xác thì từ Hangover có nghĩa là trạng thái còn lại sau khi một người say rượu.

Tùy theo thể trạng từng người mà trạng thái sau khi say rượu sẽ khác nhau, ví dụ như nôn nao hoặc là đau đầu chóng mặt. Bạn sẽ có cảm giác mệt mỏi và không nhớ những gì sau khi say. Đó có thể là tất cả những gì mà "Hangover" biểu thị.

Tuy nhiên, nên nhấn mạnh một lần nữa Hangover không phải chỉ chỉ trạng thái nôn nao đau đầu chóng mặt, nghĩa chính xác của nó là "trạng thái sau khi say" hay những hậu quả mà cơn say để lại. Nên hiểu một cách chính xác thì nó có thể không chỉ là những trạng thái nôn nao chóng mặt mà chúng ta thường thấy. Ở trong một vài trường hợp đặc biệt, người sử dụng tiếng Anh có thể sử dụng Hangover để ám chỉ những vấn đề khác.

Giống như bộ phim hài của Mỹ The Hangover mà Việt Nam chúng ta dịch ra thành Ba chàng ngự lâm (hoàn toàn dịch sai cái nghĩa của tên phim). Bộ phim kể về bốn anh chàng người Mỹ tổ chức một bữa tiệc chia tay thời độc thân khi một trong số họ sắp phải kết hôn.

Phim hài của Mỹ - The Hangover

Và dĩ nhiên thì như bao bữa tiệc chia tay độc thân Mỹ khác, họ đã có một trận nhậu quắc cần câu và chờ đến sáng hôm sau có rất nhiều hậu quả đã để lại sau buổi uống rượu đó. Họ phải giải quyết mọi hệ quả để lại sau trận nhậu chính vì vậy mà tên bộ phim mới là The Hangover.

Vậy là bạn đã nắm được nghĩ của từ Hangover và biết được Hangover nghĩa là gì rồi đấy. Hy vọng bài viết này của ThuThuatPhanMem có thể truyền thải được hết ý nghĩa cần thiết của từ này.

Viết bình luận