APK là gì? File APK là file gì?

Nếu bạn đang sở hữu một thiết bị Android thì chắc chắn bạn không còn lạ gì những file APK trên hệ điều hành Android được chia sẻ trên mạng. File APK có chức năng giống như file EXE trên Windows nhưng dùng để cài đặt các ứng dụng lên các máy Android.

APK là gì

1. APK là gì?

APK

APK viết tắt trong từ "Android application package" hay còn được hiểu là gói cài đặt ứng dụng của Android. File APK là một định dạng file nén giống như file RAR, ZIP trên Windows hoặc file JAR trên các dòng điện thoại hỗ trợ JAVA. Trên các dòng điện thoại Android chỉ hỗ trợ cài đặt ứng dụng qua các file APK mà không thể cài đặt với các file khác.

2. File APK là file gì?

File APK

File APK là dạng file nén chứa các thông tin của bộ ứng dụng và giúp chúng ta cài đặt bộ ứng dụng đó trên các thiết bị Android. Nếu bạn cài đặt game và ứng dụng trên CH Play thì chúng ta sẽ không thể thấy được đuôi mở rộng APK của ứng dụng.

Những file cài đặt APK bên ngoài chợ ứng dụng thường là những file game, ứng dụng trả phí hoặc đôi khi là những ứng dụng, game mod các chức năng. Với sự tiện lợi của việc cài đặt file APK từ bên ngoài, chúng ta có thể tìm và dùng các ứng dụng trả phí cần thiết quá với khả năng chi trả của bạn hoặc những ứng dụng mod chức năng như ứng dụng Lite dành cho điện thoại cấu hình thấp, ứng dụng chạy song song…

Tuy nhiên, khi chúng ta sử dụng các ứng dụng, game không qua CH Play thì chúng ta không thể nhận được bản update những tính năng mới hoặc đôi khi ứng dụng có thể bị crash hoặc hoạt động không ổn định. Ngoài ra, bạn nên cẩn thận với các file APK lạ không rõ nguồn gốc vì rất có thể những file đó chứa mã độc có thể gây hại cho thiết bị của bạn.

Qua bài viết này, hi vọng các bạn đã biết APK là gì và file APK là file gì rồi đúng không? Các bạn nhớ ghé thăm ThuThuatPhanMem.vn thường xuyên để cập nhật những tin tức và thủ thuật máy tính mới nhất nhé!

Viết bình luận