Waifu là gì?

Nếu các bạn là một người rất yêu thích xem truyện tranh manga hoặc hoạt hình anime, cũng tham gia vào nhiều cộng đồng fandom của các bộ truyện chắc chắn đã cũng từng được nghe người ta nhắc tới từ "waifu". Nhưng các bạn có biết waifu có nghĩa là gì không, hãy cùng ThuThuatPhanMem.vn giải thích nghĩa của từ này trong bài viết này nhé.

Waifu là gì

1. Waifu là gì?

Waifu là một danh từ mà nhiều bạn nam (hoặc kể cả nữ) gọi những nhân vật nữ mà mình rất yêu thích trong truyện tranh/anime. Waifu là âm đọc giọng nặng của từ "wife" nghĩa là vợ trong tiếng Nhật. Khi gọi nhân vật nào đó là waifu thì có nghĩa là bạn đã coi nhân vật đó là "vợ 2D" của mình.

Thế giới 2D trong truyện tranh và hoạt hình vốn là một thế giới không có thực, những nhân vật sống trong đó chỉ có trong tưởng tượng mà thôi. Nhưng khi nhân vật được xây dựng về hình ảnh lẫn nội dung tính cách quá cuốn hút bạn vì nó thực sự rất hợp gu yêu thích khiến bạn không thể không thổn thức thể hiện tình cảm yêu thương rất nồng cháy với nhân vật đó. Đây cũng là lý do mà từ "waifu" ra đời.

Những người quá yêu thích waifu của mình thậm chí còn mua những sản phẩm liên quan tới nhân vật như tranh ảnh, figure, gối in hình, chăn in hình, vỏ ga đệm in hình…v.v… bất cứ thứ gì liên quan tới waifu mà họ yêu thích.

2. Một số nhân vật là waifu của rất nhiều người

Một người có thể có nhiều waifu vì họ cùng lúc yêu thích nhiều nhân vật nữ và một nhân vật nữ cũng có thể trở thành waifu của rất nhiều nười. Hãy cùng ThuThuatPhanMem.vn điểm mặt chọn tên những nhân vật nữ tuyệt vời được nhiều người nhận là waifu nhất.

- Yuuki Asuna trong Sworld Art Online

Sở hữu ngoại hình hiền dịu xinh xắn, Asuna luôn chiếm được rất nhiều tình cảm của anh em cộng đồng game thủ và trở thành waifu của rất nhiều người fan của bộ truyện tranh này.

Yuuki Asuna trong Sworld Art Online

- Rem trong Re:Zero

Cô nàng tóc xanh là em gái của Ram có dòng máu quỷ. Cô gái là hình mẫu waifu tần tảo khi luôn mặc trên người bô quần áo hầu gái maid khiến nhiều anh chàng phải liêu xiêu vì "vợ" mình quá xinh.

Rem trong ReZero

- Historia – Krista Lenz trong Attack On Titan

Historia là cô gái mang dòng máu hoàng tộc nhưng luôn rất chan hòa đáng yêu, đối xử tốt với mọi người. Cô là nữ thần nhiều người hâm mộ trong cộng đồng AoT.

Historia – Krista Lenz trong Attack On Titan

- Tohru trong Miss Kobayashi's Dragon Maid

Lại là một hình mẫu waifu kiểu hầu gái, cô nàng mang dòng máu rồng này bất ngờ nhận được sự yêu thích nồng nhiệt của cộng đồng fan yêu thích xôi thịt đẫy đà.

Tohru trong Miss Kobayashi's Dragon Maid

- Saber trong Fate/Zero

Saber là một nữ kiếm sĩ mang hình mẫu mạnh mẽ cá tính nhưng cũng có những lúc rất hiền lành ngoan ngoãn khi đối mặt nói chuyện với master của mình.

Saber trong FateZero

- Yoshino trong Date A Live

Cô nàng tinh linh được Shidou cứu giúp đã đốn tim cộng động fan với vẻ ngoài cute và tính cách có đôi phần nhút nhát đáng yêu.

Yoshino trong Date A Live

Và còn rất nhiều nhân vật waifu khác được nhiều người ưa thích, còn bạn, bạn đã có nhân vật waifu nào cho mình chưa? Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết giải thích waifu là gì của ThuThuatPhanMem.vn chúng tôi. Chúc các bạn có một ngày thật vui vẻ.

Viết bình luận