Visual Novel là gì?

Các bạn đã bao giờ từng nghe về visual novel chưa, để tìm hiểu thêm về thể loại tác phẩm này xin mời các bạn đến với bài viết sau đây của ThuThuatPhanMem.vn chúng tôi.

Visual Novel là gì

1. Visual Novel là gì?

Visual novel trong tiếng Nhật là ビジュアルノベルvà còn có một cái tên khác là sound novel. Nó là một loại "tiểu thuyết trực quan" dưới dạng một trò chơi điện tử, người chơi có thể tương tác với câu chuyện được kể.

Người chơi visual novel thường không phải làm gì nhiều ngoài việc click chuột để đọc các hội thoại mô tả và xem các hình ảnh cùng âm thanh được sắp đặt. Visual novel thường sử dụng phong cách nghệ thuật của anime hoặc có đôi khi họ dùng ảnh thật và một số cảnh quay video.

Các tác phẩm visual novel nổi tiếng thường được cải biên chuyển thể thành tiểu thuyết light novel hay manga hoặc anime. Visual novel rất được ưa chuộng ở phương Tây do có tính tương tác cao và người chơi dường như có thể sống trong câu chuyện.

Cốt truyện phân nhánh phi tuyến tính là xu hướng phổ biến trong các visual novel, trong đó sử dụng nhiều mạch truyện khác nhau để đi đến những cái kết khác nhau, và mặc dù chúng có cách chơi theo kịch bản định sẵn, người chơi có thể tự do lựa chọn hướng đi trong quá trình chơi.

2. Một số visual novel đã được Việt hóa

2.1. Quartett! - Bộ Tứ

Quartett - Bộ Tứ

Hãng sản xuất: Littlewitch & Princess Soft

Ngày phát hành: 23/04/2004 (limited edition) và 22/12/2006 (standard edition)

Kịch bản: Iida Kazuhiko

Họa sĩ: Oyari Ashito

Cốt truyện:

Vào ngày 17 tháng Ba, xuất hiện một buổi hòa nhạc cổ điển không giống bất cứ buổi hòa nhạc nào khác trên thế giới. Chín mươi sáu nhạc công trẻ tuổi, hai mươi bốn bộ tứ, đã trình diễn trước những khán giả là các nhạc công và người chỉ huy dàn nhạc vĩ đại nhất thế giới. Chỉ một nhóm - một bộ tứ duy nhất - được chọn từ trong đó. Chiến thắng sẽ đem lại danh tiếng ngoài sức tưởng tượng và đảm bảo một vé vào bất kì một dàn nhạc nào trên hành tinh này Đây là cơ hội chỉ có một lần trong đời đối với những người theo đuổi sự hoàn hảo của nghệ thuật âm nhạc. Giấc mơ vĩ đại nhất...và cũng có thể là cơn ác mộng khủng khiếp nhất.

2.2. Saya no Uta – Khúc ca của Saya

Saya no Uta – Khúc ca của Saya

Hãng sản xuất: Nitro+

Ngày phát hành: 26/12/2003

Cốt truyện:

Gia đình của Fuminori Sakisaka bị tai nạn giao thông. Ba mẹ cậu đều chết, còn cậu thì bị thương rất nặng. Vì vậy cậu phải trải qua ca phẫu thuật não để cứu mạng sống của cậu. Nhưng từ sau ca phẫu thuật, mọi thứ cậu nhìn đều biến thành máu và nội tạng, giọng nói và hình thù con người thì biến thành quỷ dữ, thức ăn của người bình thường làm cậu cảm thấy buồn nôn.

Trong thời gian sống tại bệnh viện, Fuminori đã gặp 1 cô gái xinh đẹp tên Saya. Cô ấy nói rằng đang tìm người cha của mình. Nhưng Fuminori không muốn mình phải rời xa Saya nên đã đề nghị được sống chung với Saya. Và cô ấy đồng ý...

2.3. Hitonatsu no Yume - Giấc mơ mùa hạ

Hitonatsu no Yume - Giấc mơ mùa hạ

Hãng sản xuất: milkcat

Ngày phát hành: 2005

Kịch bản: Nekono

Họa sĩ: Dobato

Cốt truyện:

Hai ngày trước lễ hội văn hóa của trường cao trung Uminari.

Một cậu thiếu niên ghét giao thiệp xã hội, luôn giữ khoảng cách với những người xung quanh.

Một cô bé thích ở một mình thay vì vui đùa cùng bạn bè.

Một mùa hè khởi đầu trên tầng thượng...

"Tôi nguyện ước rằng, hai cô cậu bé được thức giấc trong niềm hạnh phúc――"

Ký ức mùa hè về một cô gái thường khi để lộ ánh mắt buồn man mác.

Nhân vật nam chính, Sugai Toshiki, tôn thờ chủ nghĩa thực dụng.

Một ngày nọ, anh gặp gỡ cô gái tên Hazuki Mizuna trên tầng thượng trường học.

Và vây quanh họ là những thành viên của ban nhạc học đường được nhiều người mến mộ, BROY.

Chuyện xảy ra vào mùa hè của năm thứ ba cao trung.

Về những thử thách đối với nam chính trong kỳ lễ hội trường sau cuối, cùng một lời hứa chưa được thực hiện.

Bài viết Visual Novel là gì của ThuThuatPhanMem.vn chúng tôi tới đây là kết thúc. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết khác hay hơn trên trang, chúc các bạn có một ngày vui vẻ.

Viết bình luận