Cách xem kích cỡ màn hình máy tính bao nhiêu Inch

Kích thước inch trên màn hình máy tính là thước đo tiêu chuẩn để lựa chọn khi chúng ta  lựa chọn màn hình máy tính. Nếu bạn đang băn khoăn cách xem kích cỡ màn hidnh máy tính bao nhiêu inch thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin để kiểm tra xem màn hình của bạn với kích cỡ bao nhiêu inch.

Cách xem kích cỡ màn hình máy tính bao nhiêu Inch

1. Xem kích cỡ màn hình máy tính qua tem của sản phẩm

Đa số màn hình máy tính hiện nay đều được xuất xưởng với các tem mác, thông số kĩ thuật đầy đủ để khách hàng có thể dễ dàng tra cứu. Để tra cứu xem màn hình máy tính của bạn bao nhiêu inch thì bạn phải được tem sản phẩm thường được dán ở mặt sau của máy và xem thông số được ghi trên đó. Ví dụ:

- Hình dưới là mẫu tem của màn hình Compaq với model Compaq R201 Monitor. Tại đây, chúng ta có thể thấy được kích cỡ màn hình ghi trên tem (phần khoanh vùng màu đỏ) là 50,8 cm (20in).

Mẫu tem của màn hình Compaq với model Compaq R201 Monitor

- Đối với màn hình laptop thì chúng ta không thể xem kích cỡ màn hình bằng cách này mà phải tra cứu model của laptop trên Google. Ví dụ như mẫu laptop Sony của mình có MODEL PCG-61312W

Đối với màn hình laptop thì phải tra cứu model của laptop trên Google

Tiếp theo, mình sẽ tra thông tin của mẫu laptop đó với công thức.

"Tên model + Specs"

Như hình dưới thì mình tra cứu sản phẩm trên Google với khóa là: sony pcg-61312w specs (1). Tiếp theo, bạn hãy click vào trang web với kết quả gần nhất (2).

Click vào trang web với kết quả gần nhất

Sau khi truy cập vào trang web thì chúng ta có thể tìm thấy kích cỡ của màn hình chiếc laptop hiện tại là 14.0 inches (35.56 cm).

Chúng ta có thể tìm thấy kích cỡ của màn hình chiếc laptop hiện tại

2. Kiểm tra kích cỡ màn hình máy tính bằng phương pháp đo đạc

Để kiểm tra bằng cách này thì bạn cần chuẩn bị một chiếc thước kẻ (càng dài càng tốt). Tiếp theo, bạn hãy đưa thước kẻ lên màn hình máy tính và đo đường chéo màn hình, nếu thước không đủ dài thì bạn có thể dùng một sợi dây để đo rồi dùng thước đo lại sau. Bạn đo theo đường mũi tên màu đỏ giống như hình dưới và ghi lại thông số mà bạn đo được bằng đơn vị cm.

Kiểm tra kích cỡ màn hình máy tính bằng phương pháp đo đạc

Chúng ta có công thức quy đổi inch => cm như sau:

1 inch = 2,54 cm

Ví dụ: Nếu như bạn đo được đường chéo màn hình là 60cm. Tiếp theo, bạn lấy 60 ÷ 2.54 23,62204 (inch) và làm tròn lên thành 24 inch. Vậy là màn hình của mình đo được với kích thước là 24 inch.

Với mẹo nhỏ trong bài viết thì bạn có thể xác định được màn hình máy tính của bạn bao nhiêu inch vô cùng đơn giản. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận