Top 8 ứng dụng kiểm tra phần cứng máy tính

Có rất nhiều phần mềm hỗ trợ bạn kiểm tra thông tin phần cứng máy tính, bài viết này mình sẽ chia sẻ với bạn top 8 phần mềm xem thông tin phần cứng máy tính chi tiết và chính xác nhất.

1. CPU-Z

CPU-Z hiển thị thông tin chi tiết về các phần cứng chính của máy tính. Chúng bao gồm CPU (Tên và mã, công nghệ, điện áp lõi, socket, clock, cache), bo mạch chủ (nhà cung cấp, BIOS, cảm biến, giao diện đồ họa), RAM (tần số, thời gian) và thông tin phần cứng khác.
Ưu điểm của CPU-Z là nó hiển thị tất cả thông tin trên một cửa sổ, được tổ chức thành các tab khác nhau. Đây là một giao diện trực quan giúp bạn dễ dàng nắm bắt những gì mình cần tìm hiểu.

Phần mềm CPU-Z

2. Speccy

Speccy là một công cụ thông tin nâng cao được cung cấp dưới dạng chương trình cài đặt hoặc di động. Speccy hiển thị thông tin về nhiều thiết bị phần cứng hơn CPU-Z. Có một điều khác biệt là nó chỉ hiện thị các thông tin quan trọng nhất về phần cứng đó.

Speccy hiển thị thông tin về Hệ điều hành, CPU, RAM, Bo mạch chủ, Đồ họa, Âm thanh, Ổ cứng, Ổ đĩa quang, Thiết bị ngoại vi và Card mạng.

Phần mềm Speccy

3. HWiNFO

HWiNFO là một công cụ chuyên nghiệp có thể được sử dụng để thu thập tất cả các chi tiết của từng thiết bị phần cứng máy tính. HWiNFO hỗ trợ hầu hết các tiêu chuẩn và công nghệ phần cứng mới nhất.

Mặc dù thông tin được cung cấp bởi HWiNFO rất nhiều, nhưng nó được sắp xếp thông minh và hoàn toàn dễ định hướng. Lợi ích của HWiNFO là hiển thị thông tin thời gian thực về phần cứng, rất hữu ích để theo dõi phần cứng về các vấn đề sức khỏe.

Phần mềm HWiNFO

4. PC Wizard

PC Wizard đã được phát triển từ cùng một nhà xuất bản với CPU-Z, nhưng PC Wizard là một phần mềm chuyên nghiệp, trích xuất và hiển thị nhiều thông tin về PC hơn CPU-Z. Thông tin do PC Wizard đặc biệt hữu ích để tìm các thiết bị mới được cài đặt vào máy tính nếu như chúng không thể được xác định một cách thông thường.

Phần mềm PC Wizard

5. SiSoftware Sandra Lite

Sandra Lite là một phần mềm tuyệt vời, không chỉ trích xuất các bit thông tin chi tiết về phần cứng máy tính, nó còn xác định xem các thành phần này đang chạy và hoạt động như thế nào. Phần mềm được cung cấp miễn phí cho mục đích sử dụng cá nhân và giới hạn trên một máy tính.

Phần mềm SiSoftware Sandra Lite

6. WinAudit

WinAudit về cơ bản là một phần mềm kiểm kê có thể liệt kê một số chi tiết quan trọng về phần cứng của bạn. Nó hiển thị thông tin về phần cứng và phần mềm đã cài đặt, giấy phép, cấu hình bảo mật, thông tin mạng, v.v. Thông tin trong WinAudit có thể được xuất dưới dạng tệp văn bản/PDF/XML/HTML.

Phần mềm WinAudit

7. BlackBox

Mục đích của BlackBox là hiển thị chính xác về chi tiết các thành phần cốt lõi của phần cứng máy tính và các thiết bị hay thành phần khác. BlackBox có giao diện tương tự với CPU-Z về cách hiển thị thông tin cũng như cách trình bày.

Phần mềm BlackBox

8. Flitskikker Info Tool

Flitskikker là một công cụ hữu ích nếu bạn muốn chia sẻ thông tin phần cứng của mình với người khác, bởi vì nó có thể lưu lại thông tin dưới dạng văn bản. Tiện ích này sẽ liệt kê thông tin và các phần cứng chính bao gồm CPU, mainboard, RAM, GPU, Ổ cứng, Card âm thanh, màn hình, chuột, bàn phím, card mạng…

Phần mềm Flitskikker Info Tool

Kết

Bạn thường sử dụng phần mềm nào để theo dõi phần cứng trên máy tính? Sau khi tham khảo bài viết, bạn có nghĩ rằng mình nên thay đổi sang phần mềm khác không? Hãy chia sẻ quan điểm dưới phần bình luận nhé!

Viết bình luận