Cách tắt bàn phím Laptop để sử dụng bàn phím rời cắm ngoài

Bàn phím Laptop có nhược điểm là khá bé và những mẫu Laptop có màn hình từ 14 inch trở xuống không có bàn phím số như các mẫu bàn phím gắn ngoài thông thường. Ngoài ra, nếu bàn phím tích hợp của bạn bị sự cố sẽ gây hiện tượng chập phím và làm ảnh hưởng đến máy tính của bạn. Nhưng tắt bàn phím tích hợp của Laptop như thế nào? Mời các bạn hãy đón xem bài hướng dẫn dưới đây.

Cách tắt bàn phím Laptop để sử dụng bàn phím rời cắm ngoài

Trong hướng dẫn dưới đây, Thuthuatphanmem sẽ dùng cách cài driver lỗi để máy không nhận diện bàn phím, nếu trong trường hợp bạn muốn dùng bàn phím laptop thì các bạn có thể cài lại driver gốc. Bài viết được chia làm hai phần là cách tắt và bật lại bàn phím tích hợp.

1. Cách tắt bàn phím trên Laptop để sử dụng bàn phím rời cắm ngoài.

Bước 1: Các bạn click chuột phải vào biểu tượng Computer => Manage.

Click chuột phải vào biểu tượng Computer → Manage

Bước 2: Các bạn vào mục Device Manager => Keyboard => Click chuột phải Standard PS/2 Keyboard => Update Driver Software…

Vào mục Device Manager → Keyboard → Click chuột phải Standard PS/2 Keyboard → Update Driver Software...

Bước 3: Chọn Browse my computer for driver software.

Chọn Browse my computer for driver software

Bước 4: Chọn tiếp mục Let me pick …on my computer.

Chọn tiếp mục Let me pick ...on my computer

Bước 5: Đầu tiên, các bạn bỏ tuỳ chọn Show compatible hardware để hiện những driver bàn phím khác nhau. Sau đó, bạn chọn (Standard keyboard) => HID Keyboard Device và bấm Next.

Bỏ tuỳ chọn Show compatible hardware → Chọn (Standard keyboard) → HID Keyboard Device

Bước 6: Bấm Yes để đồng ý với cảnh báo của Windows.

Bấm Yes để đồng ý với cảnh báo của Windows

Thông báo Windows has successfully… hiện lên cùng tên thiết bị là HID Keyboard Device là xong, các bạn khởi động lại máy tính và tận hưởng thành quả.

Đã tắt bàn phím trên Laptop

Bước 7: Sau khi các bạn khởi động lại máy và vào lại mục Keyboards trong Computer Management  thì bạn sẽ thấy driver bàn phím hiện biểu tượng chấm than tức là driver bị lỗi không thể hoạt động được. Xin chúc mừng bạn đã tắt bàn phím trên Laptop thành công! Các bạn có thể thử gõ văn bản trên bàn phím laptop xem có hoạt động không và hiện tượng chập phím còn hay không.

Driver bàn phím hiện biểu tượng chấm than tức là driver bị lỗi

2. Cách bật bàn phím Laptop

Nếu bạn chỉ muốn tắt bàn phím Laptop vì nó vô dụng và đề phòng bị ấn nhầm thì chúng ta có thể bật lại bằng cách thao tác các bước như sau:

Bước 1: Các bạn thao tác giống như phần 1 để mở Computer Manager và click chuột phải vào driver laptop có biểu tượng chấm than để chọn Update Driver Software…

Click chuột phải vào driver laptop có biểu tượng chấm than để chọn Update Driver Software...

Bước 2: Các bạn lại thao tác giống bước 3 4 trên phần 1, nhưng lần này bạn tích chọn Show compatible hardware và chọn driver gốc rồi bấm Next.

Tích chọn Show compatible hardware và chọn driver gốc rồi bấm Next

Có thông báo Successful là bạn đã hoàn thành cài đặt lại driver bàn phím Laptop. Lúc này bạn có thể sử dụng bàn phím laptop bình thường mà không gặp vấn đề gì.

Hoàn thành cài đặt lại driver bàn phím Laptop

Với hướng dẫn trong bài viết, các bạn có thể dễ dàng tắt bàn phím Laptop khi không cần sử dụng đến mà không cần phải gỡ driver bàn phím hoặc tháo rời bàn phím ra. Nếu bài viết hay và hữu ích, các bạn hãy gửi bình luận và đánh giá của bạn về bài viết ở mục bình luận phía dưới nhé!

Viết bình luận