Cách thêm font, đổi font chữ cực đẹp cho bàn phím iPhone

Không có khả năng tùy biến cao như Android nên việc thay đổi font chữ khá khó khăn. Tuy nhiên, ứng dụng Fonts trên App Store có thể giúp bạn thay đổi kiểu font chữ trên bàn phím và có thể sử dụng trên cả các ứng dụng nhắn tin, mạng xã hội như Messenger, Zalo...Với ứng dụng này, bạn có thể mang lại sự mới mẻ thay vì những font chữ đơn điệu mặc định.

Cách thêm font, đổi font chữ cực đẹp cho bàn phím iPhone

Sau đây là hướng dẫn đổi font chữ trên bàn phím iPhone. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Bước 1: Bạn truy cập đường dẫn https://apps.apple.com/vn/app/fonts/id1454061614

Bạn chạm vào ứng dụng Fonts (1)Nhận (2) để tải về.

Chọn Nhận để tải về

Lưu ý: ứng dụng Fonts chưa hỗ trợ tiếng Việt và chỉ hỗ trợ một vài kiểu font hạn chế. Để sử dụng toàn bộ font thì bạn phải mua gói font nâng cao trong ứng dụng.

Bước 2: Sau khi tải về thì bạn không cần mở ứng dụng Fonts cũng được. Tiếp theo, bạn vào Cài đặt => Cài đặt chung (1) => Bàn phím (2).

Chọn Bàn phím

Bước 3: Bạn chọn mục Bàn phím (1) => Thêm bàn phím mới (2).

Chọn Thêm bàn phím mới

Bước 4: Bạn chọn Fonts (1) để thêm bàn phím mới. Sau đó, bạn click vào bàn phím Fonts (2) một lần nữa ở danh sách bàn phím.

Chọn Fonts

Bước 5: Bạn gạt công tắc Cho phép Truy cập Đầy đủ (1) => Cho phép (2).

Chọn Cho phép

Bước 6: Sau khi cài xong thì bạn có thể sử dụng font chữ mới được rồi. Trong lúc nhập văn bản thì bạn chạm vào biểu tượng địa cầu (1) ở bàn phím => chọn Fonts (2). Để chuyển đổi font chữ thì bạn chạm vào font chữ mong muốn ở phần phía trên bàn phím (3).

Chọn Font chữ cần chuyển

Mặc dù Fonts chưa hỗ trợ tiếng Việt nhưng với những mẫu font độc đáo và thú vị mà Fonts mang lại chắc chắn sẽ mang lại trải nghiệm độc đáo và thú vị khi sử dụng iPhone. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận