Cách ẩn thông báo nhạy cảm trên màn hình khóa điện thoại Android và IOS

Ẩn thông báo trên điện thoại IOS, Android sẽ giúp bạn bảo mật các nội dung cá nhân khi không cầm điện thoại, người khác sẽ không thể xem được nội dung tin nhắn, thông báo…

Cách ẩn thông báo nhạy cảm trên màn hình khóa điện thoại Android

Việc hiển thị thông báo trên màn hình khóa sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ bảo mật, để khắc phục vấn đề này bạn chỉ cần tắt tính năng hiển thị thông báo trên màn hình khóa hoặc ẩn nội dung trên màn hình khóa. Khi đó, nếu điện thoại chưa mở khóa và có tin nhắn đến thì chúng chỉ hiển thị “Bạn có tin nhắn/ thông báo mới”, sẽ không ai biết được nội dung của chúng cũng như là đọc trộm được nội dung. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách ẩn thông báo nhạy cảm trên điện thoại IOS và Android.

1. Cách ẩn thông báo trên màn hình khóa Android

Hệ điều hành Android cho phép bạn điều chỉnh rất nhiều thông tin liên quan đến thông báo và bạn có thể tùy ý thiết lập sao cho phù hợp với nhu cầu. Khi muốn ẩn thông báo nhạy cảm trên màn hình khóa, bạn chỉ cần bật tính năng ẩn nội dung thông báo trên màn hình khóa.

Bước 1: Bạn hãy mở Settings (Cài đặt) trên điện thoại Android.

Mở Settings (Cài đặt)

Bước 2: Sau đó, bạn hãy tìm đến thẻ Thông báo và chọn thiết lập Thông báo màn hình khóa để thay đổi khả năng hiển thị của các thông báo trên điện thoại.

Vào thẻ Thông báo và chọn thiết lập Thông báo màn hình khóa

Bước 3: Trên điện thoại luôn có thiết lập “Không hiển thị thông báo Màn hình khóa” và bạn chỉ cần chọn tính năng này để ẩn thông báo. Điều này đồng nghĩa với việc khi có thông báo mà điện thoại không mở khóa thì sẽ không xem được nội dung.

Chọn chế độ “Không hiển thị thông báo Màn hình khóa”

Bước 4: Như vậy, bạn đã hoàn tất việc ẩn nội dung thông báo nhạy cảm trên màn hình khóa. Những người lạ không mở được điện thoại sẽ không thể xem được nội dung tin nhắn của bạn trên màn hình.

Hoàn tất

2. Cách ẩn thông báo trên màn hình khóa IOS

Apple luôn đề cao tính bảo mật của người sử dụng và việc ẩn thông báo trên màn hình khóa IOS cũng được trang bị sẵn cho mọi người.

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại.

Mở phần Cài đặt

Bước 2: Sau đó, bạn hãy chọn mục Thông báo và chọn Hiển thị bản xem trước để thay đổi thiết lập.

Chọn mục Thông báo và chọn Hiển thị bản xem trước để thay đổi thiết lập

Bước 3: Trong phần thiết lập Hiển thị Bản xem trước, bạn hãy chuyển về chế độ Khi được mở khóa.

Chuyển về chế độ Khi được mở khóa

Bước 4: Như vậy, các thông báo trên điện thoại IOS khi chưa được mở khóa sẽ không thể xem, chúng chỉ hiển thị nội dung chung chung như: Tin nhắn văn bản, thông báo mới…

Kết quả

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách ẩn thông báo nhạy cảm trên màn hình khóa điện thoại IOS và Android. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận