Cách chặn, không cho phép ứng dụng theo dõi người dùng trên IOS 14

Cách chặn theo dõi của ứng dụng trên IOS 14

1. Tính năng chặn theo dõi trên IOS 14 là gì?

Trên IOS 14, các ứng dụng muốn theo dõi lịch sử dụng duyệt Web, Cookies, tương tác trên điện thoại thì sẽ cần sự chấp thuận của chủ sở hữu điện thoại. Trước đây, các ứng dụng có thể tùy ý theo dõi mà không cần xin phép bất kỳ ai để phục vụ cho việc bán dữ liệu, tối ưu hóa quảng cáo… Thế nhưng IOS 14 như một đòn giáng vào họ, liệu có người sử dụng nào chịu để cho bị theo dõi hay không? Đương nhiên là không rồi, bản thân mình cũng không cho phép các ứng dụng theo dõi vì quá nhạy cảm.

Ngay khi thông báo của Apple được ra mắt, Facebook đã có một cuộc chiến với Apple

Ngay khi thông báo của Apple được ra mắt, Facebook đã có một cuộc chiến với Apple vì họ cho rằng việc “chặn theo dõi” cũng đồng nghĩa với việc chặn việc làm ăn của công ty. Thế nhưng Apple từ trước đến nay luôn bảo vệ người sử dụng, họ kiên quyết với quyết định chặn theo dõi của mình. Điều này cũng khiến Facebook phải chịu thua, như vậy cuộc chống đối đã không thành công. Đến lúc này, Facebook chỉ biết “xin phép” người sử dụng cho họ theo dõi. Thậm chí là còn dọa thu phí nếu không cho theo dõi dữ liệu, thế nhưng Facebook không dám thu phí vì lượng người dùng sẽ biến mất một cách nhanh chóng.

2. Cách bật tính năng chặn theo dõi người dùng trên IOS 14

Trên hệ điều hành IOS 14, bạn có thể chặn theo dõi của tất cả các ứng dụng nếu cần thiết, ngoài ra các ứng dụng sẽ phải xin phép bạn trước khi muốn theo dõi. Đây là một tín hiệu tích cực của IOS và Apple.

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại.

Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại

Bước 2: Sau đó, bạn hãy kéo xuống cuối cùng để xem danh sách các ứng dụng đang được cài đặt trên điện thoại. Bây giờ, bạn hãy chọn ứng dụng để tiến hành tắt tính năng theo dõi.

Trong thiết lập ứng dụng, bạn sẽ tìm thấy mục Cho phép theo dõi và bạn chỉ cần tắt tính năng này là hoàn tất.

Bạn sẽ tìm thấy mục Cho phép theo dõi và bạn chỉ cần tắt tính năng này là hoàn tất

Bước 3: Khi bật/ tắt tính năng Cho phép theo dõi sẽ đồng nghĩa với việc bạn cho phép/ không cho phép ứng dụng theo dõi các thông tin trên điện thoại cũng như là các tương tác trên điện thoại, đặc biệt là dữ liệu duyệt Web…

Tính năng cho phép theo dõi

Bước 4: Khi bạn tắt tính năng Cho phép theo dõi, các ứng dụng sau khi khởi động lại lần đầu tiên sẽ hỏi “Cho phép theo dõi hoạt động của bạn trên các ứng dụng và trang web của các công ty khác”. Bạn hãy chọn Yêu cầu ứng dụng không theo dõi để hoàn tất thiết lập.

Chọn Yêu cầu ứng dụng không theo dõi để hoàn tất thiết lập

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách chặn theo dõi của các ứng dụng trên hệ điều hành IOS 14 mới nhất của Apple. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận