Facetime là gì? Cách gọi điện Facetime trên iPhone

Với những người dùng các thiết bị trên hệ điều hành iOS thì Facetime là ứng dụng tuyệt vời để giúp những người dùng khác nhau có thể liên lạc bằng cách gọi điện thoại thông thường hoặc gọi video qua Internet mà không phải tốn tiền cước gọi thông thường.

Facetime là gì? Cách gọi điện Facetime trên iPhone

1. Facetime là gì?

FaceTime là ứng dụng gọi điện giữa các thiết bị của Apple như iPhone/ iPad và máy tính Mac. Facetime lần đầu được công bố cùng thời điểm chiếc iPhone 4 với camera trước và ứng dụng Facetime có thể dùng camera trước để thực hiện cuộc gọi video. Ngày nay, những ứng dụng gọi điện, nhắn tin qua Internet gọi là OTT (Over The Top) đang phát triển nở rộ như Google Hangout, Messenger, Zalo… nhưng FaceTime vẫn có lượng người sử dụng đông đảo bởi khi gọi điện qua FaceTime sẽ hiển thị các số liên lạc trong danh bạ của iPhone và người được gọi có thể dễ dàng nhận ra bạn. Nhược điểm lớn nhất của FaceTime đó là chỉ áp dụng trên các thiết bị của Apple mà không được áp dụng trên các mẫu điện thoại Android.

2. Cách gọi điện Facetime trên iPhone

Để gọi điện Facetime trên iPhone, chúng ta phải bật Facetime trên iPhone trước. Cách làm như sau.

Bước 1: Vào Cài Đặt => FaceTime => Gạt công tắc FaceTime sang Bật

Vào Cài Đặt - FaceTime - Gạt công tắc FaceTime sang Bật

Bước 2: Đăng nhập tài khoản Apple ID của bạn vào.

Đăng nhập tài khoản Apple ID

Bước 3: Các bạn mở Điện thoại => Danh bạ và thử mở một danh bạ bất kì đã kích hoạt Facetime như hình dưới. Các bạn bấm chọn biểu tượng video để thực hiện cuộc gọi FaceTime Video còn bấm vào biểu tượng tai nghe để thực hiện cuộc gọi FaceTime âm thanh.

Bấm chọn biểu tượng video để thực hiện cuộc gọi FaceTime Video

Giao diện quay số gọi FaceTime

Giao diện quay số gọi FaceTime

Cuộc gọi FaceTime âm thanh (trái) và gọi FaceTime video (phải)

Qua bài viết này, các bạn đã hiểu được FaceTime là gì và cách gọi điện FaceTime trên iPhone. Các bạn hãy sử dụng FaceTime thường xuyên khi liên lạc với bạn bè để giúp cuộc nói chuyện được thoải mái mà không phải lo đến tiền cước gọi. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận