Cách tắt "OK, Google", trợ lý ảo Google trên điện thoại Android

Cách tắt OK, Google, trợ lý ảo Google trên điện thoại Android

Google Assistant tại Việt Nam chưa thực sự hữu dụng với đa số người dùng khi nhận diện tiếng Việt chưa tốt. Bên cạnh đó đa số điện thoại bây giờ sẽ tự động gọi trợ lý ảo Google khi nhấn vào phím Power khiến nhiều người cảm thấy bất tiện. Để khắc phục tình trạng này bạn chỉ cần tắt trợ lý ảo Google trên điện thoại của mình là xong. Bạn có thể tham khảo qua một số bước hướng dẫn đơn giản dưới đây:

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại Android.

Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại Android

Bước 2: Trong phần cài đặt điện thoại, bạn hãy kéo xuống cuối cùng để tìm đến mục Google (1). Tiếp theo, bạn hãy tìm đến mục Dịch vụ tài khoản (2) để nhận danh sách các tiện ích google đang được tích hợp sẵn trên điện thoại Android.

Tìm đến mục Dịch vụ tài khoản

Bước 3: Trợ lý ảo Google, OK Google là tính năng liên quan đến Tìm kiếm, trợ lý và Voice nên bạn hãy chọn để xem các thiết lập mở rộng bên trong.

Click vào Tìm kiếm, trợ lý và Voice

Bước 4: Bạn hãy tiếp tục chọn Trợ lý Google để xem toàn bộ các tùy chọn.

Chọn Trợ lý Google

Bước 5: Trong cửa sổ cài đặt Trợ lý ảo, bạn hãy chọn mục Cài đặt chung để quản lý trình trợ lý ảo OK Google trên điện thoại.

Chọn mục Cài đặt chung để quản lý trình trợ lý ảo OK Google trên điện thoại

Bước 6: Để tạm dừng dịch vụ OK Google, trợ lý ảo Google, bạn chỉ cần tắt tính năng Trợ lý Google.

Chọn Tắt Trợ lý Google

Khi tắt tính năng Trợ lý Google, hệ thống sẽ tự động tắt tính năng “OK Google”, điều này đồng nghĩa với việc khi bạn nói OK Google thì hệ thống sẽ không mở trợ lý ảo. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng trợ lý ảo Google bằng cách mở ứng dụng Google Assistant thủ công trên điện thoại.

Bước 7: Như vậy, bạn đã hoàn tất việc tắt tính năng trợ lý ảo Google trên điện thoại Android, để kích hoạt lại thì bạn chỉ cần thực hiện lại các bước trên.

Hoàn tất việc tắt tính năng trợ lý ảo Google trên điện thoại Android

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách tắt tính năng Google Assistant, trợ lý ảo Google, OK Google trên điện thoại Android. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận