Cách kết nối điện thoại Android với máy tính sao chép dữ liệu

Với những mẫu điện thoại thông minh ngày nay có thể xem và xử lý được rất nhiều tài liệu, văn bản quan trọng trên điện thoại. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần chiếc máy tính chuyên dụng để dùng và phục vụ cho công việc bên cạnh chiếc điện thoại thông minh. Bài viết hôm nay, thuthuatphanmem.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối điện thoại Android với máy tính để sao chép dữ liệu, giúp bạn thuận tiện hơn trong việc trao đổi dữ liệu giữa hai thiết bị và có thể làm việc mọi lúc mọi nơi nếu bạn lỡ quên máy tính hoặc smartphone.

Cách kết nối điện thoại Android với máy tính sao chép dữ liệu

Có 2 cách kết nối điện thoại Android với máy tính sao chép dữ liệu đó là kết nối dùng dây cáp USB và kết nối qua mạng WLAN không dùng cáp USB. Mời các bạn cùng tham khảo.

1. Kết nối điện thoại Android với máy tính sử dụng cáp USB

Bước 1: Các bạn kết nối điện thoại với máy tính qua cổng USB. Ưu tiên dùng kết nối USB 3.0 (nếu có) để truyền dữ liệu nhanh và ổn định.

1 kết nối điện thoại với máy tính qua cổng USB

Bước 2: Trên điện thoại, bạn gạt từ trên màn hình xuống để mở thanh Trung tâm kiểm soát. Bạn chạm vào mục Hệ thống Android và bấm chọn Truyền file để chúng ta có thể xem được tất cả các thư mục trong điện thoại.

2 chọn Truyền file

Bước 3: Chúng ta kiểm tra bằng cách lên máy tính và xem biểu tượng thiết bị của bạn đã hiện lên chưa.

3 kiểm tra kết nối

Sau khi mở lên và các bạn có thể sao chép dữ liệu từ điện thoại lên máy tính của bạn.

kết nối thành công

2. Kết nối điện thoại Android với  PC không dùng cáp USB

Để kết nối điện thoại Android không sử dụng cáp USB mà kết nối qua Wlan, yêu cầu điện thoại và máy tính của bạn phải sử dụng cùng một mạng Internet.

Bước 1: Các bạn download Airdroid cho máy android tại địa chỉ https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sand.airdroid&hl=vi

Sau khi tải về và mở Airdroid, các bạn chọn vào mục Airdroid Web. Các bạn truy cập địa chỉ cung cấp trên phần mềm Airdroid bằng trình duyệt máy tính của bạn.

Kết nối điện thoại Android với  PC không dùng cáp USB

Bước 2: Sẽ có yêu cầu cấp quyền truy cập trên điện thoại của bạn.

yêu cầu cấp quyền truy cập trên điện thoại

Bấm Accept để chấp nhận quyền truy cập trên điện thoại của bạn.

Bấm Accept để chấp nhận

Bước 3: Sau khi cấp quyền truy cập, các bạn có thể tiến hành sao lưu dữ liệu từ điện thoại sang máy tính dựa vào giao diện của Airdroid Web trên trình duyệt.

kết nối thành công và có thể truy cập

Với hai cách kết nối giữa điện thoại Android với máy tính để sao chép dữ liệu, các bạn có thể dễ dàng chuyển những tài liệu như ảnh, video, tệp tin văn bản… để phục vụ cho công việc của bạn. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận