Cách tự động tắt tiếng điện thoại Android khi sạc qua đêm đi ngủ

Tắt tiếng điện thoại Android khi sạc qua đêm đi ngủ sẽ giúp bạn không bị làm phiền bởi các thông báo, cuộc gọi cũng như là các tin nhắn được gửi đến điện thoại.

Cách tự động tắt tiếng điện thoại Android khi sạc qua đêm đi ngủ

Bản cập nhật mới nhất của Android đã cung cấp tính năng tự động chuyển điện thoại sang chế độ im lặng khi bạn cắm sạc vào ban đêm. Với tính năng này, bạn sẽ không cần phải nhớ chuyển chế độ im lặng vào buổi tối, tự tin đi ngủ mà không lo bị làm phiền bởi các thông báo. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách tự động tắt tiếng điện thoại Android khi sạc qua đêm.

Bước 1: Để sử dụng được tính năng này, bạn sẽ phải tải ứng dụng Đồng hồ do Google phát hành và dùng phiên bản mới nhất.

Bạn có thể truy cập Play Store để tải Đồng hồ.

Truy cập Play Store để tải Đồng hồ

Bước 2: Sau đó, bạn hãy cài đặt ứng dụng và khởi động ứng dụng để bắt đầu thiết lập tính năng chuyển chế độ im lặng khi sạc.

Cài đặt ứng dụng và khởi động ứng dụng để bắt đầu thiết lập tính năng chuyển chế độ im lặn

Bước 3: Tại giao diện chính của ứng dụng Đồng hồ, bạn chuyển sang thẻ Giờ đi ngủ (1) và nhấn vào Bắt đầu (2) để tiến hành thiết lập.

Chọn thẻ Giờ đi ngủ (1) và nhấn vào Bắt đầu (2) để tiến hành thiết lập

Bước 4: Nếu như bạn thức dậy buổi sáng đều đặn thì hãy đặt báo thức cho bản thân, báo thức này sẽ thay cho báo thức mặc định trên điện thoại. Nếu không cần sử dụng báo thức, bạn có thể nhấn Bỏ qua.

Nếu không cần sử dụng báo thức, bạn có thể nhấn Bỏ qua

Bước 5: Tiếp theo, bạn sẽ phải thiết lập Đặt giờ đi ngủ và tắt tiếng cho thiết bị, để có được hiệu quả cao nhất thì bạn có thể thiết lập giờ đi ngủ sớm hơn so với thực tế để chúng được kích hoạt sớm.

Thiết lập Đặt giờ đi ngủ và tắt tiếng cho thiết bị

Bước 6: Để thiết lập tính năng tự động chuyển sang chế độ Im lặng khi cắm sạc đi ngủ thì bạn sẽ phải chọn mục Chế độ giờ đi ngủ.

Chọn mục Chế độ giờ đi ngủ

Bước 7: Tại đây, bạn hãy chọn tính năng Khi sạc trong giờ đi ngủ và thiết lập lại mốc thời gian đi ngủ của bản thân. Mặc định, giờ đi ngủ và thức dậy sẽ được lấy theo thiết lập của các bước trước đó.

Tiếp theo, bạn hãy kích hoạt chế độ Không làm phiền. Như vậy, khi bạn cắm sạc vào điện thoại trong khung giờ được thiết lập sẵn thì điện thoại sẽ tự động chuyển sang chế độ Không làm phiền (không chuông/ không thông báo tin nhắn).

Chọn tính năng Khi sạc trong giờ đi ngủ để kích hoạt chế độ Không làm phiền

Bước 8: Bây giờ, bạn chỉ cần sử dụng điện thoại như bình thường, không cần lo lắng quá nhiều về việc chuyển chế độ im lặng khi đi ngủ.

Cài đặt thành công

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách bật chế độ im lặng, tắt chuông khi cắm sạc điện thoại đi ngủ. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận