Cách tạo barcode online, tạo mã vạch online

Khi các bạn phải quản lý nhiều mặt hàng hay sản phẩm nhưng chúng không có sẵ Barcode để các bạn sử dụng máy quét thì làm thế nào? Cách đơn giản nhất đó chính là tự tạo Barcode và dán lên các sản phẩm đó để tiết kiệm thời gian nhập mã bằng tay. Có rất nhiều công cụ tạo Barcode khác nhau nhưng trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm muốn giới thiệu đến các bạn cách tạo Barcode Online nhanh chóng.

Cách tạo barcode online, tạo mã vạch online

1. Công cụ Online Barcode Generator

Điểm mạnh lớn nhất của công cụ Barcode Generator đó chính là đủ các loại mã khác nhau như: Code 128, Code 39, Code 11,… Chính vì đủ các mã Code nên các bạn có thể tạo được những loại barcode chuyên dụng cho sản phẩm hay nhu cầu của mình.

Trang chủ: https://barcode.tec-it.com/

Bước 1: Các bạn tiến hành truy cập trang chủ của Barcode Generator và chọn mục Linear Codes (mã vạch). Sau đó, các bạn chọn loại mã các bạn muốn sử dụng. Thông thường, Code-128 và Code-39/93 là ba dạng Code thông dụng nhất.

Chọn mục Linear Codes (mã vạch)

Bước 2: Tiếp theo, các bạn tiến hành nhập dữ liệu số/ chữ các bạn muốn tạo Code vào ô Data. Sau đó, các bạn chọn Settings để thiết lập mã Code cho đẹp hơn và chất lượng cao hơn.

Chọn Settings để thiết lập mã Code cho đẹp hơn và chất lượng cao hơn

Bước 3: Các bạn lần lượt thiết lập các thông số trong Settings như sau.

  • Mode: Pixel
  • Module Width: 3
  • Image Resolution (DPI): 100-150
  • Image Format: JPG/ PNG
  • Image Rotation: 0

Sau khi thiết lập xong, các bạn nhấn Close để đóng bảng Settings lại.

Thiết lập thông số trong Settings

Bước 4: Cuối cùng, các bạn chọn Dowload để tải đoạn mã Barcode về máy và sử dụng.

Chọn Dowload để tải đoạn mã Barcode về máy và sử dụng

Như vậy, chúng ta đã tiến hành tạo Barcode thành công.

Bạn đã tạo Barcode thành công

Bây giờ các bạn có thể sử dụng các công cụ quét mã vạch Barcode như: điện thoại, súng Barcode Laser,… để kiểm tra mã Code xem có đúng không.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm kiểm tra bằng điện thoại và đoạn Barcode kia có nội dung số trùng khớp với dữ liệu nhập vào.

Kiểm tra Barcode bằng điện thoại

2. Một số công cụ tạo Barcode Online khác

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách tạo Barcode Online nhanh chóng và chính xác. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận