Cách lưu tin nhắn quan trọng trên Zalo

Cách lưu tin nhắn quan trọng trên Zalo

Zalo mới bổ sung tính năng Tin nhắn yêu thích, đây sẽ là nơi lưu trữ toàn bộ các tin nhắn quan trọng, tin nhắn cần thiết trong các cuộc trò chuyện và có mở mọi lúc kể cả khi không có mạng Internet. Tuy nhiên, tính năng lưu tin nhắn, đánh dấu tin nhắn quan trọng chỉ xuất hiện trong phiên bản Zalo PC và chúng chưa xuất hiện trên nền tảng Zalo điện thoại.

Bước 1: Bạn hãy truy cập trang chủ Zalo để tải phần mềm về máy tính và cài đặt.

Bước 2: Sau đó, bạn hãy mở cuộc trò chuyện cần lưu tin nhắn, đánh dấu tin nhắn quan trọng trên màn hình chính. Bạn chỉ cần chọn mục Tùy chọn (…) và nhấn vào Đánh dấu tin nhắn để thêm vào danh sách.

Chọn mục Tùy chọn (…) và nhấn vào Đánh dấu tin nhắn để thêm vào danh sách

Bước 3: Khi tin nhắn được đánh dấu, chúng sẽ được chuyển sang thẻ Đã đánh dấu (biểu tượng ngôi sao) (1), bạn hãy nhấn vào để xem. Tin nhắn được đánh dấu sẽ được xếp lần lượt theo thứ tự từ mới đến cũ, các tin nhắn mới ghim sẽ nằm trên cùng (2) và tin nhắn ghim trước đó sẽ được xếp sau.

Tin nhắn mới ghim sẽ nằm trên cùng và tin nhắn ghim trước đó sẽ được xếp sau

Bước 4: Khi cần gỡ một tin nhắn đã lưu, bạn cũng chỉ cần thực hiện lại các thao tác tương tự và chọn Bỏ đánh dấu tin nhắn.

Chọn Bỏ đánh dấu tin nhắn

Ngoài ra, bạn cũng có thể bỏ chọn đánh dấu tin nhắn bằng cách nhấn vào biểu tượng ngôi sao bên cạnh tin nhắn đã lưu trữ trong mục Đánh dấu tin nhắn.

Nhấn vào biểu tượng ngôi sao bên cạnh tin nhắn đã lưu trữ trong mục Đánh dấu tin nhắn

Bước 5: Tin nhắn sau khi bỏ lưu trữ sẽ được loại bỏ khỏi danh sách Tin đánh dấu và bạn cũng sẽ nhận được một thông báo trên màn hình.

Tin nhắn sau khi bỏ lưu trữ sẽ được loại bỏ khỏi danh sách Tin đánh dấu

Đối với các tin nhắn lưu trữ trên Zalo, chúng sẽ có một số đặc điểm như sau:

  • Tin nhắn lưu trữ trong Tin đánh dấu sẽ bị mất khi bạn xóa các cuộc trò chuyện gốc.
  • Tin nhắn đánh dấu sẽ được lưu vĩnh viễn cho đến khi bạn bỏ đánh dấu hoặc xóa cuộc trò chuyện.
  • Zalo không giới hạn số lượng tin nhắn được đánh dấu, bạn có thể thoải mái lưu trữ

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã chia sẻ đến các bạn cách lưu trữ, đánh dấu tin nhắn quan trọng trên Zalo. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận