Cách khôi phục ảnh trên Zalo

Đôi khi Zalo sẽ tự động xóa hình ảnh để giải phóng bộ nhớ và buộc bạn phải khôi phục lại hình ảnh gốc nếu muốn xem hoặc tải về. Dưới đây là cách khôi phục hình ảnh trên Zalo nhanh chóng.

Cách khôi phục ảnh trên Zalo

1. Cách khôi phục hình ảnh trên Zalo bằng bản sao lưu

Trái ngược với các ứng dụng nhắn tin khác, Zalo không lưu trữ hình ảnh và tin nhắn vĩnh viễn trên hệ thống máy chủ. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không tạo bản sao lưu thì sau này sẽ không thể khôi phục được hình ảnh trên ứng dụng. Đây là một nhược điểm tương đối lớn của ứng dụng Zalo, tuy nhiên chúng ta vẫn có cách khắc phục.

Để giải quyết vấn đề khôi phục hình ảnh, bạn chỉ cần tạo bản sao lưu trên hệ thống và sử dụng chúng khi cần khôi phục hình ảnh đã mất trên Zalo.

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Zalo (1) trên điện thoại, chọn mục Cá nhân (2) và mở Cài đặt (3) để bắt đầu thiết lập sao lưu.

Chọn Cài đặt để bắt đầu sao lưu

Bước 2: Sau đó, bạn hãy chọn mục Sao lưu và khôi phục để kích hoạt tính năng Sao lưu trên ứng dụng Zalo.

Kích hoạt tính năng Sao lưu trên ứng dụng Zalo

Tính năng Sao lưu trên điện thoại Zalo sẽ tạo một bản sao lưu trữ toàn bộ các dữ liệu cá nhân của người dùng trên Zalo. Khi dữ liệu Zalo bị mất, người dùng sẽ dùng bản sao lưu gần nhất để khôi phục lại toàn bộ dữ liệu cho Zalo, bao gồm cả hình ảnh.

Quá trình tạo bản sao lưu sẽ kéo dài trong khoảng 10 phút, tùy vào số cuộc trò chuyện cũng như số lượng hình ảnh.

Bước 3: Để đảm bảo cho việc dữ liệu không bị mất, bạn hãy kích hoạt tính năng “Tự động sao lưu mỗi ngày”. Như vậy, bạn sẽ không cần quan tâm đến việc sao lưu thủ công, lúc nào bạn cũng có sẵn bản sao lưu Zalo mới nhất trên điện thoại.

Kích hoạt tính năng Tự động sao lưu mỗi ngày

Bước 4: Bây giờ, chúng ta sẽ hành khôi phục lại hình ảnh và tin nhắn đã mất trên Zalo bằng cách nhấn vào nút Khôi phục. Lúc này, hệ thống sẽ sử dụng bản sao lưu mới nhất để đưa toàn bộ các dữ liệu hình ảnh của Zalo trở về điện thoại.

Nhấn vào nút Khôi phục

2. Cách lưu trữ hình ảnh vĩnh viễn trên Zalo

Trong những năm trở lại đây, Zalo không hỗ trợ lưu trữ hình ảnh vĩnh viễn và điều này khiến cho người sử dụng gặp khó khăn. Thế nhưng Zalo cũng cung cấp một Cloud lưu trữ riêng cho người dùng để lưu những hình ảnh có giá trị lâu dài, dùng vĩnh viễn.

Bước 1: Bạn mở cuộc trò chuyện có chứa hình ảnh cần lưu trữ vĩnh viễn trên Zalo. Sau đó bạn chọn mục Chia sẻ (1) để tiến hành gửi chúng lên Cloud.

Trong mục chia sẻ, bạn tìm đến cuộc trò chuyện Cloud của tôi (2) và nhấn Gửi (3) để hoàn tất.

Tìm đến cuộc trò chuyện Cloud của tôi và nhấn Gửi để hoàn tất

Bước 2: Sau này, bạn chỉ cần mở phần Cá nhân (1) => Cloud của tôi (2) là sẽ thấy toàn bộ các hình ảnh được lưu trữ vĩnh viễn trên Zalo mà không cần khôi phục.

Chọn Cloud của tôi

Trong bài viết này, Thuthuatphanmem đã hướng dẫn bạn cách khôi phục hình ảnh trên Zalo và lưu trữ vĩnh viễn. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận