Cách lấy lại tài khoản Zalo khi mất sim, mất điện thoại

Để sử dụng Zalo bạn bắt buộc phải sử dụng một số điện thoại chính chủ để đăng nhập cũng như xác nhận tài khoản khi muốn đổi mật khẩu hay đăng nhập trên các thiết bị khác. Nếu như bạn làm mất sim hoặc điện thoại thì nguy cơ bị mất tài khoản zalo là rất cao. Bài viết sau đây của ThuThuatPhanMem.vn sẽ hướng dẫn các bạn một số biện pháp để lấy lại tài khoản zalo khi mất sim hoặc mất điện thoại, mời các bạn tham khảo.

Cách lấy lại tài khoản Zalo khi mất sim, mất điện thoại

Việc phục hồi lại mật khẩu Zalo chắc chắn phải cần đến số điện thoại còn hoạt động, bởi khi phục hồi mật khẩu thì zalo sẽ gửi mã xác nhấn đến số điện thoại mà bạn đã đăng kí. Chính vì vậy nếu như không có số điện thoại thì việc phục hồi lại mật khẩu Zalo là không thể, vậy chúng ta phải làm thế nào?

1. Làm lại Sim

Nếu như bạn bị mất sim hay mất cả điện thoại lẫn sim nhưng sim đó là sim chính chủ của bạn thì việc làm lại sim cực đơn giản. Bạn chỉ cần cầm theo chứng minh thư đăng ký sim và chuẩn bị 5 số điện thoại mà bạn liên lạc gần đây nhất, sau đó ra các cửa hàng của nhà màng để làm lại sim. Thời gian làm lại sim chỉ 5 đến 10 phút là xong, bạn cũng chỉ phải bỏ ra khoảng 15 đến 20 nghìn đồng cho dịch vụ làm lại sim. Lưu ý bạn phải làm lại sim càng sớm càng tốt nếu không sau này sim sẽ bị thu hồi và có thể người khác sẽ sử dụng.

Khi đã làm lại được sim thì việc lấy lại tài khoản Zalo rất dễ dàng. Trong màn hình đăng nhập các bạn chọn mục Lấy lại mật khẩu, sau đó nhập số điện thoại và nhấn Tiếp Tục. Zalo sẽ gửi tin nhắn kèm mã xác nhận đến số điện thoại của bạn để khôi phục lại mật khẩu.

Chọn mục Lấy lại mật khẩu, sau đó nhập số điện thoại và nhấn Tiếp Tục

2. Trường hợp sim đã được người khác sử dụng

Nếu tài khoản Zalo của bạn đăng ký bằng một số điện thoại của người khác mà bạn không biết thì cách duy nhất bạn có thể lấy lại tài khoản Zalo đó là gọi đến số điện thoại đó để xin mã xác nhận từ Zalo. Sau khi xin mã xác nhận và lấy lại được tài khoản Zalo thì bạn phải đổi số điện thoại đó sang số điện thoại mà bạn đang dùng.

Để đổi số điện thoại các bạn hãy vào cài đặt zalo chọn mục Tài khoản và bảo mật sau đó trong cửa sổ mới bạn sẽ thấy mục Đổi số điện thoại.

Chọn mục Tài khoản và bảo mật sau đó chọn Đổi số điện thoại

Lưu ý: Để được đổi số điện thoại bạn phải đăng nhập Zalo 7 ngày liên tục không được đăng xuất, điều này cũng để tránh trường hợp người khác đổi số điện thoại của bạn.

Trên đây ThuThuatPhanMem.vn đã hướng dẫn các bạn một số biện pháp để lấy lại tài khoản zalo trong trường hợp bị mất sim, mất điện thoại. Hy vọng các bạn sẽ thấy bài viết hữu ích, chúc các bạn thành công!

Viết bình luận