Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone

Trong bài viết này, Thuthuatphanmem hướng dẫn bạn cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone hiệu quả nhất.

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone

1. Khôi phục tin nhắn trên iPhone thông qua iCloud

iCloud cho phép người sử dụng sao lưu dữ liệu của iPhone và có thể khôi phục khi cần thiết. Việc làm này được đánh giá rất cao vì mọi người sẽ không bị mất bất kỳ dữ liệu nào trên iPhone.

Bước 1: Bạn hãy mở Cài đặt => Tài khoản iCloud => iCloud để bắt đầu sao lưu dữ liệu trên điện thoại trước khi khôi phục.

Trong trường hợp tài khoản iCloud của bạn không đủ dung lượng sao lưu thì buộc bạn phải mua gói cước 50GB (19.000vnđ/1 tháng) để sao lưu dữ liệu.

Chọn iCloud để bắt đầu sao lưu dữ liệu trên điện thoại trước khi khôi phục

Bước 2: Tiếp theo, bạn tìm đến mục Sao lưu iCloud và chọn mục Sao lưu bây giờ.

Tìm đến mục Sao lưu iCloud và chọn mục Sao lưu bây giờ

Quá trình sao lưu dữ liệu sẽ kéo dài từ 5-10 phút tùy thuộc theo tốc độ mạng bạn đang sử dụng. Sau khi sao lưu thành công, bạn hãy kiểm tra lại giờ sao lưu xem bản sao lưu đã sát với thời gian gần nhất hay chưa.

Bước 3: Khi có được bản sao lưu, chúng ta sẽ đưa điện thoại iPhone về nguyên bản của nhà sản xuất và sử dụng bản sao lưu trước đó để lấy lại hết toàn bộ các dữ liệu.

Bạn hãy mở Settings (Cài đặt) => General (Cài đặt chung) => Chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone => Xóa tất cả nội dung và cài đặt (Erase All Content and Settings).

Chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt

Bước 4: Khi điện thoại đã đặt lại về nguyên bản của nhà sản xuất, bạn hãy chọn mục Restore from iCloud Backup (Sử dụng bản sao lưu iCloud) và tiến hành đăng nhập bằng tài khoản iCloud.

Chọn mục Restore from iCloud Backup

Quá trình khôi phục sẽ kéo dài từ 10-20 phút và khi hoàn tất bạn sẽ kiểm tra được lại toàn bộ các tin nhắn đã bị xóa trước đó trên iPhone.

2. Một số cách khôi phục tin nhắn khác trên iPhone

Bản thân điện thoại iPhone, Apple đã kỳ vọng rất nhiều vào vấn đề bảo mật của điện thoại. Điều này đồng nghĩa với việc khôi phục tin nhắn trên điện thoại iPhone gặp rất nhiều khó khăn. Thậm chí, ngay cả phía cảnh sát can thiệp Apple vẫn từ chối thẳng thừng việc khôi phục lại tin nhắn hoặc mở khóa điện thoại vì họ cho rằng đây là điều không thể.

Đa số các cách khôi phục tin nhắn khác trên iPhone hiện nay đều không thể thực hiện thành công do Apple ngày càng nâng cấp bảo mật của điện thoại. Vậy nên, trước khi xóa tin nhắn trên điện thoại iPhone thì bạn hãy kiểm tra kỹ để tránh trường hợp không thể khôi phục.

Một trong số những cách bảo vệ dữ liệu tin nhắn tốt nhất, hạn chế việc mất tin nhắn hiệu quả nhất trên iPhone đó chính là sao lưu thông qua iCloud. Tính năng này thì bạn chỉ việc bật Sao lưu iCloud và hệ thống tự sao lưu vào 00:00 hàng ngày. Trong trường hợp bạn có vô tình xóa nhầm tin nhắn thì vẫn có thể lấy lại được thông qua bản sao lưu iCloud.

Bật Sao lưu iCloud

Trong bài viết này, Thuthuatphanmem đã chia sẻ đến bạn cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone nhanh chóng và hiệu quả. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận