Cách khôi phục tin nhắn Zalo, lấy lại tin nhắn Zalo bị mất

Cách khôi phục tin nhắn Zalo, lấy lại tin nhắn Zalo bị mất

Tính năng khôi phục tin nhắn giúp bạn có thể dễ dàng xem lại những tin nhắn cũ của người thân và bạn bè mà bạn lỡ tay xóa mất. Làm cách nào để bạn bật tính năng này? Bạn hãy theo dõi bài hướng dẫn dưới đây của mình nhé!

Sao lưu và khôi phục tin nhắn trên Zalo

Để khôi phục được tin nhắn Zalo, trước tiên ta phải có một bản sao lưu trong Zalo. Bạn có thể kiểm tra máy mình đã có bản Sao lưu chưa theo các bước sau:

Bước 1: Bấm vào biểu tượng dấu 3 chấm (1) ở góc phải dưới màn hình để chuyển sang mục Tùy chọn rồi bấm vào biểu tượng Cài đặt (2).

Bấm vào biểu tượng dấu 3 chấm rồi bấm vào biểu tượng Cài đặt

Bước 2: Chọn tiếp mục Tin nhắn

Chọn tiếp mục Tin nhắn

Bước 3: Hộp thoại mới hiện ra, chọn tiếp mục Sao lưu và khôi phục.

Chọn tiếp mục Sao lưu và khôi phục

Bước 4: Bấm vào Sao lưu để tạo một bản sao lưu thủ công. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo bản sao lưu tự động bằng cách gạt công tắc Tự động sao lưu -> Mở

Bấm vào Sao lưu để tạo một bản sao lưu thủ công

Trong mục tùy chỉnh của Sao lưu tự động có tùy chọn Thời gian và Điều kiện mạng khi sao lưu do người dùng cài đặt. Bạn bấm vào 1 trong 2 tùy chọn đó sẽ có thông báo hiện ra như hình dưới:

Tùy chọn Thời gian và Điều kiện mạng khi sao lưu

Bạn có thể thiết lập thời gian sao lưu từ Hằng ngày -> Hàng tuần -> Hàng tháng. Còn điều kiện mạng để sao lưu có thể tùy chọn Chỉ dùng Wi-fi để tiết kiệm dữ liệu di động hay tùy chọn Wi-fi hoặc 3G.

Bước 5: Khôi phục tin nhắn đã xóa.

Sau khi tạo điểm sao lưu rồi bạn có thể yên tâm sử dụng Zalo mà không lo lỡ tay xóa mất tin nhắn nữa. Nếu bạn muốn khôi phục tin nhắn đã lỡ tay xóa. Bạn vào mục Khôi phục tin nhắn trong tùy chọn Sao lưu & khôi phục.

Vào mục Khôi phục tin nhắn trong tùy chọn Sao lưu & khôi phục

Bước 6: Tại đây hiển thị thông tin bản sao lưu. Bạn bấm vào Khôi phục tin nhắn. Một bảng thông báo hiện lên, bạn bấm vào Tiếp tục để ứng dụng khôi phục tin nhắn, sau đó ứng dụng Zalo sẽ tự khởi động lại là xong.

Bấm vào Khôi phục tin nhắn - chọn Tiếp tục

Lưu ý: Trước khi bấm vào Khôi phục tin nhắn. Bạn nên nhớ rằng những tin nhắn sẽ chỉ khôi phục trong khoảng thời gian trước khi tạo bản sao lưu còn những tin nhắn sau khi tạo bản sao lưu sẽ mất hết. Bạn lưu ý tránh vô tình xóa nhầm tin nhắn chưa lưu nhé!

Trên đây là hướng dẫn khôi phục tin nhắn Zalo đã bị mất. Với tính năng này bạn có thể thực hiện trên các thiết bị di dộng như Android hay IOS, phù hợp với việc khôi phục tin nhắn khi thay đổi thiết bị mới. Bạn đọc hãy làm theo và nhớ nên cẩn thận khi dùng tính năng này để tránh xóa nhầm tin nhắn chưa lưu của mình nhé.

Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận