Cách kích hoạt xóa tin nhắn tự động trên Zalo

Tính năng xóa tin nhắn tự động trên Zalo giúp nâng cao bảo mật, chống bị người khác đọc trộm tin nhắn nhạy cảm trên Zalo. Bài viết dưới đây hướng dẫn bạn cách bật tắt tính năng xóa tin nhắn tự động trên Zalo nhanh chóng.

Cách kích hoạt xóa tin nhắn tự động trên Zalo

1. Cách bật, tắt tính năng xóa tin nhắn tự động trên Zalo điện thoại

Trên nền tảng Zalo điện thoại, các tính năng luôn được cập nhật đầu tiên vì đây là nền tảng mà nhà phát triển Zalo hướng tới. Đối với những tính năng mới thì trên nền tảng điện thoại luôn hoạt động ổn định hơn, tốt hơn và mượt mà hơn. Để kích hoạt tính năng xóa tin nhắn tự động trên Zalo bạn làm như sau:

Bước 1: Bạn mở cuộc trò chuyện cần xóa tin nhắn tự động trên Zalo, chọn mục Tùy chọn và chọn Tin nhắn tự xóa.

Chọn Tin nhắn tự xóa

Bước 2: Sau đó, bạn thiết lập thời gian muốn xóa tin nhắn tự động trên Zalo. Sau khoảng thời gian thiết lập, Zalo sẽ tự động xóa tin nhắn (không thể khôi phục). Khi thiết lập thành công, bạn sẽ nhận được thông báo trong phần trò chuyện.

Thiết lập thời gian muốn xóa tin nhắn tự động trên Zalo

Lưu ý: Tin nhắn khi bị xóa trong chế độ Tự động xóa của Zalo sẽ không thể khôi phục, bao gồm cả tạo bản sao lưu và lưu trên đám mây.

Bước 3: Khi cần thay đổi thời gian xóa tin nhắn tự động hoặc tắt tính năng xóa tin nhắn tự động thì bạn chỉ cần chọn Thay đổi cài đặt và thiết lập về “Không tự xóa”.

Chọn Thay đổi cài đặt và thiết lập về Không tự xóa

2. Cách bật, tắt tính năng xóa tin nhắn tự động trên Zalo máy tính

Tương tự như trên nền tảng Zalo điện thoại, Zalo trên máy tính cũng có thể kích hoạt tính năng xóa tin nhắn tự động trong hệ thống. Tuy nhiên, chỉ có phiên bản Zalo dành cho Desktop mới có thể kích hoạt, phiên bản Zalo Web bị giới hạn tính năng xóa tin nhắn tự động.

Bước 1: Bạn mở cuộc trò chuyện cần xóa tin nhắn tự động trên Zalo và chọn Tùy chọn để xem thêm các thông tin.

Chọn Tùy chọn để xem thêm các thông tin

Bước 2: Sau đó, bạn chọn mục Tin nhắn tự xóa để kích hoạt tính năng xóa tin nhắn tự động trên Zalo.

Chọn mục Tin nhắn tự xóa để kích hoạt tính năng xóa tin nhắn tự động trên Zalo

Bước 3: Tiếp theo, bạn cần thiết lập khoảng thời gian tự động xóa tin nhắn. Thông thường mọi người sẽ chọn 7 ngày vì đây là khoảng thời gian xóa theo tuần hiệu quả nhất. Nếu như bạn có nhiều tin nhắn nhạy cảm thì hãy để xóa 1 ngày để nâng cao tính bảo mật.

Hãy thiết lập khoảng thời gian tự động xóa tin nhắn

Bước 4: Trong trường hợp bạn muốn thay đổi thời gian xóa tin nhắn tự động thì bạn hãy chọn Thay đổi trong phần thông báo của cuộc trò chuyện.

Chọn Thay đổi trong phần thông báo của cuộc trò chuyện

Bước 5: Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn thời gian muốn xóa tin nhắn tự động hoặc tắt tính năng xóa tin nhắn tự động với lựa chọn “Không bao giờ”.

Chọn Không bao giờ

Trong bài viết này, Thuthuatphanmem đã chia sẻ đến bạn cách kích hoạt tính năng xóa tin nhắn tự động trên Zalo. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận