Cách chuyển tin nhắn Zalo sang điện thoại khác

Zalo được tối ưu hóa dữ liệu và bảo mật tương đối cao nên khi các bạn chuyển đổi các điện thoại để sử dụng Zalo thì các bạn sẽ không có được các tin nhắn trên điện thoại cũ. Tuy nhiên, Zalo vẫn cung cấp cho các bạn tính năng sao lưu dữ liệu tin nhắn để các bạn có thể xem được các tin nhắn trên Zalo bằng thiết bị điện thoại mới.

Cách chuyển tin nhắn Zalo sang điện thoại khác

Cách chuyển tin nhắn trên Zalo sang điện thoại khác sẽ được chia thành 2 phần.

  • Phần 1, chúng ta sẽ thao tác trên điện thoại đang sử dụng Zalo có đầy đủ các tin nhắn.
  • Phần 2, chúng ta sẽ thao tác trên điện thoại mới sử dụng Zalo chưa có các tin nhắn.

Phần 1: Sao lưu dữ liệu tin nhắn trên điện thoại cũ

Trên Zalo có tính năng sao lưu thế nhưng mặc định nó sẽ không bật nên chúng ta phải sao lưu bằng tay. Sau này, các bạn muốn sao lưu tự động các bạn có thể bật chúng lên.

Bước 1: Các bạn mở ứng dụng Zalo trên điện thoại và chọn phần Thêm. Tiếp theo, các bạn chọn biểu tượng Bánh răng để mở Settings.

Chọn biểu tượng Bánh răng

Bước 2: Các bạn tìm đến phần Sao lưu và khôi phục tin nhắn. Cuối cùng, các bạn nhấn vào Sao lưu để tiến hành sao lưu ngay lập tức.

Chọn Sao lưu

Sau khi sao lưu xong, các bạn sẽ có được một bản sao lưu với các thông tin liên quan như: Ngày giờ, thiết bị sử dụng, dung lượng,…

Nếu như các bạn muốn sau này Zalo tự động sao lưu dữ liệu tin nhắn để khi chúng ta chuyển sang thiết bị khác luôn có dữ liệu tin nhắn mới thì các bạn hãy bật Tự động sao lưu.

Bật Tự động sao lưu

Phần 2: Khôi phục dữ liệu tin nhắn trên thiết bị mới

Với thiết bị điện thoại mới, khi các bạn đăng nhập Zalo bằng tài khoản của mình (đã có bản Sao lưu) thì nó sẽ luôn luôn hỏi rằng "Bạn có muốn khôi phục tin nhắn không?". Còn nếu như các bạn không sao lưu thì không thể nào khôi phục được tin nhắn.

Bước 1: Các bạn mở ứng dụng Zalo trên thiết bị và tiến hành đăng nhập bằng tài khoản của mình. Ngay lập tức, Zalo sẽ hỏi các bạn muốn khôi phục về thời điểm sao lưu dưới đây hay không? Các bạn chọn Khôi phục tin nhắn để tiến hành chuyển tin nhắn sang thiết bị mới.

Lưu ý: Nếu như các bạn đã đăng nhập mà không có tự động khôi phục thì các bạn có thể tham khảo khôi phục tin nhắn bằng tay ở Bước 3.

Chọn Khôi phục tin nhắn

Bước 2: Thời gian khôi phục tin nhắn dao động từ 1-2 phút tùy theo dung lượng và tốc độ mạng. Sau khi hoàn tất, các bạn chọn Tiếp tục để sử dụng.

Chọn Tiếp tục

Toàn bộ dữ liệu tin nhắn trên thiết bị cũ của các bạn đã được chuyển sang Zalo trên thiết bị mới.

Toàn bộ dữ liệu tin nhắn trên thiết bị cũ của các bạn đã được chuyển sang Zalo trên thiết bị mới

Bước 3: Nếu như các bạn đã đăng nhập mà không có cửa sổ khôi phục dữ liệu thì các bạn có thể khôi phục thủ công như sau.

Mở ứng dụng Zalo -> Thêm -> Cài đặt -> Sao lưu và khôi phục tin nhắn -> Khôi phục tin nhắn.

Chọn Khôi phục tin nhắn

Zalo sẽ tự động khôi phục tin nhắn cho các bạn.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách chuyển tin nhắn trên Zalo sang điện thoại khác nhanh nhất và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận