Cách đánh số trang trong word (từ đầu hoặc trang bất kỳ)

Với những văn bản dài trong Word thì đánh số trang là việc rất cần thiết giúp các bạn dễ tìm kiếm và sửa đổi văn bản hơn. Để đánh số trang lần lượt từ đầu đến cuối tài liệu thì hầu như ai cũng đã biết và đã sử dụng nhưng nhiều khi các bạn cần đánh dấu trang từ một vị trí bất kỳ nào đó trong văn bản Word mà không phải từ đầu các bạn chưa biết làm thế nào.

Các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây, bài viết hướng dẫn các bạn cách đánh số trang từ đầu đến cuối văn bản Word và cách đánh số trang từ vị trí bất kỳ trong văn bản.

1. Đánh số trang bắt đầu từ trang đầu tiên trong văn bản Word.

Các bạn chọn Insert -> Page Number. Tại đây các bạn có các lựa chọn:

- Top of Page: Đánh dấu trang ở trên đầu trang.

- Bottom of Page: Đánh dấu trang ở cuối trang.

- Page Margins: Đánh dấu trang bên lề trang.

- Current Position: Đánh dấu trang tại vị trí đặt con trỏ chuột.

Page Number

Ví dụ: Các bạn chọn đánh dấu ở giữa, phía dưới mỗi trang (Bottom of Page) các bạn chọn Insert -> Page Number -> Bottom of Page -> chọn kiểu đầu tiên và vị trí ở giữa.

Bottom of Page

Tương tự như vậy các bạn có thể chọn cho mình vị trí và kiểu đánh dấu trang theo ý muốn. Các bạn kéo thanh cuộn trong Simple sẽ có rất nhiều kiểu đánh dấu trang cho các bạn chọn.

Như vậy văn bản Word sẽ được tự động đánh số trang từ đầu đến cuối văn bản.

2. Đánh số trang từ một trang bất kỳ trong văn bản Word.

Bước 1: Các bạn đặt con trỏ chuột vào đầu trang bất kỳ mà các bạn muốn bắt đầu đánh dấu trang.

Đặt trỏ chuột vào đầu trang

Bước 2: Chọn Page Layout -> Breaks -> Next Page để tách văn bản thành 2 section khác nhau: 1 section từ vị trị con trỏ chuột đến hết văn bản và 1 section từ đầu đến hết các trang không chứa con trỏ chuột.

Next Page

Bước 3: Các bạn chọn Insert -> Page numbers -> Format page numbers.

Format page numbers

Xuất hiện hộp thoại Page Number Format, các bạn chọn kiểu đánh số trang trong Number format và chọn Start at là 1 hoặc giá trị bắt đầu bất kỳ các bạn muốn bắt đầu đánh dấu trang. Sau đó nhấn OK.

OK

Bước 4: Các bạn chọn Insert -> Header/Footer hoặc chọn Page number để đánh dấu trang, sau đó chọn kiểu đánh dấu trang. Ví dụ đánh dấu trang ở giữa phía dưới trang:

Footer

Bước 5: Như vậy các bạn đã đánh số trang cả 2 section để xóa số trang ở section 1 các bạn cần ngắt liên kết giữa 2 section bằng cách nhấn bỏ màu vàng của Link to Previous trong phần Design của Header & Footer Tools.

Link to Previous

Bước 6: Sau khi đã ngắt 2 section các bạn nhấn vào Footer Section 1 và xóa số trang và kiểu đánh dấu trang và nhấn Close Header and Footer.

Close Header and Footer

Như vậy Section 1 đã không còn số trang và số trang chỉ bắt đầu từ Section 2 (từ vị trí đặt con trỏ chuột).

Như vậy các bạn đã biết cách đánh số trang trong Word bắt đầu từ trang đầu tiên hoặc bắt đầu từ một trang bất kỳ trong văn bản Word. Chúc các bạn thành công!

Bình luận (10)

 1. avatar
  lo thamon November 18, 2015

  Lam the nao de van ban va muc luc trung khop so trang nhau ma khong can danh dau tung trang mot?

 2. avatar
  Quốc Tuấnon March 13, 2016

  Toi muốn đanh dấu trang ở giữa trang, khong xài header và fooder. Vậy phải lam thế nao? Xin các Anh hướng dẫn, va tu van dum. Do mẫu form bắt phai làm vậy. Cu thể ở khoảng giữa, cách lề trái gần 5 cm. Xin cảm ơn

 3. avatar
  Lam Hoàngon April 27, 2016

  Bạn @lo tham: Bạn dùng tính năng tạo mục lục tự động nhé, search gg có hướng dẫn đấy Bạn @Quốc Tuấn: Cái bạn muốn có phải là đánh dấu vào những phần cần giải thích để giải thích luôn ở cuối mỗi trang không? Nếu vậy thì dùng chức năng chèn Insert endnote trong tab reference nhé, tra gg để biết thêm chi tiết ^^

 4. avatar
  nguyễn Thị quỳnh tuyếton September 22, 2016

  cho mình hỏi mình muốn bỏ số trang là số 1 ở word thì làm thế nào, như trang 1 không có trang ý, sang trang 2 mới có số thứ tự là 2

 5. avatar
  vũ thị hươngon October 16, 2016

  e làm word online ai chỉ e cách đánh trang với ạ e cám ơn !

  • avatar
   Quyenon November 23, 2017

   Nếu bạn dùng Word online thì tải về đánh số rồi lại up lên là được nhé.

 6. avatar
  THUon March 27, 2017

  hướng dan giúp, trong 1 văn bản 3 trang đầu mình không đánh số trang trong section1, section 2 minh đánh số trang nhưng khi in mình in trang 1 section 2 sao cứ ra bản in của section 1, máy không hiểu. nói chung minh không thể in đước trang 1,2,3 của section 2 giúp minh nhe. cảm ơn

 7. avatar
  trần xuân chuyênon April 13, 2017

  mình soạn thảo trang văn bản, muốn đánh số tự nhiên trong trang văn bản đó (VD: Hoàn thành tốt nội dung thi tìm hiểu...1.....) để hiển thị kết quả nội dung công việc ở dưới chân trang phải làm như thế nào bạn ơi? Chân trang: 1. 3 giải nhất; 2 giải nhì....

 8. avatar
  bùi văn bằngon May 13, 2017

  tôi bị trở ngại xin bạn chỉ dẫn đánh số trang từ 1 - 33 nhưng đến 17 nó nổi lên là 13 khi vào chỉnh lại nó mang số 17 theo thứ tự, phải làm sao cho đúng con số nổi lên là 17. Cám ơn bạn rất nhiều

 9. avatar
  Nguyễn Thị KIm Hằngon September 23, 2018

  Cho tôi hỏi đánh số trang liên tục những section khác nhau làm bằng cách nào (có nghĩa là section 1-10 có số thứ tự tiếp theo)

Viết bình luận