Cách đăng nhập vào Discord bằng QR Code

Đăng nhập Discord bằng QR Code không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà chúng còn giúp bạn bỏ qua bước nhận mã xác nhận thông qua tài khoản Gmail.

Cách đăng nhập vào Discord bằng QR Code

Discord là nền tảng giao tiếp dành cho Game thủ hàng đầu trên thế giới và chủ yếu được sử dụng trên máy tính. Tuy nhiên, nhiều người phàn nàn về Discord vì chúng có lớp bảo mật cao, khi đăng nhập trên các máy tính lạ thì bạn sẽ phải sử dụng cả mã code được gửi về Gmail mới có thể đăng nhập. Đây là lớp bảo mật của Discord với mục đích tránh bị đăng nhập trên các máy tính lạ, bảo vệ tài khoản. Nhiều người muốn bỏ qua việc đăng nhập bằng tài khoản và mã thì họ đã sử dụng đến nền tảng Discord trên điện thoại. Cụ thể rằng bạn có thể đăng nhập Discord trên máy tính bằng cách sử dụng điện thoại và quét mã QR có trên màn hình máy tính. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn bạn cách đăng nhập bằng mã QR Discord cụ thể.

Bước 1: Bạn hãy tải ứng dụng Discord về điện thoại để sử dụng.

Tải ứng dụng Discord về điện thoại để sử dụng

Bước 2: Để sử dụng được tính năng đăng nhập bằng QR Code, bạn phải đăng nhập vào tài khoản Discord trên điện thoại.

Đăng nhập vào tài khoản Discord

Bước 3: Khi đăng nhập vào điện thoại hoàn tất, bạn hãy chọn mục Cá nhân (1) và chọn Scan QR Code (2).

Chọn Scan QR Code

Tính năng Scan QR Code trên Discord sẽ sử dụng máy ảnh trên điện thoại và quét mã trên tài khoản Steam máy tính để đăng nhập thay vì nhập mật khẩu như trước đây. Tính năng này đã có mặt trên Zalo của Việt Nam, bạn cũng có thể đăng nhập Zalo nhanh bằng cách sử dụng mã QR Code.

Bước 4: Đối với lần đầu sử dụng, bạn sẽ phải chấp nhận cho Discord quyền truy cập máy ảnh và bạn nhấn OK để xác nhận.

Chấp nhận cho Discord quyền truy cập máy ảnh rồi nhấn OK

Bước 5: Bây giờ, bạn hãy khởi động phần mềm Discord trên máy tính và tại màn hình đăng nhập bạn sẽ thấy mã QR Code. Nhiệm vụ của bạn bây giờ là đưa điện thoại lên để lấy mã QR code và nhận thông báo đăng nhập.

Đưa điện thoại lên để lấy mã QR code và nhận thông báo đăng nhập

Trên điện thoại sẽ xuất hiện thông báo: Are you trying log in on the computer (Bạn đang thử đăng nhập trên máy tính), bạn hãy chọn Yes, log me in (Đồng ý, hãy cho tôi đăng nhập).

Bước 6: Điện thoại của bạn sẽ tiếp tục xuất hiện thêm thông báo You’re in! (Bạn đã đăng nhập). Như vậy là bạn đã hoàn tất việc đăng nhập vào tài khoản Discord trên máy tính thông qua mã QR và điện thoại.

Hoàn tất việc đăng nhập vào tài khoản Discord trên máy tính

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách đăng nhập vào tài khoản Discord trên máy tính thông qua mã QR Code nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận