Top phần mềm xem video 4k tốt nhất 2024

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay thì con người đang có xu thế chuyển sang xem Video ở chất lượng hiển thị 4K thay vì 2K hay FullHD như trước đây. Để xem được Video 4K thì có lẽ các bạn sẽ cần đến những phần mềm chuyên dụng vì Video 4K có Bit-rate rất cao, đồng nghĩa với việc phần mềm phải giải mã nhanh để tránh bị giật, lag. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ giới thiệu đến các bạn Top phần mềm xem video 4k tốt nhất.

Top phần mềm xem video 4k tốt nhất 2024

1. VLC Media Player

VLC Media Player

Trên hệ điều hành Windows, phần mềm xem Video VLC Media Player dường như đã quá phổ biến vì đây vừa là một công cụ miễn phí vừa là một công cụ có nhiều thế mạnh. Phần mềm VLC Media Player được thiết kế với mã nguồn mở nên chúng có rất nhiều phiên bản tuỳ chỉnh khác nhau nhưng đa số mọi người sẽ chọn phiên bản gốc. Hiện nay VLC Media Player đang được cung cấp trên hầu hết các nền tảng như: Windows, MacOS, Linux, Android,… Đối với các Video 4K thì VLC Media Player có lợi thế lớn về tốc độ giải mã và phát Video, bên cạnh đó các bạn cũng có rất nhiều tính năng tuỳ chỉnh khi xem Video như: Tua nhanh, bộ lọc màu Video,… Một điểm lợi thế nữa của VLC Media Player đó chính là khả năng hỗ trợ định dạng, các định dạng được hỗ trợ rất phổ biến nên các bạn không cần quan tâm rằng file Video 4K đang lưu ở định dạng nào!

2. QuickTime

QuickTime

Đối với những người sử dụng nền tảng MacOS thì chắc hẳn đã quá quen thuộc với QuickTime của Apple. Trên thị trường những phần mềm xem Video chất lượng cao hiện nay thì QuickTime đang là một trong số những cái tên sáng giá, công cụ này không chỉ hỗ trợ xem Video 4K mà chúng còn được trang bị một loạt các tính năng khác nhau hỗ trợ người xem tối đa. Phần mềm QuickTime được sinh ra dành cho MacOS nên là khi chúng ta sử dụng trên hệ điều hành Windows vẫn có chút gì đó chưa được tối ưu hoá tốt. Tuy nhiên những điều đó sẽ không quá ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm Video 4K trên máy tính, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

3. 5K Player

5K Player

5K Player cũng là một trong số những phần mềm mạnh mẽ hỗ trợ định dạng Video 4K hiện nay, ngoài việc có tốc độ giải mã nhanh thì 5K Player còn có một giao diện cực đẹp và rất dễ dàng sử dụng. Công cụ 5K Player hiện nay đang hỗ trợ 02 nền tảng chính mà Windows và MacOS, đặc biệt đây là phần mềm miễn phí nên các bạn có thể thoải mái sử dụng mà không phải lo lắng về vấn đề bản quyền. Một điều đặc biệt nữa đó chính là 5K Player có hỗ trợ DLNA/AirPlay, điều này đồng nghĩa với việc các bạn có thể phát nội dung từ điện thoại lên Tivi, máy tính có hỗ trợ DLNA/ AirPlay mà không cần sử dụng Cable kết nối.

4. KMPlayer

KMPlayer

KMPlayer là một giải pháp hữu ích để xem Video 4K trên máy tính có cấu hình yếu và đặc biệt là những người cần công cụ xem Video 4K mượt mà. Phần mềm KMPlayer có tốc độ giải mã nhanh, mượt mà và ổn định trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, KMPlayer không có nhiều tính năng mở rộng như những phần mềm hỗ trợ xem Video 4K khác trên thị trường, nhà sản xuất chỉ tập trung vào việc xem Video 4K mượt mà và ổn định mà thôi. Vậy nên nếu các bạn không có quá nhiều đòi hỏi về các tính năng mở rộng thì KMPlayer sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

5. Global Potplayer

Global Potplayer

Nếu như các bạn muốn tìm kiếm phần mềm xem Video 4K có dung lượng nhỏ nhẹ và hoạt động mượt mà trên mọi cấu hình máy tính thì Global Potplayer sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Phần mềm Global Potplayer được phát hành miễn phí trên nền tảng Windows và MacOS nên các bạn có thể thoải mái sử dụng. Công cụ xem Video 4K Global Potplayer còn cung cấp cho các bạn một loạt các chế độ xem Video khác nhau để nâng cao khả năng trải nghiệm.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã gửi đến các bạn Top những phần mềm xem Video 4K tốt nhất hiện nay. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận