Top phần mềm vẽ hình học không gian trên máy tính

Bộ môn Toán học – hình học không gian đòi hỏi tư duy và hình minh hoạ để có thể suy luận chính xác. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ giới thiệu đến bạn top phần mềm vẽ hình học không gian trên máy tính tốt nhất.

Top phần mềm vẽ hình học không gian trên máy tính

1. GeoGebra Math

GeoGebra Math

GeoGebra Math là một trong số những phần mềm vẽ hình học không giản đỉnh cao trên máy tính và chúng liên tục được cập nhập để bổ sung thêm các tính năng mở rộng khác nhau. Nhà sản xuất GeoGebra Math cung cấp rất nhiều giải pháp khác nhau để hỗ trợ cho việc học toán và công cụ vẽ hình học GeoGebra Classic 6 được đánh giá rất cao trong mảng phần mềm vẽ hình học không gian. Các tính năng trên GeoGebra Classic 6 hỗ trợ đầy đủ cho người sử dụng vẽ các hình học từ cơ bản cho đến phức tạo, đặc biệt những hình học không gian nhiều thành phần lại càng dễ diễn hoạ trên phần mềm GeoGebra Classic 6.

2. Active Geometry

Active Geometry

Microsoft không chỉ được biết đến là một nhà sản xuất hệ điều hành mà hãng còn được biết đến với tư cách nhà sản xuất ứng dụng. Để đáp ứng nhu cầu dạy học, diễn giải hình học, nhà sản xuất Microsoft đã phát hành phần mềm Active Geometry với các tính năng xoay quanh việc vẽ hình học không gian. Mặc dù không nhiều tính năng mở rộng, Active Geometry chỉ có đủ các công cụ cần thiết và đó là quá đủ cho những người cần vẽ hình học không gian trên máy tính. Phần mềm Active Geometry hiện nay đang được phát hành miễn phí trên nền tảng Windows và Microsoft Store.

3. SageMath

SageMath

SageMath được biết đến là một phần mềm diễn giải hình học không gian máy tính chuyên nghiệp và nâng cao, phần mềm chủ yếu được sử dụng trong các dự án và đòi hỏi nhiều kỹ năng. Tuy nhiên nếu bạn tìm hiểu và khai thác được đầy đủ các tính năng của SageMath thì nó sẽ là một con “quái vật” đúng nghĩa. Hiện nay SageMath đang phát hành miễn phí nên mọi người có thể tải về và trải nghiệm thử các công cụ chuyên nghiệp do nhà sản xuất cung cấp trên SageMath.

4. Geometria

Geometria

Nếu như bạn muốn tìm kiếm những phần mềm đơn giản và dễ dàng sử dụng thì Geometria là sự lựa chọn hàng đầu. Không có quá nhiều tính năng mở rộng, Geometria chỉ tập trung vào việc diễn giải hình học không gian trên máy tính và tập trung vào việc tính toán các góc, cạnh của hình học. Mặc dù đã được ra mắt từ rất lâu, Geometria vẫn được rất nhiều người tin dùng và sử dụng trong thời gian dài.

5. CaRMetal

CaRMetal

CaRMetal cung cấp giải pháp hoàn hảo cho việc vẽ hình học không gian trên máy tính và giảng dạy trực tuyến. Phần mềm CaRMetal có thể diễn giải được tất cả các kiểu hình học không gian từ cơ bản cho đến nâng cao và bộ công cụ linh hoạt là giải pháp tốt để rút ngắn thời gian vẽ hình. Hiện nay CaRMetal đang được phát hành miễn phí nên người sử dụng có thể thoải mái dùng mà không lo về vấn đề bản quyền. Bên cạnh đó, CaRMetal còn hỗ trợ nhiều nền tảng khác nhau như: Windows, MacOS, Linux,…

6. Cabri II Plus

Cabri II Plus

Cabri II Plus mang đến những công cụ vẽ hình học không gian chuyên nghiệp và phù hợp với giáo dục Việt Nam. Phần mềm Cabri II Plus hỗ trợ vẽ hình học không gian với những công cụ đơn giản, dễ dàng sử dụng và làm quen. Bên cạnh đó, các công cụ còn có khả năng tính toán, viết các thông số trực tiếp lên hình vẽ giúp cho hình vẽ chi tiết hơn và dễ dàng quan sát hơn. Khi sử dụng công cụ Cabri II Plus, giáo viên dễ dàng vẽ được các hình học nhanh chóng cho giáo án điện tử.

7. Cabri 3D

Cabri 3D

Cabri 3D có giao diện trực quan và vẽ được hình học không gian dưới dạng 3D giúp cho việc giảng dạy trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Khi sử dụng Cabri 3D giáo viên có thể vẽ được các hình khối phức tạp, hình cần đến sự chính xác cao và cần đánh dấu/ ghi chú cho từng đoạn hoặc từng điểm. Công cụ Cabri 3D được xem là trợ thủ đắc lực của giáo viên chuyên ngành Toán.

8. Geometer’s Sketchpad

Geometer’s Sketchpad

Điểm nổi bật của phần mềm vẽ hình học không gian Geometer’s Sketchpad đó chính là có hỗ trợ tiếng Việt và cách sử dụng đơn giản. Phần mềm có đầy đủ các công cụ từ bút vẽ, tạo điểm, chia điểm, thước kẻ, thước đo độ,… Những công cụ này sẽ hỗ trợ tối đa cho giáo viên trong việc vẽ hình học không gian, giảng dạy và thiết kế giáo án điện tử môn toán.

9. Yenka

Yenka

Yenka được biết đến là phần mềm mô phỏng trong các môn học Toán, Lý, Hóa, Điện,… Với các công cụ và tính năng được tối ưu hóa, Yenka hỗ trợ cho việc học tập và giảng dạy trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Đặc biệt, với giao diện và hình vẽ trực quan, Yenka mang đến rất nhiều ưu điểm và cải thiện khả năng giảng dạy hiệu quả.

10. KSEG

KSEG

Phần mềm vẽ hình học không gian KSEG mang đến nhiều tiện lợi cho giáo viên và học sinh khi vẽ các hình học trên máy tính. Với các công cụ và tính năng đơn giản, KSEG mang đến rất nhiều ưu điểm và có hỗ trợ tiếng Việt – thuận tiện sử dụng. Với công cụ KSEG, giáo viên, học sinh và tất cả mọi người đều có thể vẽ được những hình học không gian từ đơn giản đến phức tạp.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã chia sẻ về Top những phần mềm vẽ hình học không gian tốt nhất trên máy tính hiện nay. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận