Adobe Dimension là gì? Tổng quan về Adobe Dimension

Adobe Dimension là gì Tổng quan về Adobe Dimension

I. Adobe Dimension là gì?

Adobe Dimension là gì

Adobe Dimension là một phần mềm mới được thêm vào gia đình Adobe và chúng được xây dựng từ năm 2016 tới nay. Trong những năm tháng phát triển, Adobe Dimension đã trải qua rất nhiều cái tên khác nhau như: Project Felix, Adobe Dimensions và cuối cùng chúng được đặt tên chính thức là Adobe Dimension vào cuối năm 2017. Chỉ với vài năm, Adobe Dimension đã thu hút được rất nhiều người sử dụng nhờ bộ tính năng siêu việt cũng như đa dụng trong thiết kế.

Adobe Dimension được sinh ra để phục vụ cho việc thiết kế 3D

Adobe Dimension được sinh ra để phục vụ cho việc thiết kế 3D, Render 3D và đặc biệt là dựng 3D từ những hình ảnh 2D sẵn có khác của nhà Adobe. Các công cụ 3D hiện nay trên thị trường có rất nhiều và chúng bị đánh giá là khó sử dụng, không tương thích được với Illustrator, Photoshop,… Mục đích của Adobe khi cho ra mắt Dimension đó chính là tạo ra một hệ sinh thái thiết kế sản phẩm hoàn chỉnh cho người sử dụng. Đối với Dimension, chúng sẽ là công đoạn hậu kỳ cuối cùng cho tác phần Illustrator, Photoshop.

Đối với Dimension, chúng sẽ là công đoạn hậu kỳ cuối cùng cho tác phần Illustrator, Photoshop

Các bạn có thể hình dung thông qua ví dụ sau: Bạn nhận được một hợp đồng thiết kế chai nước ngọt cho một hãng lớn.

Bước 1: Tiến hành lên hình dạng kích thước, vẽ mô phỏng và công cụ lúc này sẽ Illustrator.

Bước 2: Tiếp theo là đến công đoạn dựng hình 3D RAW (3D thô) của chai nước dựa trên bản vẽ, kích thước Bước 1 và công cụ sẽ là Photoshop.

Bước 3: Cuối cùng, các bạn sẽ cần Render hình ảnh, thêm các chi tiết hình ảnh cho chai nước để chúng giống thật hơn. Đến bước này Adobe Dimension sẽ phát huy tác dụng của phần mềm.

II. Những ứng dụng của Adobe Dimension trong thực tế

1. Tạo hình 3D – Render 3D

Tạo hình 3D – Render 3D

Với một loạt các tính năng về chỉnh sửa chất liệu, ảnh sáng,… Dimension dễ dàng cho ra những hình ảnh 3D cực đẹp nhờ các sản phẩm có sẵn trên những phần mềm khác của Adobe. Hiện nay, trên thị trường thiết kế thì việc tạo hình 3D đang rất phổ biến và được nhiều nhà sản xuất lựa chọn trong thiết kế sản phẩm: Bao bì, chai, hộp,…

2. Xuất hình theo thời gian thực

Xuất hình theo thời gian thực

Hiện nay các phần mềm đều đi theo thiết kế Real-time (thời gian thực) vì chúng sẽ cho người xem thấy được sản phẩm của mình ngay sau khi thiết kế xong. Bên cạnh đó, việc xuất hình theo thời gian thực có rất nhiều lợi thế về mặt hình ảnh, kiểm soát nội dung….

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã chia sẻ đến các bạn phần mềm Adobe Dimension mới xuất hiện trên thị trường và các ứng dụng của phần mềm. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận