Cách bật tính năng xóa tin nhắn tự động trên iPhone

Xóa tin nhắn tự động trên iPhone, iPad giúp bạn giải phóng dung lượng cho thiết bị. Bên cạnh đó các tin nhắn rác cũng như tin nhắn không cần thiết cũng được xóa bỏ.

Cách bật tính năng xóa tin nhắn tự động trên iPhone, iPad

Mặc định trên điện thoại iPhone, iPad, những tin nhắn iMessage, SMS sẽ được lưu trữ vĩnh viễn cho đến khi bạn đổi điện thoại hoặc xóa chúng thủ công. Đối với những người sử dụng điện thoại 2 Sim hoặc là phải nhắn tin liên tục thì số lượng tin nhắn sẽ rất nhiều và bộ nhớ lưu trữ sẽ bị giảm đi tương đối. Trong trường hợp bạn xóa các tin nhắn thủ công thì sẽ tốn rất nhiều thời gian và thậm chí để xóa hết thì bạn cũng sẽ mất vài giờ đối với nhiều cuộc trò chuyện. Để giải quyết vấn đề trên thì bạn chỉ cần bật tính năng xóa tin nhắn tự động trên iPhone, iPad.

1. Tại sao nên bật tính năng xóa tin nhắn tự động trên iPhone, iPad

Xóa tin nhắn tự động trên iPhone, iPad sẽ giúp bạn giải quyết được lượng lớn dung lượng lưu trữ cũng như là giúp cho thiết bị trở lên mượt mà hơn. Thông thường, việc xóa tin nhắn sẽ diễn ra thủ công và bạn sẽ phải bận tâm đến chúng khi cần xóa. Đối với xóa tin nhắn tự động, bạn không cần làm gì hết, đến ngày nhất định chúng sẽ tự động được xóa để giải phóng dung lượng.

Xóa tin nhắn tự động trên iPhone, iPad sẽ giúp các bạn giải quyết được lượng lớn dung lượng lưu trữ

Bên cạnh đó, việc xóa tin nhắn tự động trên iPhone, iPad còn giúp cho bạn kiểm soát tin nhắn dễ dàng hơn, các cuộc trò chuyện cũ sẽ được xóa đi và để nhường chỗ cho các cuộc trò chuyện mới. Nếu như không xóa tin nhắn tự động, đôi khi bạn sẽ bỏ lỡ những tin nhắn quan trọng do chúng bị lẫn vào trong tin nhắn đã đọc từ trước.

Nhìn chung, việc xóa tin nhắn tự động không chỉ giúp bạn dọn dẹp mà chúng còn giúp bạn dễ dàng quản lý được tin nhắn trên điện thoại và không bị tin nhắn rác từ các nhà mạng làm phiền khi sử dụng.

2. Cách bật tính năng xóa tin nhắn tự động trên iPhone, iPad

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại iPhone, iPad.

Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại iPhone, iPad

Bước 2: Sau đó, bạn hãy chọn mục Tin nhắn trong danh sách ứng dụng trên thiết bị.

Chọn mục Tin nhắn trong danh sách ứng dụng trên thiết bị

Bước 3: Trong phần cài đặt Tin nhắn, bạn sẽ tìm thấy mục Lịch sử tin nhắn – Lưu tin nhắn và bạn hãy nhấn vào để điều chỉnh.

Nhấn vào phần Lưu tin nhắn để điều chỉnh

Bước 4: Mặc định trên điện thoại iPhone, iPad, hệ thống sẽ để lưu trữ tin nhắn là Mãi mãi và bây giờ bạn hãy chuyển chúng thành 30 ngày hoặc 1 năm tùy theo nhu cầu.

Nếu như bạn thường xuyên phải nhắn tin với khách hàng, có lượng lớn tin nhắn trong một ngày thì hãy để thiết lập là 30 ngày.

Trong trường hợp bạn có số lượng ít tin nhắn và đôi khi muốn tìm kiếm lại tin nhắn nào đó trong khoảng thời gian ngắn thì hãy để là 1 năm.

Chọn thời gian lưu trữ tin nhắn

Bước 5: Sau khi hoàn tất, bạn chỉ cần thoát ra là hoàn tất thiết lập bật tính năng tự động xóa tin nhắn trên iPhone, iPad.

Hoàn tất thiết lập bật tính năng tự động xóa tin nhắn trên iPhone, iPad

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn bạn cách bật tính năng xóa tin nhắn tự động trên iPhone, iPad. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận