Cách bôi đen nhanh văn bản bằng bàn phím

Các công cụ hỗ trợ soạn thảo văn bản đều hỗ trợ rất nhiều kiểu bôi đen khác nhau, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách cách bôi đen nhanh văn bản bằng bàn phím như hướng dẫn dưới đây.

Cách bôi đen nhanh văn bản bằng bàn phím

1. Bôi đen toàn bộ văn bản

Bôi đen toàn bộ văn bản

Đối với những tài liệu văn bản lớn thì việc bôi đen toàn bộ văn bản bằng chuột sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức, thậm chí nếu không để ý thì còn bị sót một vài đoạn. Để giải quyết vấn đề này thì các bạn có thể lựa chọn cách bôi đen toàn bộ văn bản bằng bàn phím để rút ngắn thời gian cũng như thao tác khi làm việc.

Ctrl + A

Tổ hợp phím Ctrl + A hiện nay đang được áp dụng trên mọi phần mềm soạn thảo văn bản, trình duyệt, hệ điều hành máy tính,… Trong mọi trường hợp cần bôi đen, lựa chọn toàn bộ văn bản các bạn đều có thể sử dụng tổ hợp Ctrl + A để dùng.

2. Bôi đen theo điểm đầu và cuối

Bôi đen theo điểm đầu và cuối

Thông thường khi thao tác với văn bản thì chúng ta thường cần chọn một đoạn văn bản nhất định, để bôi đen được một đoạn văn bản nhất định thì các bạn thường nhấn giữ chuột và kéo để chọn được vùng cần thiết. Tuy nhiên việc làm này sẽ thường bị thừa hoặc vượt quá đoạn văn bản cần thiết. Chính vì điều đó mà người ta thường sử dụng thêm phím Shift để bôi đen chuẩn xác một đoạn văn bản.

Shift + chuột

Thao tác: Đầu tiên các bạn nhấn giữ phím Shift (trong toàn bộ quá trình bôi đen) và Click chuột trái vào đầu đoạn văn bản cần bôi đen, sau đó các bạn Click chuột trái một lần nữa vào điểm cuối của đoạn văn bản cần bôi đen là xong.

3. Bôi đen theo dòng, ký tự

Bôi đen theo dòng, ký tự

Ngoài những cách bôi đen nhiều dữ liệu như trên thì các bạn cũng có thể bôi đen theo dòng và theo từng ký tự, từ,… Cách này thường được sử dụng khi dùng để cắt câu hoặc kiểm tra nội dung của đoạn văn bản nhanh.

Shift + Phím mũi tên
  • Shift + Mũi tên trái/ phải: Bôi đen từng ký tự theo phía bên trái hoặc phải
  • Shift + Mũi tên lên/ xuống: Bôi đen từng dòng theo phía trên hoặc dưới

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã chia sẻ đến các bạn những cách bôi đen dữ liệu nhanh trên bàn phím. Nắm được những thao tác này thì các bạn sẽ cải thiện được tốc độ sử dụng phần mềm của mình rất nhiều. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận