Cách mở file Docx, Xlsx, Pptx trên Office 2003

File docx, xlsx, pptx là những file có định dạng của Office phiên bản cao hơn phiên bản Office 2003. Nhiều bạn không thể mở những file này trên Office 2003. Nhưng với các cách dưới đây, các bạn sẽ có thể mở file docx, xlsx, pptx đơn giản trên Office 2003.

Bài viết hướng dẫn 3 cách để có thể mở file: gói nâng cấp Microsoft Office Compatibility Pack File Formats, sử dụng trang web trực tuyến, sử dụng Gmail.

Cách 1: Sử dụng gói nâng cấp Microsoft Office Compatibility Pack File Formats.

Các bạn tải gói nâng cấp của Microsoft tại: http://www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?displaylang=en&id=3

Microsoft Office Compatibility Pack File Formats

Gói nâng cấp này giúp các phiên bản Office 2003 có thể đọc được các định dạng của Office 2007, 2010 (.docx, .pptx, .xlsx.).

Sau khi tải xong gói nâng cấp, các bạn cài đặt vào hệ thống. Sau đó các bạn có thể mở, chỉnh sửa và lưu các tài liệu có định dạng (.docx, .pptx, .xlsx) trên Office 2003.

Cách 2: Sử dụng trang web chuyển đổi trực tuyến các định dạng .docx, .pptx, .xlsx thành định dạng .doc, .ppt, .xls để có thể mở được bằng Office 2003.

Các bạn truy cập trang web http://www.freefileconvert.com/

Trong Convert File.

1. Input File: Các bạn nhấn vào Chọn tệp để chọn đến file có định dạng (.docx, .pptx hoặc .xlsx).

Chọn tệp

2. Output Format: Chọn định dạng đầu ra tương ứng (.doc, .ppt, .xls).

Output Format

3. Convert: Nhấn nút Convert để trang web bắt đầu chuyển đổi.

Convert

Sau khi chuyển đổi xong, trang web sẽ đưa 2 link để các bạn chọn tải: full link (tải trực tiếp file đầu ra), zipped file link (tải file được nén bằng định dạng .zip). Các bạn tải về máy là xong, vì là định dạng (.ppt, .xls, .doc) nên có thể dễ dàng mở trên Office 2003.

Cách 3: Sử dụng Gmail.

- Các bạn đăng nhập Gmail, soạn thư đính kèm file (.docx, .pptx, .xlsx) cần mở bằng Office 2003, sau đó bạn gửi thư điện tử (gửi cho chính gmail của mình cũng được).

- Sau khi gửi xong các bạn vào Thư đã gửi, trong file đính kèm gửi đi các bạn chọn Chỉnh sửa bằng Google tài liệu như hình dưới đây:

Chỉnh sửa bằng Google tài liệu

- Cửa sổ hiển thị ra, các bạn đã có thể xem các file (.docx, .pptx, .xlsx), các bạn bôi đen và copy tất cả về trong file Office 2003 tương ứng.

Trên đây là 3 cách giúp các bạn có thể mở các file phiên bản Office cao hơn bằng Office 2003. Ngoài ra có thể có nhiều cách nữa, nhưng 3 cách trên là những cách đơn giản và dễ thực hiện nhất. Các bạn hãy chọn cho mình một cách phù hợp để sử dụng. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận