Cách chuyển font chữ VNI-Times sang Time New Roman đơn giản, nhanh chóng

Khi các bạn cần phải chuyển đổi font chữ từ VNI-Times sang Time New Roman mà lại không biết làm cách nào để font chữ không bị lỗi loạn xạ nữa. Hãy cùng ThuThuatPhanMem.vn tìm hiểu thêm về phương pháp đó trong bài viết ngày hôm nay.

Cách chuyển font chữ VNI-Times sang Time New Roman đơn giản nhanh chóng

Trước khi đi thẳng vào phương pháp chuyển đổi font chữ từ VNI-Times thành Time New Roman, các bạn hãy cùng nhìn so sánh với hai loại font này với nhau.

Như các bạn sẽ thấy ở hình bên dưới đây, về cơ bản thì VNI-Times và Time New Roman có hình dạng font chữ y hệt nhau.

So sánh 2 loại font Time New Roman và VNI-Times

Vậy nếu nó đã có hình dạng font y hệt như vậy thì chúng ta cần phải chuyển đổi qua loại giữa hai loại này làm gì. Câu trả lời nằm ở loại bảng mã khác biệt mà hai loại font chữ này tương thích.

Các bạn có thể nhìn vào hình dưới đây và thấy font chữ Time New Roman được hỗ trợ bởi bảng mã Unicode trong khi đó thì VNI-Times thì được hỗ trợ bởi bảng mã VNI Windows.

Nếu sử dụng lệch bảng mã và font chữ thì sẽ dẫn tới lỗi font ra ký tự lạ hoặc là nó sẽ nhảy sang loại font khác mà không thể sử dụng font gốc như bảng mã Unicode và font VNI-Times.

2 loại font được hỗ trợ bởi 2 bảng mã khác nhau

Nên về cơ bản chúng ta chuyển đổi font chữ từ VNI-Times sang Time New Roman chính là chuyển đổi bảng mã của đoạn văn bản.

Để làm được điều này, các bạn copy đoạn văn bản cần chuyển đổi sau đó sử dụng tổ hợp phím Ctrl + C hoặc có thể click chuột phải và chọn Copy. Các bạn thực hiện lệnh Copy xong nghĩa là đã lưu trữ đoạn văn bản đó vào khay nhớ tạm Clipboard của máy tính mình.

Chọn Copy để sao chép đoạn văn bản cần chuyển đổi

Tiếp đó các bạn sử dụng công cụ hỗ trợ gõ Unikey như một công cụ trung gian để thực hiện việc chuyển đổi bảng mãn.

Click chuột phải vào biểu tượng Unikey trên thanh công cụ và chọn dòng Công cụ… hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + F6 để thực hiện chức năng tương đương.

Chọn Công cụ

Khi đó các bạn sẽ bật được ô cửa sổ chức năng UniKey Toolkit lên. Ô cửa sổ chức năng này sẽ giúp các bạn chuyển đổi các dạng chữ hoặc chuyển đổi bảng mã của font chữ một cách dễ dàng.

Các bạn chuyển thông tin ở mục Bảng mã theo như sau:

- NguồnVNI Windows bởi vì đoạn văn bản các bạn vừa copy lưu trữ vào Clipboard sử dụng font VNI-Times tương thích cùng bảng mã VNI Windows. Khi đánh đoạn văn bản đó chắc hẳn người dùng đã phải dùng bảng mã này để có thể sử dụng font VNI-Times.

- ĐíchUnicode để lát nữa các bạn có thể chuyển đổi sang font Time New Roman mà không bị lỗi font.
Nhớ đánh dấu tích vào dòng Chuyển mã clipboard để UniKey Toolkit thực hiện chuyển mã trực tiếp trong khay nhớ Clipboard của bạn.

Tích Chuyển mã clipboard

Xong xuôi tất cả các bạn click vào Chuyển mã để thực hiện chuyển mã. Lúc này các bạn sẽ không nhận được thông báo gì nhưng chắc chắn rằng đoạn văn bản các bạn vừa copy vào trong Clipboard đã được chuyển đổi về bảng mã Unicode rồi. Các bạn đóng UniKey Toolkit lại bằng cách click vào Đóng.

Chọn Chuyển mã

Giờ thì các bạn quay ra dán đoạn văn bản trong Clipboard vào nơi cần thiết, ở đây ThuThuatPhanMem.vn đã dán nó vào trang trắng của Word.

Dán đoạn văn bản trong Clipboard vào nơi cần thiết

Tiếp đó các bạn bôi đen đoạn văn bản đó và chuyển nó về với font Time New Roman.

Chọn font Time New Roman

Giờ đây các bạn đã có một đoạn văn bản sử dụng font Time New Roman được chuyển tới từ đoạn văn bản font VNI-Times cũ.

Kết quả

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của ThuThuatPhanMem.vn về cách chuyển đổi font chữ từ VNI-Times sang Time New Roman. Hy vọng bài viết đã có đủ thông tin cặn kẽ mà các bạn cần, hẹn gặp lại trong những bài viết thủ thuật khác.

Viết bình luận