Cách hiển thị phụ đề trực tiếp trên màn hình bằng Google Chrome

Google Chrome có khả năng tạo phụ đề trực tiếp trên màn hình với hầu hết các trang web, mạng xã hội.

Cách hiển thị phụ đề trực tiếp trên màn hình bằng Google Chrome

Trong phiên bản mới nhất gần đây, Google Chrome đã bổ sung thêm tính năng tạo phụ đề trực tiếp trên màn hình với mọi nguồn cung cấp Video từ nhiều nền tảng. Đây là một tính năng cực hay và cần thiết đối với những người hay xem Video tiếng nước ngoài trên Google Chrome.

Bước 1: Bạn hãy mở trình duyệt Google Chrome trên máy tính và chọn Tùy chọn (1) => Cài đặt (2).

Chọn Cài đặt

Bước 2: Sau đó, bạn hãy chọn mục Giới thiệu về Chrome, nếu như Google Chrome của bạn chưa được cập nhập lên phiên bản 89.x.xxxx thì bạn hãy nhấn cập nhật để đưa lên phiên bản mới nhất.

Chọn mục Giới thiệu về Chrome

Bước 3: Khi trình duyệt Chrome đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất thì bạn hãy chọn mục Nâng cao (1) => Hỗ trợ tiếp cận (2) => Phụ đề trực tiếp (3).

Tính năng Phụ đề trực tiếp sẽ tạo phụ đề thông qua âm thanh của video các bạn đang mở trên máy tính. Đây là một tính năng hoàn toàn mới, trước mắt chúng sẽ hỗ trợ tiếng Anh, sau này sẽ bổ sung thêm tiếng Việt.

Chọn Phụ đề trực tiếp

Bước 4: Hệ thống sẽ bắt đầu tải các gói cài đặt vào trong Google Chrome để hỗ trợ cho việc phiên dịch âm thanh thành chữ.

Hệ thống sẽ bắt đầu tải các gói cài đặt vào trong Google Chrome

Bước 5: Bây giờ, bạn hãy mở thử Youtube và xem một video bất kỳ nào đó để trải nghiệm tính năng tạo phụ đề của Google Chrome.

Hiện tại, tính năng tạo phụ đề tự động của Google Chrome dùng được hầu hết trên tất cả các nền tảng phát nội dung video như: Youtube, Facebook, Dailymotion…. Bạn có thể thử nhiều nền tảng khác nhau để trải nghiệm.

Trong khi hệ thống hiển thị phụ đề, bạn có thể kéo chúng đi khắp mọi nơi trên màn hình sao cho phù hợp nhất.

Tính năng tạo phụ đề tự động của Google Chrome dùng được hầu hết trên tất cả các nền tảng phát nội dung video

Bước 6: Trong quá trình sử dụng, bạn có thể chọn Media (1) => Phụ đề trực tiếp (2) để bật tắt nhanh tính năng này.

Chọn Phụ đề trực tiếp để bật tắt nhanh tính năng này

Bước 7: Đây là một ví dụ với nền tảng Facebook, Google Chrome có khả năng tái tạo phụ đề chuẩn xác tới 95%, cho dù tốc độ đọc nhanh thế nào đi chăng nữa thì hệ thống vẫn xử lý kịp.

Google Chrome có khả năng tái tạo phụ đề chuẩn xác tới 95%

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách tạo phụ đề trực tiếp trên trình duyệt Google Chrome. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận