Top ứng dụng chia sẻ dữ liệu từ điện thoại Android lên máy tính

Máy tính và điện thoại Android là hai nền tảng khác nhau nhưng chúng vẫn có thể chia sẻ dữ liệu với nhau thông qua việc kết nối chung một hệ thống mạng Internet nội bộ.

Top ứng dụng chia sẻ dữ liệu từ điện thoại Android lên máy tính

Điện thoại Android đang chiếm thị phần lớn trên thị trường và chúng được sử dụng trong rất nhiều công việc khác nhau. Đối với những người làm việc thì họ thường xuyên phải chia sẻ hình ảnh, tài liệu, file dữ liệu từ điện thoại Android lên máy tính và có rất nhiều cách khác nhau. Mỗi cách chuyển dữ liệu từ điện thoại Android lên máy tính đều có ưu nhược riêng nhưng mọi người sẽ chọn cách chia sẻ thông qua hệ thống mạng Internet nội bộ. Chuyển dữ liệu thông qua hệ thống mạng nội bộ không chỉ có tốc độ nhanh mà còn thuận tiện và tương thích tốt với mọi máy tính. Đa số các ứng dụng chuyển dữ liệu từ điện thoại Android lên máy tính đều sử dụng nền tảng trình duyệt Web và chúng tương thích với mọi nền tảng. Thế nhưng chỉ có những ứng dụng chia sẻ dữ liệu tốt trên Android mới có thể truyền dữ liệu đến máy tính hiệu quả và tốc độ ổn định.

1. AirDroid

Trang chủ: AirDroid

AirDroid

AirDroid không chỉ có mặt sớm nhất trên thị trường mà chúng còn là ứng dụng có chất lượng tốt nhất hiện nay. Ứng dụng AirDroid hiện đang được phát hành miễn phí trên hệ điều hành ISO và chúng phục vụ cho rất nhiều công việc khác nhau, đặc biệt là gửi dữ liệu từ điện thoại tới máy tính. Phương thức hoạt động và kết nối của AirDroid vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần kết nối điện thoại và máy tính chung một hệ thống mạng nội bộ, như vậy là chúng đã được kết nối. Chỉ với những thao tác cơ bản, việc kết nối AirDroid với trình duyệt Web trên máy tính vô cùng nhanh và thuận lợi, chúng phù hợp với người cần chuyển file dung lượng lớn. Bên cạnh đó, phần mềm còn duy trì tốt tốc độ truyền file với tốc độ rất nhanh.

2. Send Anywhere

Trang chủ: Send Anywhere

Send Anywhere

Send Anywhere cho phép bạn chia sẻ hầu hết tất cả các dữ liệu trên điện thoại Android, chúng bao gồm: Hình ảnh, tài liệu Excel, Docs, PowerPoint, file nhạc,… Với một giao diện đẹp mắt, Send Anywhere giúp người sử dụng dễ dàng thao ngay trong lần sử dụng đầu tiên, các tính năng được trình bày rõ ràng. Lợi thế lớn nhất của Send Anywhere đó chính là khả năng kết nối, chúng tương thích với mọi nền tảng máy tính, miễn là chúng có trình duyệt Web và kết nối chung một hệ thống mạng với điện thoại. Ngoài ra, phần mềm Send Anywhere còn đang miễn phí trên nền tảng Android nên bạn có thể thoải mái tải và sử dụng mà không cần lo đến phí.

3. PushBullet

Trang chủ: PushBullet

PushBullet

PushBullet nhận được rất nhiều đề xuất từ các trang công nghệ nhờ việc duy trì được tốc độ truyền/ tải ổn định trong quá trình gửi dữ liệu. Trong khi các phần mềm khác chỉ hỗ trợ truyền tải các file có dung lượng từ 3-5 GB thì PushBullet tự tin hỗ trợ truyền file “không giới hạn”. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể thoải mái gửi những file có dung lượng không lồ từ điện thoại Android sang máy tính mà không cần phải chia tách trước khi gửi. Ngoài ra, giao diện của PushBullet cũng là một điểm cộng khi chúng được thiết kế đơn giản hóa và phù hợp với mọi lứa tuổi sử dụng. Ứng dụng hiện đang được phát hành miễn phí trên Play Store của Google và không thu bất kỳ khoản phí nào.

4. Portal - WiFi File Transfers

Trang chủ: Portal - WiFi File Transfers

Portal - WiFi File Transfers

Portal - WiFi File Transfers sẽ sử dụng mạng Internet được kết nối chung giữa điện thoại và máy tính để gửi file một cách nhanh chóng. Việc gửi file thông qua mạng kết nối chung đang là xu hướng của công nghệ khi chúng không tốn nhiều tài nguyên, tốc độ nhanh, miễn phí và ổn định khi sử dụng lâu dài. Đối với những người thường xuyên phải gửi số lượng file, hình ảnh từ điện thoại Android tới máy tính thì ứng dụng Portal sẽ không thể thiếu. Ứng dụng Portal - WiFi File Transfers không chỉ đem đến tốc độ ổn định mà chúng còn được thiết kế với một giao diện đẹp, bắt mắt người sử dụng ngay từ lần đầu tiên.

5. Sweech - Wifi File Transfer

Trang chủ: Sweech - Wifi File Transfer

Sweech - Wifi File Transfer

Sweech - Wifi File Transfer hướng đến những người sử dụng cơ bản, chỉ cần ứng dụng để truyền tải dữ liệu đến máy tính và không cần thêm bất kỳ tính năng nào khác. Ứng dụng Sweech có một thiết kế đơn giản, cơ bản và bất kỳ ai cũng có thể sử dụng ngay được từ lần đầu tiên. Không chỉ cung cấp một giao diện đơn giản cho người sử dụng, Sweech còn có tốc độ truyền/ tải file ổn định không thua kém ứng dụng nào trên thị trường. Bên cạnh đó, chúng còn tương thích tốt với máy tính Windows, MacOS, ChromeOS, Linux,… và rất nhiều nền tảng khác.

Bên trên bài viết là rất nhiều thông tin về các ứng dụng hỗ trợ truyền/ tải file từ điện thoại Android lên máy tính Windows, MacOS, Linux,... có tốc độ cao, độ ổn định tốt. Hi vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn khi cần gửi/ truyền file từ điện thoại tới máy tính!

Viết bình luận