Cách sử dụng Genymotion để tạo máy ảo Android trên máy tính

Phần mềm Genymotion cho phép tạo máy ảo Android trên máy tính rất dễ dàng và mạnh mẽ, bạn có thể giả lập được nhiều thiết bị khác nhau để phục vụ cho công việc của mình.

Cách sử dụng Genymotion để tạo máy ảo Android trên máy tính

Khi sử dụng Genymotion, bạn sẽ thấy được việc giả lập Android dễ dàng hơn bao giờ hết khi chúng có tốc độ xử lý nhanh, mượt mà và hỗ trợ nhiều hệ điều hành Android khác nhau. Ngoài ra, Genymotion còn cho phép bạn sử dụng các thiết lập máy Android sẵn có trên hệ thống để dùng nhanh thay vì phải tự thiết lập máy ảo cho riêng mình. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Genymotion để tạo máy ảo Android.

Bước 1: Bạn hãy truy cập trang chủ của Genymotion và chọn mục Desktop Version để bắt đầy tải phần mềm về máy tính.

Chọn mục Desktop Version để bắt đầy tải phần mềm về máy tính

Bước 2: Khi Download phần mềm Genymotion, bạn hãy lưu ý chọn phiên bản With VirtualBox vì đây là phiên bản đầu đủ, không cần cài đặt thêm phần mềm khác để sử dụng.

Nếu như máy tính của bạn đã có sẵn VirtualBox thì bạn hãy tải phiên bản Without VirtualBox để tiết kiệm thời gian.

Tải phiên bản Without VirtualBox để tiết kiệm thời gian

Bước 3: Khi cài đặt Genymotion, chúng cũng tương tự như các phần mềm khác trên máy tính và bạn chỉ cần chờ để quá trình cài đặt hoàn tất.

Bạn chỉ cần chờ để quá trình cài đặt hoàn tất

Bước 4: Khi quá trình cài đặt phần mềm Genymotion hoàn tất, bạn sẽ được chuyển sang cài đặt VirtualBox và bạn chỉ cần chọn Next để cài đặt tự động.

Chọn Next để cài đặt tự động

Bước 5: VirtualBox Oracle là một phần mềm tạo máy ảo và chúng cho phép bạn sử dụng máy ảo hoàn chỉnh với đầy đủ các tính năng. Bạn chỉ cần chọn Next để tiếp tục cài đặt.

Nhấn Next

Bước 6: Khi cài đặt VirtualBox đến bước cuối cùng, bạn hãy bỏ đánh dấu các mục dưới đây để tránh bị làm phiền khi sử dụng vì chúng ảnh hưởng đến giao diện.

  • Create start menu entries
  • Create a shortcut on the desktop
  • Create a shortcut in the Quick Launch Bar

Bỏ đánh dấu các mục để tránh bị làm phiền

Bước 7: Sau khi máy tính cài đặt thành công VirtualBox, cửa sổ khởi động của Genymotion sẽ xuất hiện để sử dụng.

Cửa sổ khởi động của Genymotion sẽ xuất hiện để sử dụng

Bước 8: Để sử dụng được Genymotion, bạn sẽ phải đăng ký một tài khoản và tài khoản này hoàn toàn miễn phí. Việc đăng ký tài khoản Genymotion rất đơn giản, bạn chỉ cần nhập Email và mật khẩu là hoàn tất.

Bạn cần nhập Email và mật khẩu là hoàn tất

Bước 9: Trong giao diện chính của Genymotion, bạn hãy chọn biểu tượng Add để bắt đầu thêm máy ảo vào trong hệ thống phần mềm.

Chọn biểu tượng Add để bắt đầu thêm máy ảo vào trong hệ thống phần mềm

Bước 10: Trên Genymotion, bạn sẽ có sẵn rất nhiều cấu hình máy ảo Android khác nhau. Mỗi cầu hình máy ảo đều có thông số riêng và phiên bản hệ điều hành.

Tuỳ theo nhu cầu, bạn hãy chọn cấu hình phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân. Sau khi chọn được cấu hình, bạn hãy chọn Next để tiếp tục.

Chọn cấu hình phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân và nhấn Next

Bước 11: Khi tạo một máy ảo trên Genymotion, bạn sẽ được thiết lập cấu hình và những thông số quan trọng như sau:

  • Android Version: Phiên bản Android
  • Processor: Số lượng nhân CPU
  • Memory size: Dung lượng bộ nhớ RAM

Đối với các thiết lập này, bạn sẽ phải thiết lập dựa vào cấu hình của máy tính đang sử dụng. Số lượng nhân CPU và dung lượng RAM càng lớn thì hệ thống sẽ càng mượt mà và ổn định.

Bạn thiết lập dựa vào cấu hình của máy tính đang sử dụng

Bước 12: Sau khi tạo máy ảo hoàn tất, bạn chỉ cần chờ hệ thống tải dữ liệu cho máy ảo và có thể sử dụng ngay lập tức. Đối với mỗi máy ảo thì chúng đều có dung lượng khác nhau do API, hệ điều hành,….

Bạn chỉ cần chờ hệ thống tải dữ liệu cho máy ảo và có thể sử dụng ngay lập tức

Bước 13: Khi đã hoàn tất việc thiết lập và tải dữ liệu cho máy ảo, bạn hãy nhấn đúp chuột vào máy ảo để khởi động. Quá trình khởi động máy ảo lần đầu sẽ kéo dài từ 3-5 phút do việc thiết lập hệ điều hành, API,…

Quá trình khởi động máy ảo lần đầu sẽ kéo dài từ 3-5 phút do việc thiết lập hệ điều hành, API

Bước 14: Như vậy là bạn đã hoàn tất việc tạo và sử dụng máy ảo trên Genymotion, bây giờ bạn chỉ cần tải các ứng dụng cần thiết và sử dụng như thiết bị Android.

Bạn chỉ cần tải các ứng dụng cần thiết và sử dụng như thiết bị Android

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng Genymotion để tạo máy ảo Android nhanh chóng và hiệu quả. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận