Top phim điều tra phá án TVB hay

Nếu các bạn là fan cuồng của dòng phim hình sự phá án thì chắc chắn không thể bỏ qua những bộ phim vang bóng một thời trên đài TVB của Hồng Kông. Hãy cùng ThuThuatPhanMem.vn điểm mặt gửi tên những bộ phim điều tra phá án TVB hay nhất mọi thời đại.

Top phim điều tra phá án TVB hay

1. Vô Gian Đạo - 無間道

Vô Gian Đạo - 無間道

Năm sản xuất: 2002
Đạo diễn: Lưu Vỹ Cường, Mạnh Triệu Huy

Bộ phim Vô Gian Đạo ra đời đánh dấu một bước ngoặt rất lớn trong phong cách làm phim của Hồng Kông. Phong cách thể hiển bộ phim không khác gì với một bộ phim Hollywood nổi tiếng, Vô Gian Đạo cho khán giả thấy một cuộc đối đầu căng thẳng đến nghẹt thở giữa một cảnh sát hoạt động ngầm trong một tổ chức tội phạm và một gã tội phạm hoạt động ngầm trong tổ chức cảnh sát.

Bộ phim được đánh giá là sự thành công to lớn cả về mặt nghệ thuật lẫn thương mại. Nó đạt được những giải thưởng to lớn và uy tín của Châu Á như Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông, các giải thưởng tại LHP Kim Mã, thậm chí được tạp chí Time của Mỹ bình chọn lọt top 10 phim hay xuất sắc của năm 2004.

2. Bằng Chứng Thép - 法證先鋒

Bằng Chứng Thép - 法證先鋒

Năm sản xuất: 2006

Bộ phim Bằng Chứng Thép là bộ phim nổi tiếng một thời và là một bộ phim tạo dựng tên tuổi cho sự nghiệp diễn viên của Âu Dương Chấn Hoa.

Bộ phim Bằng Chứng Thép khiến cho khán giả không thể rời mắt khỏi những vụ án hóc búa để tìm kiếm sự thật. Những nhân vật chính của bộ phim là các nhân viên pháp y với phương châm tìm bằng chứng để buộc tội, họ đã lần lượt phá giải hàng loạt những vụ án bí ẩn.

Bộ phim được làm liên tiếp tới 3 phần để nối theo sự thành công của dòng phim pháp y điều tra phá án.

3. Đội Điều Tra Đặc Biệt - 古靈精探

Đội Điều Tra Đặc Biệt - 古靈精探

Năm sản xuất: 2008

Bộ phim Đội Điều Tra Đặc Biệt hay còn được biết với cái tên khác là D.I.E. (Death Investigation Extension) là bộ phim điều tra phá án rất hay của đài TVB. Bộ phim nói về một đội cảnh sát được tổ hợp từ những cảnh sát bị cấp trên “đì”, gom tới cùng nhau để điều tra những vụ án hóc búa đã bị treo hồ sơ nhiều năm.

Tâm điểm thú vị của phim là hai vị cảnh sát trong đội với tính tình và cách làm việc trái ngược Vu Tử Lãng và Hình Tinh Tinh. Nhưng sau này khi làm việc chung họ đã nảy sinh tình cảm đặc biệt với nhau.

4. Lực Lượng Phản Ứng - 陀槍師姐

Lực Lượng Phản Ứng - 陀槍師姐

Năm sản xuất: 1998

Bộ phim lấy bối cảnh thời gian trước khi Hồng Kông được trao trả lại cho Trung Quốc. Nó kể về cuộc sống của hai nữ cảnh sát Chu Tố Nga và Trần Tam Nguyên. Bộ phim không chỉ khắc họa lại những vụ án gay cấn khó phá giải mà còn nói về những mảnh đời của người cảnh sát, chuyện tình yêu cùng chuyện gia đình của họ.

Chu Tố Nga vốn là một người phụ nữ của gia đình vô lo vô nghĩ, nhưng vì những biến cố xảy ra khi chồng cô ngoại tình muốn ly dị và cô thì buộc phải chuyển sang tổ trọng án để có thể kiếm được nhiều tiền hơn trang trải cho cuộc sống.

Trần Tam Nguyên là một cô gái có cá tính mạnh mẽ luôn năng nổ trong công việc khiến cấp trên nghĩ rằng cô rất tham vọng và ngang tàng.

5. Giác Quan Thứ Sáu - 心迷

Giác Quan Thứ Sáu - 心迷

Năm sản xuất: 2016
Đạo diễn: Ngô Thăng Nghê, Huỳnh Lai Phát

Đây là một bộ phim hành động kết hợp điều tra phá án khá hay của đài TVB. Bộ phim kể về những vụ án ly kỳ hấp dẫn của đội cảnh sát. Cái tên bộ phim “giác quan thứ sáu” là để nói về nữ cảnh sát An Ni – một đội trưởng vô cùng tài ba và có trực giác phá án vô cùng mạnh mẽ.

Nhưng rồi những người mà An Ni điều tra lại chính là những người thân thiết nhất của cô, không rõ rằng cô có đủ dũng khí để tiếp tục theo đuổi vụ án hay không.

6. Học cảnh truy kích

Học cảnh truy kích

Năm sản xuất: 2009
Đạo diễn: Huỳnh Vỹ Thanh

Bộ phim kể về cảnh sát trẻ Chung Lập Văn là một người có khát khao triệt phá được băng đảng xã hội đen lớn nhất thành phố thời bấy giờ. Người đứng đầu băng đảng đó là Diệp Thiên và sau này là Giang Thế Hiếu, đều là những ông trùm rất nguy hiểm.

Chung Lập Văn tình nguyện vào nằm vùng trong băng đảng tội phạm nhưng không ngờ là sau này lại phải lòng chính con gái của ông trùm Giang Thế Hiếu khiến cho mọi chuyện trở nên phức tạp hơn.

7. Tiềm hành truy kích

Tiềm hành truy kích

Năm sản xuất: 2011
Đạo diễn: Trang Vỹ Kiện

Lại một bộ phim đối đầu giữa cảnh sát và tội phạm kinh điển. Lương Tiểu Đường là một cảnh sát nằm vùng tài giỏi. Tiểu Đường trà trộn vào một băng đảng buôn bán vũ khí lậu để tìm ra bằng chứng buộc tội chúng.

Nhưng sau khi hoàn thành nhiệm vụ Tiểu Đường đã không thể trở về làm cảnh sát mà phải tiếp tục công việc đầy nguy hiểm của mình.

8. Hồ sơ trinh sát

Hồ sơ trinh sát

Năm sản xuất: 1999
Đạo diễn: Phan Gia Đức

Câu chuyện kể về một nhóm cảnh sát CDI Hong Kong. Qua các tập phim nhóm cảnh sát phải đối đầu với những vụ án đầy sính phiêu lưu mạo hiểm và gay cấn. Bộ phim còn xoay quanh chuyện tình đầy phức tạp giữa ba người trong nhóm Từ Phi, Tiêu Quân và Thiên Thiên.

9. Sứ đồ hành giả

Sứ đồ hành giả

Năm sản xuất: 2014
Đạo diễn: Văn Vỹ Hồng

Bộ phim Sứ đồ hành giả kể về cuộc đối đầu giữa cảnh sát và băng đảng xã hội đen. Các băng đảng xã hội đen nguy hiểm liên tục gây ra các vụ án mạng và thanh toán nhau tranh giành địa bàn. Không chỉ phải đối đầu với những tên xã hội đen nguy hiểm mà các cảnh sát chân chính còn phải đối mặt với những tên nằm vùng ngay trong chính lực lượng của mình.

10. Đấu trí

Đấu trí

Năm sản xuất: 2008
Đạo diễn: Lưu Thể Vân

Đấu trí là một bộ phim điều tra phá án kiêm hành động khá hay. Bộ phim kể về mối quan hệ giữa cảnh sát Giang Dương và hiệp đạo Cao Triết. Giang Dương biết Cao Triết là kẻ cầm đầu của băng cướp nhưng lại không có bằng chứng cụ thể để truy bắt anh ta.

Hai người đấu trí với nhau nhưng rất khó phân định thắng thua.

11. Sứ mệnh nội gián

Sứ mệnh nội gián

Năm sản xuất: 2016
Đạo diễn: Văn Vĩ Hùng

Bộ phim Sứ mệnh nội gián là một cuộc chiến giữa đội cảnh sát hình sự và tội phạm. Do hồ sơ tuyệt mật của phía cảnh sát đã bị xóa toàn bộ nên cơ quan tình báo đã phải vất vả tìm kiếm lại những nội gián từng được cài vào tổ chức tội phạm.

12. Bước ngoặt

Bước ngoặt

Năm sản xuất: 2009
Đạo diễn: Văn Vĩ Hồng

Bộ phim Bước ngoặt trên kênh TVB là một bộ phim điều tra phá án hình sự khai thác đề tài nội gián cảnh sát chìm vô cùng quen thuộc trong thể loại phim hình sự. Cảnh sát chìm trong quá trình theo dõi một tên buôn ma túy lại vấp phải sự truy đuổi không buông bỏ của một cảnh sát khác.

13. Thần thú ba đả

Thần thú ba đả

Năm sản xuất: 2016
Đạo diễn: Khưu Lễ Đào

Bộ phim Thần thú ba đả trên đài truyền hình TVB là bộ phim mang màu sắc hài hước về một cậu cảnh sát ngỗ ngược Lê Tiểu Dật có biệt danh là Ba Đả. Cậu ta bị cấp trên của mình điều về đơn vị khuyển cảnh để có thể trui rèn lại cá tính vô kỷ luật của mình. Cậu ta không hề thích loài chó và ở đây cậu ta gặp phải một chú khuyển cảnh có cái tên y hệt mình – một nhân tố rất khó khuất phục.

14. Đội chống tham nhũng

Đội chống tham nhũng

Năm sản xuất: 2014, 2016, 2018, 2019
Đạo diễn: Lâm Đức Lộc

Serie phim gồm 4 phần với nội dung phim điều tra phá án xoay quanh những con sâu tham nhũng nằm trong cơ quan chính quyền. Một ủy ban chống tham nhũng ICAC của HongKong đã phải điều tra tìm hiểu và loại bỏ những kẻ có hành vi tham ô.

15. Truy tìm bằng chứng

Truy tìm bằng chứng

Năm sản xuất: 1997
Đạo diễn: Phan Gia Đức

Nữ chính bộ phim tên là Ngôn đã thi vào ngành pháp y để nối nghiệp cha mình. Chị gái cô làm việc ở trong giới báo chí, có một đứa con gái. Ngôn và cháu gái mình không thân thiết. Trong một lần không may, crush của cô cháu gái vô tình dính phải một vụ án giết người. Để chứng minh crush mình vô tội, cô cháu gái đã phải nhờ dì mình giúp đỡ.

Cảm ơn các bạn đã đọc và theo dõi bài viết Top phim điều tra phá án TVB hay của ThuThuatPhanMem.vn chúng tôi. Bài viết của chúng tôi tới đây là kết thúc, hi vọng rằng các bạn đã có thể tìm được những bộ phim hình sự phá án vừa với khẩu vị của mình, chúc bạn xem phim vui vẻ.

Viết bình luận