Top 5 phần mềm làm phim hoạt hình chuyên nghiệp nhất năm 2024

Bạn là người yêu thích phim hoạt hình và muốn sáng tạo một bộ phim mang phong cách của riêng mình? Bạn đang tìm một phần mềm có thể thực hiện điều đó một cách chuyên nghiệp? Vậy hãy thử ngay những phần mềm làm phim hoạt hình dưới đây, chúng đều là những công cụ hỗ trợ vừa tiện lợi, vừa có nhiều tính năng rất chuyên nghiệp nữa đó.

1. Moho Pro 12 (hỗ trợ Windows và macOS)

Moho Pro 12

Phần mềm này chứa tất cả mọi thứ bạn cần để tạo ra những hình ảnh động tuyệt vời và chuyên nghiệp. Moho Pro 12 (trước đây là Anime Studio Pro) cung cấp hệ thống các công cụ 2D mạnh mẽ nhất trên thị trường và kết hợp nó với các công cụ hoạt hình truyền thống, cho phép bạn có được những đoạn phim chuyên nghiệp một cách dễ dàng hơn và nhanh hơn.

Moho Pro 12 là lựa chọn hoàn hảo cho các chuyên gia tìm kiếm một giải pháp thay thế hiệu quả hơn cho hoạt ảnh truyền thống, với giao diện trực quan và các tính năng mạnh mẽ như Smart Bones, Smart Warp, Bezier xử lý tối ưu hóa hoạt ảnh, các công cụ frame-by-frame, Timeline chuyên nghiệp, theo dõi chuyển động, đồ thị chuyển động, kiến ​​trúc 64 bit và nhiều hơn nữa. Đây cũng chính là phần mềm được sử dụng trong một số bộ phim được đề cử OSCAR ở hạng mục phim hoạt hình hay nhất như “The Breadwinner” và “Song of the Sea”.

Tuy nhiên, song song với những tính năng tuyệt vời ấy, giá bán của phần mềm này nhìn chung là ở mức khá cao, 399.99$ nếu mua trọn bộ Moho Pro 12 Digital.

Bạn có thể mua phần mềm này ở đây.

2. Toon Boom Harmony (hỗ trợ Windows và macOS)

Toon Boom Harmony

Toon Boom Harmony được coi là phần mềm tiêu chuẩn cho công nghiệp hoạt hình kỹ thuật số. Phần mềm này đã được sử dụng để tạo ra một số chương trình hoạt hình hay nhất trên TV chẳng hạn như “The Simpsons”, “Bob’s Burgers”, “SpongeBob”, “Rick and Morty” và các chương trình khác. Bạn có thể dễ dàng xây dựng các nhân vật mới và tạo hoạt hình cho câu chuyện của bạn. Các công cụ và tính năng ở mức độ chuyên nghiệp và cung cấp cho bạn khả năng kiểm soát những thiết kế của mình cực tốt.

Toon Boom Harmony là một phần mềm tuyệt vời dành cho người làm phim hoạt hình từ trung cấp đến có kinh nghiệm, tuy nhiên chính bởi việc sở hữu quá nhiều tính năng chuyên nghiệp khiến cho những người mới bắt đầu có thể sẽ gặp khó khăn. Đồng thời giá thành của nó cũng không hề nhỏ, ngay cả khi sử dụng gói rẻ nhất (chỉ gồm những công cụ thiết yếu), bạn cần phải trả 15$ hàng tháng, hoặc trả 375$ nếu mua bản quyền vĩnh viễn.

Bạn có thể mua phần mềm này ở đây.

3. Synfig Studio (hỗ trợ Windows, Linux và macOS)

Synfig Studio

Nếu việc trả phí của hai phần mềm kể trên khiến bạn ngần ngại, vậy hãy thử ngay Synfig Studio. Đây là một chương trình thiết kế hoạt hình đồ hoạ vector 2D, có mã nguồn mở và miễn phí. Synfig là một ứng dụng back-end và front-end thực sự, cho phép bạn thiết kế hoạt ảnh của bạn ở front-end và render nó trong back-end sau này ngay cả trên một máy tính khác mà không cần phải kết nối màn hình đồ họa.

Bạn có thể tải phần mềm này ở đây.

4. Autodesk 3DS Max (hỗ trợ Windows 64 bit)

Autodesk 3DS Max

Autodesk 3DS Max là chương trình đồ họa máy tính 3D chuyên nghiệp để tạo hoạt ảnh 3D, các mô hình, trò chơi và hình ảnh. Nó có những khả năng mô hình hóa và một kiến trúc plugin linh hoạt, và thường được sử dụng bởi các nhà phát triển trò chơi điện tử cũng như nhiều studio thiết kế quảng cáo truyền hình. Ngoài ra nó cũng được sử dụng cho các hiệu ứng phim.

Phiên bản mới nhất của 3DS Max còn có tính năng đổ bóng, mô phỏng động, hệ thống hạt, bức xạ, tạo normal map và render, chiếu sáng toàn cục, giao diện người dùng tùy biến, những biểu tượng mới và ngôn ngữ kịch bản của riêng nó.

Bạn có thể tải về dùng thử phần mềm này ở đây (thời hạn 30 ngày). Đặc biệt, nếu bạn đang là học sinh hay sinh viên, Autodesk cho phép bạn dùng miễn phí sản phẩm này trong thời gian lên tới 3 năm (xem ở đây).

5. Cinema 4D (hỗ trợ Windows và macOS)

Cinema 4D

Dễ học và cực kỳ mạnh mẽ, Cinema 4D là gói công cụ hoàn hảo cho tất cả các hoạ sĩ 3D muốn đạt được kết quả ngoạn mục một cách nhanh chóng. Từ người mới bắt đầu cho đến chuyên gia dày dạn kinh nghiệm đều có thể tận dụng những công cụ và tính năng của Cinema 4D. Độ tin cậy cao của Cinema 4D cũng làm cho nó trở thành ứng dụng hoàn hảo cho những công việc sản xuất 3D đòi hỏi nhịp độ nhanh, đồng thời một loạt các gói phần mềm hấp dẫn có sẵn sẽ luôn phù hợp với nhu cầu của bất kỳ hoạ sĩ nào.

Bạn có thể tải về dùng thử phần mềm này ở đây.

Trên đây là top 5 phần mềm làm phim hoạt hình chuyên nghiệp nhất hiện nay, bao gồm cả dựng phim 2D và 3D. Nếu bạn đang sử dụng một phần mềm nào khác và cảm thấy tiện dụng, hãy chia sẻ cho Thuthuatphanmem.vn nhé!

Viết bình luận