Top 5 Phần mềm thiết kế nhà miễn phí tốt nhất hiện nay 2024

Hiện nay đa số các công cụ thiết kế đều được bán với mức giá thành khá cao, tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có một số nhà sản xuất duy trì các phần mềm thiết kế nhà miễn phí nhưng tính năng cũng chả thua kém gì những công cụ trả phí đắt tiền hiện nay. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ gửi đến các bạn Top 5 Phần mềm thiết kế nhà miễn phí tốt nhất hiện nay.

Top 5 Phần mềm thiết kế nhà miễn phí tốt nhất hiện nay 2024

1. Sketchup

Trang chủ: https://www.sketchup.com/

Sketchup

Sketchup là một công cụ phần mềm thiết kế 3D có mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí hiện nay, lợi thế của một công cụ mã nguồn mở đó chính là có thêm rất nhiều Plug-in đến từ người sử dụng thay vì phải trông chờ vào nhà sản xuất. Tại Việt Nam, có rất nhiều người thiết kế nhà 3D, 2D, nội thất, ánh sáng trên công cụ Sketchup và hiệu quả rất cao. Tuy nhiên, để vận hành được Sketchup một cách trơn tru và mượt mà thì các bạn sẽ cần trải qua một khoá học tập tương đối dài đó vì đây cũng thuộc dạng công cụ 3D chuyên nghiệp.

Nếu các bạn chưa biết Sketchup có khả năng làm 3D nhà tới đâu thì hãy xem bức ảnh phía trên của 1 kiến trúc sư đến từ Indonesia nhé! Anh chàng này đã kết hợp giữa Sketchup và kết hợp với Render V-Ray để tạo lên bối cảnh thực.

2. Autodesk 3Ds Max

Trang chủ: https://www.autodesk.com/products/3ds-max/overview

Autodesk 3Ds Max

Autodesk 3Ds Max là một công cụ thiết kế 3D có trả phí, tuy nhiên hãng hỗ trợ cho chúng ta 01 tháng sử dụng hoàn toàn miễn phí trước khi cần mua. Hiện nay, Autodesk 3Ds Max đang thuộc Top những công cụ thiết kế nhà phổ biến tại Việt Nam và được rất nhiều người thiết kế chọn làm công cụ chính. Cũng tương tự như những phần mềm 3D khác, Autodesk 3Ds Max cung cấp một bộ công cụ mạnh mẽ và thuật toán đổ bóng, làm bề mặt, chất liệu vô cùng đỉnh cao. Tuy nhiên, để vận hành được Autodesk 3Ds Max chắc chắn các bạn sẽ cần học hỏi, đọc tài liệu rất nhiều vì chúng rất phức tạp.

3. Home Styler

Trang chủ: https://www.homestyler.com/

Home Styler

Liệu các bạn có thể tin rằng đây là một sản phẩm thiết kế nhà đến từ một công cụ Online hoàn toàn miễn phí không? Nếu như các bạn không tin hãy truy cập trang Website này để xem thêm nhé! Home Styler là một công cụ thiết kế nhà Online (bao gồm cả nội thất, ngoại thất + bản vẽ kỹ thuật) vô cung hoàn hảo trên máy tính. Với công cụ Home Styler thì có lẽ người sử dụng không cần trải qua bất kỳ khoá học 3D nào cũng có thể làm được ra những ngôi nhà 3D từ cơ bản cho đến phức tạp theo nhu cầu. Điểm đặc biệt là công cụ này hoàn toàn miễn phí nên các bạn cso thể thoải mái sử dụng mà không phải lo lắng trả phí.

4. Sweet Home 3D

Trang chủ: http://www.sweethome3d.com/vi/

Sweet Home 3D

Sweet Home 3D là một trong số những công cụ thiết kế nhà đơn giản và căn bản nhất trên thị trường hiện nay. May mắn hơn nữa đó chính là Sweet Home 3D đã được Việt Hoá hoàn toàn thông qua bạn "Phùng Lê Tuấn", đây là một điểm cộng vô cùng lớn vì các bạn sẽ không cần phải Google dịch mọi lúc nữa. Công cụ Sweet Home 3D cung cấp một loạt các giải pháp thiết kế nhà 3D đơn giản thông qua kho dữ liệu có sẵn trên hệ thống.

 5. Super Home Suite

Link Download: https://download.cnet.com/Super-Home-Suite/3000-6677_4-10318920.html

Super Home Suite

Super Home Suite là giải pháp thiết kế nhà đơn giản và dễ dàng sử dụng thông qua những nguồn dữ liệu được cung cấp sẵn trên phần mềm. Công cụ Super Home Suite còn cho phép các bạn thêm nguồn dữ liệu khác nhau vào hệ thống thông qua file chia sẻ của người sử dụng. Nếu như các bạn cần tìm một công cụ thiết kế siêu đơn giản, gọn, nhỏ nhẹ thì Super Home Suite sẽ là sự lựa chọn hàng đầu.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã giới thiệu đến các bạn Top 5 Phần mềm thiết kế nhà miễn phí tốt nhất hiện nay. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận