Top 5 phần mềm làm phim hoạt hình chuyên nghiệp nhất 2024

Để tạo ra được những bộ phim hoạt hình hay, đồ hoạ đẹp thì chúng ta không thể thiếu những phần mềm làm đồ hoạ chuyên nghiệp. Nếu như bạn đang tập tành làm phim hoạt hình thì việc chọn cho mình một phần mềm phù hợp là điều rất quan trọng. Ở bài viết này ThuThuatPhanMem.vn sẽ giới thiệu đến các bạn top 5 phần mềm làm phim hoạt hình chuyên nghiệp và phổ biến nhất hiện nay, mời các bạn tham khảo.

Top 5 phần mềm làm phim hoạt hình chuyên nghiệp nhất

1. Toon Boom Digital Pro

Link tải: https://www.toonboom.com/products/producer

Toon Boom Digital Pro

Toon Boom Digital Pro là phần mềm thiết kế làm phim hoạt hình chuyên nghiệp, sở hữu nhiều tài nguyên và kho hiệu ứng dồi dào, tích hợp các công cụ tiên tiến nhất hiện nay, phục vụ tốt cho việc tạo không gian 3D, có các hướng dẫn mở rộng. Toon Boom Studio cung cấp cho người dùng nhiều công cụ hữu hiệu trong việc tạo nên các ảnh động hay các đoạn phim hoạt hình sinh động với hiệu ứng lôi cuốn. Phần mềm này cung cấp các tác phẩm sẵn có từ thư viện để người dùng sử dụng làm phim cho mình bằng cách bổ sung các yếu tố khác, đồng bộ hóa và phối ghép giọng nói cho các nhân vật.

2. Anime Studio Pro

Link tải: https://anime-studio-pro.en.softonic.com/

Anime Studio Pro

Anime Studio là phần mềm chuyên dụng để tạo phim hoạt hình 2D, 3D, các nhân vật anime, các đoạn intro, các file gif, hình động anime. Tạo phong cách riêng cho màn hình nền của bạn với các nhân vật anime và dùng để sản xuất các đoạn phim ngắn, dài... Bạn có thể tự vẽ nhân vật, hoặc dùng nhân vật có sẵn trong thư viện, hoặc nhập từ nguồn hình nào đó, âm thanh, tạo phụ đề. Ngoài ra các bạn cũng có thể tạo một đoạn phim ngắn nhưng có ý nghĩa để dành tặng riêng cho người thân của mình nếu muốn. Anime Studio Pro 8 là phần mềm làm phim hoạt hình xuất sắc nhưng chưa phải là tốt nhất. Phần mềm làm phim hoạt hình này này rất phù hợp với những người có trí sáng tạo tốt, tạo ra bộ truyện tranh rồi tiến hành làm phim hoạt hình. Tuy nhiên, giá thành của nó cũng khá cao nên sẽ là rào cản đối với chúng ta.

3. Scratch

Link tải: https://scratch.mit.edu/scratch_1.4/

Scratch

Đây là một phần mềm miễn phí giúp bạn tạo được các bộ phim hoạt hình, video game… rất phù hợp với những người trẻ yêu thích truyện tranh và muốn tự làm những bộ phim hoạt hình cho riêng mình.Với Scratch, bạn có thể thiết kế các nhân vật có thể nhảy, hát, và tương tác với nhau bằng những hành động đơn giản. Về cơ bản, cratch là một ngôn ngữ lập trình đồ họa mã hóa nên dễ dàng hơn so với các ngôn ngữ truyền thống. Yêu cầu khi khi sử dụng cratch là bạn phải có kiến thức về lập trình. Ngược lại nó sử dụng một giao diện đồ họa đơn giản cho phép lắp ráp các chương trình giống như trò chơi xếp hình. Cratch cho phép bạn tạo ra các bộ phim hoạt hình tương đối thú vị, nó hỗ trợ cả ngôn ngữ tiếng Việt nên giúp bạn sử dụng dễ dàng hơn.

4. Flip Boom Doodle

Link tải: https://download.cnet.com/Flip-Boom-Classic/3000-2186_4-10915489.html

Flip Boom Doodle

Flip Boom Doodle là phần mềm làm phim hoạt hình thú vị với các công cụ vẽ ngộ nghĩnh và một kho đa dạng các mẫu thiết kế có sẵn. Flip Boom Doodle giúp bạn làm mọi công đoạn để cho ra một sản phẩm đầy sáng tạo. Flip Boom Doodle có đầy đủ các công cụ để bạn có thể tự thiết kế cho mình một đoạn phim hoặc một bộ phim hoạt hình ưng ý. Ưu điểm của Flip Boom Doodle là có đầy đủ các công cụ để người dùng tự thiết kế một đoạn phim hoặc một bộ phim hoạt hình như ý. Với mức giá chỉ 29$, Flip Boom Doodle chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Không cần nói nhiều, đơn giản là hãy thử và bắt tay vào tự làm cho mình một bộ phim hoạt hình thôi..

5. Stickman

Link tải: http://www.cutoutpro.com/download.html

Stickman

Nếu như bạn thích hoạt hình dạng người que thì Stickman là sự lựa chọn chuẩn xác dành cho bạn. Phần mềm có giao diện đẹp, dễ sử dụng cho phép bạn điều khiển nhân vật hoạt hình của mình một cách dễ dàng. Theo đó, Stickman 5.6 giúp bạn tạo ra một bộ phim hoạt hình ấn tượng, con vật ngộ nghĩnh hoặc những trò chơi hay các video âm nhạc. Phần mềm được tích hợp các công cụ thiết lập Elemento giúp hỗ trợ thay đổi định dạng dữ liệu sang AVI hay Flash.

Trên đây là top 5 phần mềm làm phim hoạt hình phổ biến nhất hiện nay, bạn hãy chọn một phần mềm cảm thấy có thể phù hợp với mình và sử dụng nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Viết bình luận