Top 3 bộ gõ Tiếng Việt tốt nhất và được dùng nhiều nhất hiện nay

Bạn mới cài đặt lại máy tính và chưa có phần mềm, bộ gõ Tiếng Việt? Hay đang phân vân không biết nên chọn bộ gõ Tiếng Việt nào tốt nhất, được nhiều người sử dụng nhiều nhất. Ở bài viết này, ThuThuatPhanMem.vn sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn qua bài viết Top 3 bộ gõ Tiếng Việt tốt nhất, được nhiều người dùng nhất hiện nay.

Top 3 bộ gõ Tiếng Việt tốt nhất và được dùng nhiều nhất hiện nay

1. Unikey

Link tải phần mềm: https://www.unikey.org/

Unikey

Có thể nói Unikey là bộ gõ Tiếng Việt số 1 và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Hỗ trợ nhiều Bảng mã, kiểu gõ, các tiện ích mở rộng cùng với đó là giao diện đơn giản, dễ nhìn, dung lượng kích thước nhỏ…Đó tất cả là những điểm mạnh của Unikey.

Kiểu gõ văn bản thông dụng nhất được nhiều người sử dụng đó là:

- Bảng mã: Unicode.

- Kiểu gõ: Telex.

Bạn cũng có thể chuyển đổi nhanh giữa Tiếng Anh và Tiếng Việt thông qua phím tắt Ctrl + Shift.

2. Gõ Tiếng Việt

Link tải phần mềm: http://www.trankynam.com/gotv/

Bộ gõ Gõ Tiếng Việt có tuổi đời trẻ hơn nhiều so với các phần mềm khác. Tuy là phần mềm mới nhưng Gõ Tiếng Việt cũng thu hút được rất nhiều người sử dụng bởi giao diện thân thiện và chia bố cục công cụ rõ ràng, giúp người dùng dễ dàng sử dụng hơn.

Gõ Tiếng Việt

Bạn có thể cài đặt phím tắt để chuyển giữa tiếng Anh và Tiếng Việt, cài đặt các chữ gõ tắt, chỉnh sửa lỗi chính tả, bật sửa lỗi hoặc hợi ý từ.

3. Vietkey

Link tải phần mềm: http://www.vietkey.com.vn/

Vietkey

Vietkey có lẽ là phần mềm ra đời sớm nhất tại Việt Nam cho phép bạn gõ Tiếng Việt trong các phần mềm. Cũng hỗ trợ nhiều bảng mã như TCVN3 - ABC, VNI Win, Unicode…nhưng chỉ hỗ trợ 2 kiểu gõ chính là Telex và VNI. Tuy nhiên điểm khác biệt của Vietkey đó lại là hỗ trợ các ký tự ngoại ngữ khác như Pháp, Nga, Đức.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Viết bình luận